Cây bàng Đài Loan

Cây bàng Đài Loan tên khoa học Terminalia mantaly thuộc họ Combretaceae (Bàng). Bàng Đài Loan có chiều cao trung bình từ 3 – 3,5m với đường kính thân: 8 – 10cm. Cây được trồng ở các khu đô thị, ven đường tạo bóng mát…

Bàng Đài Loan là cây ưa sáng thích hợp trồng ở nơi có đất giàu chất dinh dưỡng và khả năng thoát nước tốt. Vậy cách trồng và chăm sóc bàng Đài Loan ra sao mời bạn cùng tham khảo:

Cách trồng và chăm sóc cây bàng Đài Loan

Việc đầu tiên là chúng ta cần chọn cây khỏe mạnh có khả năng chống chịu sâu bệnh tốt. Bạn có thể liên hệ để đặt hàng.

Hotline: 0988.580.657 hoặc 01682.831.686

Địa chỉ văn phòng: 0830 HH4B Linh đàm- Hoàng Mai- Hà Nội.

Cây bàng Đài Loan 5

Thứ hai bạn cần chuẩn bị hố trồng cây. Hố được đào trước một thời gian để phân bón hoai mục thẩm thấu vào đất. Bạn đặt nhẹ nhàng cây vào hố đã chuẩn bị. Lưu ý là phải tháo bỏ lớp túi bóng bọc, bạn cần nhẹ nhàng không vỡ bầu cây bạn nhé. Đặt cây thẳng đứng rồi lấp đất lại, tưới đẫm nước cho cây để cho rễ nhanh phát triển. Cũng cần để ý không cây bị ngập úng cũng sẽ gây chết cây bạn nhé. Lượng nước tưới sẽ giảm dần, cần chú ý đến thời gian tưới cây bạn nhé. Để tốt nhất cho cây thì nên tưới vào sáng sớm hoặc chiều mát, tưới lúc trời nắng gắt khiến cây bị sốc nhiệt dễ héo và chết.

Cây bàng Đài Loan 2

Đối với cây bàng Đài Loan phân bón được dùng là phân chuồng hoai mục hoặc phân NPK định kì 2 tháng/ lần. Trong quá trình bón phân còn xới nhẹ đất rồi rải phân xung quanh, không được cho vào sát gốc sẽ làm chết cây.

Cây bàng Đài Loan 1

Khi cây cao chừng 2m bạn có thể tỉa cành thấp thể cây cây có dáng đẹp hơn. Vệ sinh gốc bàng thường xuyên để phòng trừ sâu bệnh. Bàng thường hay có sâu róm bạn nên bôi vôi xung quanh gốc, kết hợp nhổ cỏ để gốc thoáng đãng. Đây cũng là phương pháp hữu hiệu để phòng trừ sâu bệnh.

Cây bàng Đài Loan 4