Cây tùng tuyết

290,000 VNĐ

Mô tả sản phẩm

Cây tùng tuyết một trong những loại cây cảnh để bàn đẹp, có thể gọi chúng là cây tuyết tùng, thuộc họ nhà Thông. Với thân cây gỗ có rất nhiều cành và lá của cây mọc ôm lấy nhau giống hình xoắn ốc. Hiện nay con người trồng và sử dụng loại cây này với nhiều tác dụng khác nhau, có thể làm cây cảnh ngoại thất hoặc nội thất hoặc làm cây cảnh bonsai đẹp. Trong năm 2016 loại cây tùng tuyết này được rất nhiều ưa chuộng và mua về trồng làm cảnh trong nhà. Để làm sao có một cây tùng tuyết đẹp hãy tìm hiểu một số đặc điểm hình thái của cây như sau nhé.

** https://cayvahoa.net/cay-tung-bong-lai-mua-o-dau-cach-cham-soc-the-nao/

Cây tùng tuyết để bàn đẹp

Nguồn gốc của cây tùng tuyết này ở khu vực Địa Trung Hải, ở dãy núi Himalaya, trên những dãy núi có độ cao trên 1000 mét. Chính vì vậy cây có khả năng chịu rét, điều kiện khí hậu khắc nghiệt tốt. Với thân cây có dáng dấp xù xì nên có nhiều người trồng cây để làm cây bonsai.

Nếu nói về đặc điểm của cây thì nếu được mọc tự nhiên cây có thể cao từ 30 đến 40 mét có khi cao hơn. Vỏ cây có mùi hương đặc trưng hơi hăng bởi nhựa gỗ cây. Các cành cây phát triển nhiều, đâm ra nhiều nhánh nhỏ và lá có dạng hình kim ôm sát lấy nhau. Lá cây có màu xanh nhạt, thêm vào đó là lớp sáp trắng bao phủ lên trên để giúp cây giữ độ ẩm cho lá, tránh bị hanh khô bởi thời tiết. Chính vì đặc điểm này nên lá cây giống như màu sắc trắng xóa của tuyết bao phủ. Nên hiện nay chúng được trồng để làm thành cây cảnh noel độc đáo và rất nhiều người quan tâm đến chúng.

Cây tùng tuyết để bàn đẹp

Mỗi một loại cây có một ý nghĩa riêng biệt, không ngoại trừ cây tùng tuyết này, chúng khoác lên mình một màu xanh giản dị, một sự bình yên. Nếu trồng loại cây này trong nhà sẽ giúp gia đình bạn thêm vững chắc, duy trì được sự vững bền trong các mối quan hệ. Ngoài ra cây còn có thêm ý nghĩa rằng muốn nhắc nhở bạn nên nỗ lực hết mình để hoàn thiện bản thân, giúp xác định được mục tiêu và vượt qua mọi khó khăn gian khổ. Trong những tình huống bất ngờ bạn sẽ luôn có những quyết định sáng suốt nhất.

Cây tùng tuyết để bàn đẹp

Nếu bạn muốn tìm cho mình một cây cảnh để bàn đẹp trong mùa đông năm nay thì chắc hẳn cây tùng tuyết sẽ giúp bạn làm được điều đó. Một chậu cây đặt ngay bàn làm việc hay bàn phòng khách để có thêm không khí chào đón ngày giáng sinh đang đến, không gian thêm sinh động hơn với màu sắc tươi xanh của cây. Để cây luôn đẹp và phát triển tươi tốt thì việc chăm sóc cây tùng tuyết này cũng cần phải đòi hỏi sự tỉ mỉ, cẩn thận.

Cây tùng tuyết để bàn đẹp

Cách chăm sóc cây tùng tuyết

– Loại cây này có khả năng chịu bóng râm, chịu rét, chịu đất khô tương đối tốt. Song để cây được phát triển đều đặn thì cần trồng cây trong đất thoát nước tốt và có tính kiềm.
– Đặc biệt là cây không chịu được khói, không khí độc hại, nay tưới nước quá nhiều. Điều này sẽ khiến cho những lá non của cây sẽ bị héo rụi.
– Nếu trồng cây trong nhà thì nên đặt cây ở ban công gần nơi có ánh sáng để cây phát triển đầy đủ.
– Nếu cây có nhiều cành tăm, cành khô nên cắt tỉa cành lá đi để ngọn cây không bị gãy. Vì cây sợ ngập nước nên chỉ cây giữ độ ẩm trong đất là được, không nên tưới nước nhiều quá cho cây.
– Cây chỉ cần bón phân trong những ngày mùa đông từ tháng 10 cho đến tháng 1 năm sau, còn hè không cần bón phân.

Cây tùng tuyết để bàn đẹp

Bạn nên nhớ những đặc điểm chăm sóc của loại cây này để có thể có được chậu tùng tuyết đẹp nhất trong năm nay. Tại cửa hàng thế giới cây và hoa hiện nay đang có bán cây tùng tuyết với kích thước khác nhau, chúng có giá rất hợp lý. Mời các bạn ghé đến và chọn cho mình một chậu cây cảnh đẹp nhé!

Hotline – Tư Vấn – Báo Giá : 0969.342.102

Zalo:

Thế Giới Cây Và Hoa