Cách trồng và cách chăm sóc cây thiết mộc lan

Thiết mộc lan là cây trồng có thể nói là được trồng nhiều nhất. Không chỉ mang vẻ ngoài bắt mắt, thiết mộc lan lại được coi là cây trồng mang lại nhiều may mắn trên con đường tài vận của bạn cũng như sức khỏe đối với các thành viên trong gia đình. Vậy cách trồng và cách chăm sóc cây thiết mộc lan ra sao, chúng ta cùng shop cây và hoa tìm hiểu nhé:

cách chăm sóc cây thiết mộc lan3

Cây thiết mộc lan còn có tên gọi khác là cây phát dụ là một loài thực vật có nguồn gốc từ Tây Phi nhưng lại được trồng khá phổ biến trên thế giới, nhất là ở Việt Nam. Lá của thiết mộc lan hơi giống lá ngô nhưng xanh bóng và không ráp. Chúng có thể sinh trưởng và phát triển tốt ở nhiều điều kiện môi trường, chiều cao tối đa có thể lên đến 6m.

cách chăm sóc cây thiết mộc lan1

Người ta thường trồng thiết mộc lan trong chậu cảnh, bạn có thể dễ dàng tìm các kiểu dáng kèm ý nghĩa khác nhau với gia vô cùng cạnh tranh. Để mua hàng hoặc được tư vấn bạn có thể liên hệ :

THẾ GIỚI CÂY VÀ HOA

Số điện thoại: 0988.580.657 – 01682.831.686

Hoặc gửi vào hộp thư theo địa chỉ anchi2712@gmail.com

Địa chỉ văn phòng: 0830 HH4B Linh Đàm- Hoàng Mai – Hà Nội.

Hoặc xem thêm bài viết: Cây thiết mộc lan giá bao nhiêu? 

Cách trồng và cách chăm sóc cây thiết mộc lan

cách chăm sóc cây thiết mộc lan4

1. Đất

Thiết mộc lan cũng giống như các cây trồng khác ưa đất tơi xốp, có độ thoát nước cao. Để cây phát triển tốt nhất, kích thích ra hoa theo ý muốn bọn có thể bổ sung thêm phân NPK cho đất. Bón 1 nắm nhỏ với 1 gốc cây và tránh bón sát gốc.

2. Nước

Thiết mộc lan ưa ẩm ướt, lượng nước cần thiết cao nên bạn có thể tưới nước để đất có thể thường xuyên được ẩm ướt, cung cấp đầy đủ cho cây. Tuy nhiên bạn cần lưu ý tránh để cây ngập úng dẫn đến tình trạng thối gốc làm chết cây bạn nhé.

3. Ánh sáng

cách chăm sóc cây thiết mộc lan2

Cây có thể thích ứng với cả môi trường trong nhà lẫn ngoài trời. Điều kiện ánh sáng thích hợp giúp cây phát triển tốt hơn, lá xanh và cao hơn.

4. Sâu bệnh

Bạn không phải lo lắng thiết mộc lan có bị sâu bệnh hay không vì hầu như nó không có sâu bệnh. Thi thoảng có một vài con bạn có thể bắt được mà không cần dùng thuốc trừ sâu

Cách trồng và cách chăm sóc cây thiết mộc lan tương đối dễ dàng. Để bảo vệ sức khỏe cũng như mang lại nhiều may mắn bạn hay nhanh chân lựa chọn cho mình một chậu thiết mộc lan bạn nhé. Chúc các bạn thành công !Bài viết liên quan