Cách chăm sóc cây phát tài của bạn !

Bạn có thể có một cây phát tài may mắn như một món quà hoặc có thể tự mua chúng. Vậy cách chăm sóc cây phát tài như thế nào?

cách chăm sóc cây phát tài

Cây phát tài là cây của sự may mắn. Chúng là loại cây có thể coi là dễ chăm sóc nhất. Hãy bắt đầu với những chỉ dẫn cơ bản để giữ cho nó còn sống nhé :

Nó là một loại cây trồng trong nhà. Giữ có thể chịu được ánh sáng mặt trời gián tiếp.Hãy chắc chắn rằng mực nước trên các rễ của cây. Giữ nó ở trên 7cm là đủ.

Nó đơn giản mà. Thực hiện theo hai quy tắc này nó sẽ sống một thời gian. Nếu bạn muốn cây phát tài của bạn phát triển mạnh và kéo dài một vài năm, hãy tìm hiểu những lời khuyên và hướng dẫn về cách chăm sóc cây phát tài dưới đây.

cách chăm sóc cây phát tài 2

1.Ánh sáng

Cây phát tài sống tốt nhất với mức độ vừa phải của ánh sáng gián tiếp. Không nên để ánh sáng mặt trời trực tiếp tiếp xúc vào cây. Ánh sáng mặt trời trực tiếp là quá mạnh đối với cây và gây ra hiện tượng cháy lá và lá sẽ chuyển sang màu nâu. Cây phát tài luôn luôn được giữ trong nhà.

2.Nước

Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng tưới cây bằng nước đóng chai hoặc nước lọc. Nước máy chứa clo có thể khiến cho mũi của lá chuyển sang màu nâu. Nếu bạn phải sử dụng nước máy, bạn có thể loại bỏ hầu hết các chất clo và chất hóa học bằng cách lấy nước và để ra ngoài trong vòng  24 giờ để bay hết lượng clo ra ngoài. Để ngăn chặn các rễ bị khô, luôn giữ cho mực nước ít nhất 3cm ,đừng nhất chìm nó hoàn toàn dưới nước. Phía trên cùng của thân cây nhiều được tiếp xúc với không khí vì vậy nó có thể hít thở đúng cách. Thay nước 14 ngày /lần để ngăn chặn các gốc từ thối rữa.

cách chăm sóc cây phát tài 3

3.Các chất dinh dưỡng

Chỉ sử dụng thức ăn thực vật hoặc phân bón thực hiện cụ thể cho cây như phân bón cho cây. Cây phát tài không yêu cầu bất kỳ chất dinh dưỡng hoặc phân bón. Nó có thể kéo dài trong nhiều năm qua với nước sạch. Phân bón có thể giúp hỗ trợ sức khỏe của cây.

4.Phải làm gì nếu lá đang chuyển màu vàng?

Hai lý do phổ biến nhất khiến  lá vàng là:

  1. Nồng độ clo trong nước caocao. Một vấn đề phổ biến cho cây là clo. Nước máy chứa clo không phải là tốt cho cây của bạn. Nó có thể gây ra các lá chuyển màu vàng. Nếu bạn tiếp tục sử dụng nước, vàng sẽ tiếp tục lây lan.

Giải pháp: Hãy thử sử dụng nước đóng chai nước lọc. Nếu bạn không thể đủ khả năng đó, bạn có thể điền vào một thùng bằng nước máy và để trong vòng  24 giờ. Điều này sẽ loại bỏ hầu hết các clo từ nước.

  1. Cây tiếp xúc với ánh sáng mặt trời trực tiếp làm lá bị cháy và chuyển sang màu vàng ,nâu.

Giải pháp: Di chuyển nó đến một vị trí khác nhau mà bạn biết chắc chắn không có bất kỳ ánh sáng mặt trời trực tiếp. Nó sẽ được tốt với nguồn ánh sáng từ bóng đèn và đèn của bạn.

cách chăm sóc cây phát tài 4

Phải làm gì nếu cây phát tài đang chuyển màu vàng?

Rễ tre thân bị ô nhiễm. Rễ mục nát là phổ biến nếu bạn không thay thế thay đổi nguồn nước

Giải pháp:

-Nếu bạn đang sử dụng đá để hỗ trợ cho cây, loại bỏ các loại đá.

-Rửa sạch các thùng chứa bằng xà bông nhẹ và không khí khô.

-Chèn các cây mới vào

-Thay nước mỗi 10-14 ngày.

Phải làm gì nếu cuống trông khô hoặc nhăn?

Nguyên nhân là các cây phát tài không nhận được đủ nước. Rễ là nơi mà các cây lấy nước của nó từ. Vì vậy, chúng ta hãy nhìn vào nó.

Giải pháp:

Hãy chắc chắn rằng bạn giữ ít nhất 3cm nước ở tất cả các lần cây sẽ phục hồi rất nhanh

Chúc các bạn thành công với cách chăm sóc cây phát tàiBài viết liên quan