Bán Cây Bạch Trinh Biển hoa đẹp giá rẻ _ Đặc điểm Ứng dụng Ý nghĩa

Bạn đã từng nghe đến cây bạch trinh biển họ thủy tiên chưa? Là dạng cây có nhiều hoa, lá mọc dài sát đất, nhiều, dày đặc, màu lá xanh nhẵn bóng và cây ra hoa quanh năm,...thường được trồng để trang trí sân vườn nhà phố, biệt thự, cảnh quan khu văn phòng, nhà xưởng, xí nghiệp, công viên, khu di tích, khu du lịch,..Trên đường phố thì trinh biển được trồng tại bồn hoa giữa được hoặc hai bên, có những nút cây xanh giao lộ.

Tên thường gọi: Cây bạch trinh biển

Tên khác: Cây thủy tiên

Tên khoa học: Hymenocallis littoralis

Họ thực vật: Họ thủy tiên (Amaryllidaceae)

Nguồn gốc: từ Châu Mỹ.

** Cây tre ngà

cay-bach-trinh-bien

Đặc điểm nổi bật:

+ Cây bạch trinh biển có lá mọc sát đất, nhiều lá và lá thuôn dài mọc dày đặc có màu xanh nhẵn, cụm hoa trên cuốn chung mập, xanh bóng, dài 60-70cm.

+ Hoa bạch trinh biển tập trung ở đỉnh, gốc và có lá bắc dạng mo, mỏng, mềm những hoa lớn dạng ống dài, trên chia 6 thùy hẹp dài, màu trắng thơm chỉ nhị xanh dài, quả nang.

+ Củ lớn và từ củ có thể đẻ nhánh- củ nhỏ liên tục quanh năm.

+ Cây được trồng phân bổ rộng ở khắp mọi miền đất nước.

+ Cây có tốc độ sinh trưởng nhanh.

+ Thường được ưa chuộng trồng cảnh quan đô thị vì có sức sống khỏe, nhay con nhanh và ra hoa trắng xinh quanh năm, trong thời gian không có hoa thì lá cây vẫn xanh mướt rấtất dịu mát.

+ Bạch trinh biển thích hợp với những nơi có đất tơi xốp nhiều độ ẩm, nhất là dưới tán cây hay những nơi có nhiều ánh nắng chiếu vào vừa phải, chỉ cần cung cấp một ít phân hữu cơ hoai mục giúp tơi xốp đất là có thể trồng cây bạch trinh biển dễ dàng.

+ Thích nghi ở nơi có nhiều ánh nắng, cây sẽ có lá nhạt màu xanh hay bị vàng mép lá, ít bóng mượt, được trồng tại các khu resort gần biển thì trồng cây bạch trinh biển trên cát mà vẫn phát triển tươi tốt.

+ Cây có thể sống nơi khô hạn hay vùng ẩm trũng nước cũng vì vậy mà cây có sức sống mãnh liệt và thích nghi hầu hết điều kiện đất đai khí hậu nên được chọn trồng gần như phổ biến để trang trí sân vườn.

cay-bach-trinh-bien-1

Kỹ thuật chăm sóc cây bạch trinh biển

Cây bạch trinh biển rất dễ trồng và sinh trưởng tốt nhưng nếu không được quan tâm chăm sóc thì cây rất dễ bị chết và để cây phát triển và mọc xanh tốt thì bạn cần thực hiện kỹ thuật chăm sóc cây như sau:

+ Cắt bỏ phần lá bị hư: Những lá bị vàng úa, bị gãy cụp, rách,..nên cắt bỏ phần lá hư này đi để tránh ảnh hưởng những lá khác cũng như phòng chống sâu bệnh.

+ Vệ sinh gốc cây: Luôn dọn dẹp sạch sẽ dưới gốc cây.

+ Xử lý củ bị trồi: Trường hợp củ bị trồi lên cao khỏi mặt đất thì chúng ta nên bổ sung thêm đất vào phần củ chồi đó. Vì cây có sức sống lâu năm tồn tại nhờ củ. Chính vì thế mà bổ sung kịp thời đất trồng sẽ giúp cây tiếp tục sinh tồn.

+ Tưới nước: Bất kỳ loài cây nào cũng cần có nước để tồn tại không ngoại trừ cây bạch trinh biển. Nên tưới nước cho cây mỗi ngày 2 lần vào buổi sáng và chiều tối.

+ Phun thuốc bảo vệ thực vật: Cây ít sâu bệnh nhưng nếu vừa trồng thì tốt nhất nên phun thuốc bảo vệ thực vật phòng trừ củ thối và giúp cây phát triển lâu bền hơn.

cay-bach-trinh-bien-2

Ứng dụng cây bạch trinh biển trong đời sống:

+ Sử dụng trồng làm tô điểm trong cảnh quan đô thị. Do cây có sức sống khỏe, nhanh đẻ nhánh, ra hoa trắng xinh quanh năm.

+ Nếu trong thời gian không có hoa thì lá cây vẫn xanh mướt rất dịu mát.

+ Cây có khả năng chịu mát tốt nên được chọn trồng dưới những tán - bóng mát cây lớn trong bồn hoặc hai bên lề đường.

+ Trong sân vườn thì thường được trồng thành cụm hoặc trồng vào bồn nhỏ dọc theo lối đi.

+ Có khả năng chịu ẩm ướt nên có thể được trồng cạnh bờ hồ hoặc gần thác nước, đài phun nước.

+ Cây được trồng phối kép với các loại cây cỏ, cây lá màu khác để tạo viền hoặc thảm khá xinh trong cảnh quan.

Để biết thêm chi tiết về giá bán cây xin vui lòng liên hệ: 0969 34 2102 để được hỗ trợ nhanh!

Hotline – Tư Vấn – Báo Giá : 0969.342.102

Zalo:

Thế Giới Cây Và Hoa


Bài viết liên quan