Bí kíp trồng sen đá đẹp

Sen đá ngày nay càng được nhiều người ưa chuộng bởi màu sắc và hình dáng phong phú và đa dạng. Chúng thuộc loại thân mềm, mọng nước và cách trồng sen đá cũng hết sức đơn giản, không tốn công chăm sóc cũng chẳng có yêu cầu gì đặc biệt trong kĩ thuật trồng cây.


trồng sen đá2

Sen đá là biểu trưng có một tình bạn và tình yêu tồn tại vĩnh cửu. Bạn có thể dùng để trang trí trong văn phòng, góc làm việc và học tập  của bạn, nơi gần cửa kính để cây có thể hấp thụ ánh sáng một cách tốt nhất.

Dưới đây bà bí kíp trồng đen đá đẹp chuyên mục xin chia sẻ cho các bạn:

trồng sen đá1

Trước tiên để cây phát triển khỏe mạnh bạn cần chú ý đến 3 yếu tố quan trọng đó là: ánh sáng, nước và đất trồng.

trồng sen đá5

  • Ánh sáng: Thuộc họ nhà xương rồng nên cây cần rất nhiều ánh sáng trung bình một ngày cần từ 6-8 giờ đồng hồ tiếp xúc với ánh sáng. Bạn có thể đặt cây ở gần cửa sổ nơi mà cây có thể đón được ánh sáng nhiều nhất hoặc chí ít bạn cần đưa cây ra tắm nắng để cây không bị  úa vàng và rụng lá.
  • Nước: Sen đá thích hợp với khí hậu khô hạn, không thích ẩm ướt, thích khô và nóng. Bạn cần hạn chế tưới nước để tránh tình trạng cây bị thối.
  • Đất trồng: Sen đá không cần đất quá nhiều chất dinh dưỡng, chúng chỉ cần đất có khả năng thoát nước tốt. Bạn có thể dùng hỗn hợp đất gồm tro trấu trộn hoặc mùn cưa trộn với phân bón. Hoặc dũng có thể  trộn hỗn hợp: tro, đất pha cát. Hoặc trộn cát, sỏi, đất pha cát và phân.

Cách trồng sen đá

  • Bạn cần lựa chọn loại đất trồng như trên và chậu cần đảm bảo thoát nước tốt phía bên dưới chậu, tránh tình trạng ngập úng gây thối rễ cho cây.

trồng sen đá3

  • Bạn có thể trồng sen đá bằng cây con hoặc lấy lá từ một cây khác để nơi đất ẩm nó sẽ tự mọc rễ và trở thành một cây con.

trồng sen đá4

  • Trồng sen đá cần để cây thẳng, không siêu vẹo gây ảnh hưởng đến sự phát triển của cây sau này. Sau đó dùng bình tưới nước sau khi trồng. Thực hiện 3-5 lần tưới trên tuần khi thời tiết nắng nóng.

Tóm lại sen đá dễ sống không tốn công chăm sóc cũng không yêu cầu về dinh dưỡng. Tuy nhiên để cây khỏe mạnh bạn có thể bổ sung thêm chất dinh dưỡng bón qua lá hàng tháng. Chúc các bạn thành công!

 Bài viết liên quan