Cây tre, cây trúc

Trong chữ "trúc" cách phát âm gần với chữ "chúc" ẩn chứa rất nhiều điều chúc phúc tốt đẹp. Trong phong thủy thì cây tre, cây trúc mang đến cho gia đình sự lành mạnh và may mắn. Xưa kia thì tre là biểu tượng cho sự mạnh mẽ, tuổi thọ cao, có tính kiên cường vượt qua những khó khăn của nghịch cảnh. Chính vì vậy, đây là loại cây luôn xanh mát, sống tốt quanh năm dù điều kiện thời tiết có thay đổi như thế nào đi nữa. Người ta thường trồng tre, trúc ở  trước nhà, trồng làm hàng rào, hiên nhà hoặc ở trong vườn tùy theo không gian và diện tích phối hợp cảnh quan sao trồng phù hợp nhất.

cac-loai-cay-phong-thuy-truoc-nha-1

Cây cam, cây quất

Cây cam, cây quất là hai loại cây có nhiều quả tròn xoe viên mãn, nặng trĩu cành. Nó tượng trưng cho tài lộc, thịnh vượng.

Theo phong thủy thì nên trồng cam ở hướng Đông Nam - Đó là hướng tượng trưng cho sự giàu có, thịnh vượng. Quả cây sai thì càng đại cát, đại lợi. Theo quan niệm, hàng năm cứ vào dịp lễ tết người ta mua chậu quất về trưng bày, trồng quất để lấy sự may mắn, tài lộc cho đầu năm để cả năm được may mắn, phát lộc,..Trong dân gian vẫn thường quan niệm khi quả cam, quất chín đều có màu vàng, chữ cam được phát âm là kim tượng trưng cho vàng. Do vậy, trồng một cây cam vàng rực trước nhà đầu năm sẽ mang lại rất nhiều tài lộc cũng giống như một chậu quất.

cac-loai-cay-phong-thuy-truoc-nha-2

Cây hoa hòe

Hoa hòe có mùi thơm rất đặc trưng dễ gây ấn tượng và nhớ lâu. Không chỉ có mùi thơm mà nó còn có rất nhiều tác dụng trong y học và ẩn chứa những điều ý nghĩa tốt đẹp, may mắn cho gia chủ khi trồng trước nhà. Ngày xưa các cụ thường nói: "Một cây hòe trước nhà không chiêu của báu cũng chiêu tiền bạc" ngụ ý chỉ mang đến sự giàu sang, may mắn, sung túc trên con đường tiến thủ khi được trồng ở phía trước nhà.

Ngoài ra cây hoa hòe còn có rất nhiều công dụng như: Lá và hạt được dùng để làm thuốc, thực phẩm, trà uống, nhuộm tóc. Trọng hạt thì có công dụng làm sáng mắt, bổ não, mọc tóc, kéo dài tuổi thọ, ích khí,...

cac-loai-cay-phong-thuy-truoc-nha-3

Ở trên là một số các loại cây phong thủy trước nhà nổi bật, ngoài ra để biết nhiều hơn về các loại cây trồng trước nhà theo phong thủy thì bạn vui lòng liên hệ: 0969 34 2102 để được hỗ trợ hoặc truy cập: www.cayvahoa.net để biết thêm.

Hotline – Tư Vấn – Báo Giá : 0969.342.102

Zalo:

Thế Giới Cây Và Hoa