Các loại cây trồng trong nhà không cần ánh sáng vẫn tươi tốt

Bạn đang lo lắng điều kiện ánh sáng trong nhà không đủ và muốn tìm các loại cây trồng trong nhà không cần ánh sáng. Chúng tôi chia sẻ với bạn một số loài cây chỉ cần ánh sáng thông thường không bắt buộc phải có ánh sáng trực tiếp bởi ánh nắng mặt trời.

Những loại cây trồng trong nhà không cần ánh sáng sự lựa chọn lý tưởng cho những căn hộ như sau:

Cây vạn niên thanh

Cây vạn niên thanh được biết đến từ Bắc Nam Mỹ, Tây Ấn thuộc loại cây rất đẹp có thể phát triển ở trong điều kiện ánh sáng kém. Vào mùa xuân và mùa hè thời điểm lá có sự pha màu đậm nhạt rõ nét cũng là thời điểm cây vạn niên thanh được xem là đẹp nhất. Tuy nhiên, khi đặt cây vạn niên thanh trong nhà thì bạn cũng nên rất cẩn thận khi nhai phải lá cây, cành cây thì có thể dẫn đến những cơn đau rất dữ dội, trong nó có chất cực độc. Thường người ta chọn vạn niên thanh trang trí sau một tấm rèm tránh ánh sáng trực tiếp mặt trời chiếu vào.

cac-loai-cay-trong-trong-nha-khong-can-anh-sang

Cây lưỡi hổ

Cây lưỡi hổ có lẽ đã được rất nhiều người biết đến, chúng được sử dụng rất phổ biến ở khắp nơi trong nhiều năm qua. Cây lưỡi hổ có sức sống vô cùng mãnh liệt, chúng sống được cả trong điều kiện bụi khô, không yêu cầu về ánh sáng cũng rất dễ chịu. Đối với loài cây này có thể phát triển rất tốt kể cả trong ánh sáng mặt trời, điều kiện bóng râm. Cây lưỡi hổ thường được trưng bày ở trong nhà, chế độ chăm sóc của nó cũng tương đối dễ dàng, chúng không cần tưới nước quá nhiều vì không chịu được nước, nếu vào mùa hè thì có thể tưới 2- 3 lần mỗi tháng, mùa đông thì tháng chỉ nên tưới 1 lần.

cac-loai-cay-trong-trong-nha-khong-can-anh-sang-1

Cây lan ý

Lan ý có thể trồng ở nơi bóng râm và không cần cung cấp ánh nắng mặt trời. Chính vì vậy, đây là loài cây rất được yêu thích khi trồng trong nhà không cần ánh sáng. Trong đêm những cành hoa trắng như những bóng đèn trông rất đẹp và tạo nét nghệ thuật riêng cho không gian vì thế mà sự lựa chọn lý tưởng cho những ai đang có ý định trang trí cho căn phòng của mình. Cây lan ý dễ sống nhưng chế độ tưới nước nhiều hơn so với các cây ở trên bạn phải theo dõi làm sao đất trong chậu không bao giờ bị khô thì cây có thể phát triển tươi tốt.

cac-loai-cay-trong-trong-nha-khong-can-anh-sang-2

Cây dây nhện

Cây dây nhện hay còn được gọi là cây lục thảo. Hiện nay cây được trồng trong nhà rất phổ biến với công dụng mang đến tính thẩm mỹ cao cho không gian. Đây là loại cây rất dễ sống, có thể phát triển được trong mọi điều kiện, phù hợp với tất cả các loại đất, ánh sáng,..Nếu như chúng ta có quên tưới nước cho cây thì lá dần sẽ chuyển sang màu vàng nhưng chúng sẽ không chết. Vì loài cây này sẽ không bao giờ chết vì thiếu nước.

cac-loai-cay-trong-trong-nha-khong-can-anh-sang-3

Cây lan bình rượu

Cây lan bình rượu hay còn gọi là cây náng đế thuộc loài cây trồng trong nhà với kiểu dáng thanh lịch, kỳ lạ trông cứ như một ngôi nhà bằng cây. Chúng có thân hình phình to,nó được xem như là nơi lưu trữ nước, chúng không cần ánh sáng có thể phát triển trong môi trường bóng râm. Chính vì vậy, có thể trồng cây lan bình rượu trong nhà chúng có thể phát triển dễ dàng và lâu dài. Cây có khả năng chịu được không khí nhưng phát triển chậm, phát triển mạnh khi trong phòng có nhiệt độ cao.

cac-loai-cay-trong-trong-nha-khong-can-anh-sang-4

Cây kim phát tài

Một loài cây nhiệt đới có nguồn gốc từ Đông Á. Cây kim phát tài không chỉ phát triển tốt trong điều kiện bóng râm mà còn là một trong những danh sách cây phong thủy rất tốt khi được trồng trong nhà. Cây kim phát tài được liệt kê là loài cây dễ sống nhất, chúng có lá dày và bóng, chỉ cần ít ánh sáng và thích nghi với tất cả các loại môi trường.

cac-loai-cay-trong-trong-nha-khong-can-anh-sang-5

Trên là một số loại cây trồng trong nhà không cần ánh sáng đang được trồng rất phổ biến cho các căn hộ tại đô thị.

Nếu bạn quan tâm đến các loại cây trồng trong nhà không cần ánh sáng thì hãy liên hệ: 0969 34 2102 sẽ được chuyên gia tư vấn rất nhiều loại cây phù hợp cho nhu cầu của bạn.

Hotline – Tư Vấn – Báo Giá : 0969.342.102

Zalo:

Thế Giới Cây Và Hoa


Bài viết liên quan