Cây cóc thái trồng trong chậu cho quả quanh năm

Xu hướng hiện nay thường trồng nhiều loại cây ăn quả trồng trong chậu. Bạn vừa có thể chơi cây mà vẫn có thể thưởng thức được hương vị thơm ngon, không chất bảo quản do chính tay mình trồng. Cách trồng này là do cây được nhân giống bằng phương pháp triết cành. Dưới đây shop cây và hoa giới thiệu cây cóc thái trồng trong chậu, mời các bạn tham khảo.

>>> Mâm ngũ quả chuẩn phong tục 3 miền

Cây cóc thái 3

Cóc Thái thuộc loại thân mộc thích hợp với khí hậu nhiệt đới nên rất phù hợp với thời tiết nước ta. Đặc biệt cóc thái đặc biệt dễ trồng, cho quả quanh năm và hầu như không có sâu bệnh hại nên càng được nhiều người ưa thích. Một số loại cây ăn quà trồng trong chậu như cóc thái cần đảm bảo nhận đủ ánh nắng

Cây cóc thái 1

Bạn có thể chọn mua giống cóc thái cho năng suất cao, khả năng chống chịu với sâu bệnh tốt tại shop chúng tôi. Chúng tôi đảm bảo sau thời gian 3- 5 tháng trồng, cây sẽ cho quả. Một cây cóc thái trưởng thành chỉ cao 1,5-5m, tán 1-3m. Cóc thái có vị chua chua, giòn giòn đặc biệt giàu vitamin, bạn ăn cùng với muối ô mai thì rất tuyệt vời.

Cây cóc thái 4

Trồng cóc thái tương đối dễ vì chúng thích hợp mới mọi loại đất kể cả đất phèn, mặn.Tuy nhiên để cây phát triển một cách tốt nhất bạn cần lựa chọn loại đất tơi xốp và thoát nước tốt. Bạn có thể chọn loại chậu có kích thước miệng 35-40 cm, cao từ 30-50 cm.

Cây cóc thái 5

Cây trồng trong chậu khác với trồng ở môi trường tự nhiên nên lượng nước tưới cũng hết sức khác nhau bạn nhé. Thời gian thích hợp để tưới cây là vào buổi sáng, nếu trời nắng gắt có thể tưới thêm vào buổi chiều. Nếu bạn muốn hạn chế chiều cao của cây và cho cây tạo nhiều nhánh hơn bạn có thể ngắt ngọn và thể tỉa, cắt trụi cành và nhánh nhỏ của cây vào mùa xuân.

Cây cóc thái 2

Để cây cóc thái sai quả việc bổ sung thêm phân bón là hết sức quan trọng. Bạn có thể bón thêm NPK theo liều lượng được chúng tôi hướng dẫn nhé. Sau khi thu hoach cũng nên bón thêm lớp đất mặt và phân hạt.

 Bài viết liên quan