Cây bằng lăng – loài cây mangbiểu tượng của tình yêu tuổi học trò

Hình ảnh cây bằng lăng tím rực một khoảng trời có lẽ không còn lạ lẫm đối với người dân Việt. Bên cạnh ý nghĩa và nội dung, xung quanh cây bằng lăng còn có rất nhiều thông tin thú vị. Hãy cùng tìm hiểu về những đặc điểm này nhé!

Cây bằng lăng bắt nguồn từ đâu?

Bằng lăng là loài cây có nguồn gốc Đông Nam Á.

Cây bằng lăng có nguồn gốc từ Đông Nam Á, bao gồm các nước như Philippines, Indonesia, Malaysia, Việt Nam,… Bằng lăng còn xuất hiện từ thời kỳ Cretaceous ( khoảng 145 triệu năm trước). Trải qua thời gian dài, giờ đây bằng lăng có thể xuất hiện ở rất nhiều nơi trên toàn thế giới không chỉ riêng gì một vài khu vực như trước đây. Nhờ sự phát triển của khoa học mà giờ đây cây bằng lăng có rất nhiều loại. Mỗi loại có kích thước, màu sắc hoa,… khác nhau và đều mang những vẻ đẹp rất riêng.

Các giống cây bằng lăng hiện nay

Ở Việt Nam thường thấy hai loại bằng lăng đó là cây bằng lăng cảnh và cây bằng lăng thân gỗ. Có thể tìm thấy dễ dàng và mua bán cây bằng lăng dễ dàng tại những cửa hàng bán cây trên toàn quốc.

cây bằng lăng
Có rất nhiều giống cây bằng lăng hiện nay trên thị trường.

Bằng lăng tím

Là một loại cây bằng lăng phổ biến tại Việt Nam. Chúng còn được gọi là cây bằng lăng nước, thường được sử dụng để trang trí không gian ngoài trời. Loài cây công trình này làm đẹp cho trường học, khu phố,… Hoa của cây có màu tím vô cùng đặc trưng, mỗi dịp hè về hoa lại nở tím cả một khoảng trời. Cây bằng lăng tím còn là biểu tượng của tình yêu tuổi học trò. Màu hoa ấy đẹp đẽ như tình yêu trong trẻo của lứa tuổi ấy. Mỗi khi nhìn thấy loài hoa này có lẽ ai cũng nhớ về thời học sinh của mình.

Bằng lăng rừng

Đúng với tên gọi của mình, bằng lăng rừng thường được tìm thấy tại các vùng núi, trên các sườn núi, cánh rừng hoặc trên đồi. Bên cạnh việc tạo lên cảnh sắc ở vùng núi nó còn chống xói mòn, giúp ổn định hệ thống sinh thái của khu vực. Hoa bằng lăng rừng thường to hơn hoa của bằng lăng tím hay bất kì một loại hoa bằng lăng nào khác. Nhưng mùa hoa bằng lăng rừng cũng đến vào mùa hè như bằng lăng tím.

Bằng lăng cảnh ( Bonsai)

cây bằng lăng
Bằng lăng bonsai được nhiều người lựa chọn trồng hiện nay.

Là một loại cây được phát triển nhờ kỹ thuật chiết cành ra đời. Các cành cây bằng lăng nhỏ phát triển thành các cây bằng lăng sau đó được uốn cành và chăm sóc kĩ càng tạo các thế cây rất đẹp. Giá cây bằng lăng cảnh thường cao gấp nhiều lần so với các loại cây bằng lăng khác. Với các thế cây được uốn rất công phu và tỉ mỉ, các cây bằng lăng cảnh thường được mua để trang trí trong phòng khách, trước cổng nhà,… Nếu là một người yêu cây cảnh có lẽ cây bằng lăng cảnh là loại cây không thể bỏ qua.

Địa chỉ nào bán cây bằng lăng giống chất lượng, giá tốt?

Liệu mọi người đã biết nơi bán giống cây bằng lăng chất lượng và giá tốt nhất chưa. Hiện nay tại Thế giới Cây và Hoa đang là nơi có giống cây bằng lăng chất lượng và giá tốt nhất thị trường. Các loại cây đang có giá rất tốt và có thêm ưu đãi khi mua hàng tại trang web của shop.

cây băng lăng
Thế giới Cây và Hoa cung cấp giống cây bằng lăng chất lượng.

Để có thể được tư vấn một cách đầy đủ nhất, mọi người hãy ghé qua website : https://cayvahoa.net/. Thế giới Cây và Hoa thực hiện cam kết 100% đây chính là cửa hàng bán giống cây chất lượng và giá tốt nhất tại Việt Nam.

Thông tin liên hệ

Thế giới Cây và Hoa

Hotline: 0969.342.102

zalo: https://zalo.me/0969342102

Website: : https://cayvahoa.net/

Shopee:https://shp.ee/f5hijq7?fbclid=IwAR1Xh65RCD_gzV3HYGjIPn03sNYEPmYGtJ_lKLD6pHvGc-iOltXbmsxreJsBài viết liên quan