Cây dây nhện trồng trong nhà có lợi cho sức khỏe con người

Ngày nay khi môi trường trở nên phức tạp bởi có quá nhiều không khí các tạp chất, khói bụi. Quá mệt mỏi với khói bụi xe cộ không khí oi bức ngoài đường, thì khi trở về nhà chắc hẳn ai cũng muốn có một không gian trong lành nhất, để hưởng thụ một cảm giác thư giãn thoải mái, khi hít luồng khí tươi mát vào trong người thì đó là điều nhiều người muốn có. Để làm được điều đó thì việc trồng cây xanh trong nhà đã trở nên thịnh hành nhất hiện nay.Trong các loại cây cảnh có tác dụng thanh lọc khí thì loại cây dây nhện đang được nhiều người ưa chuộng nhất.

Cây dây nhện trồng trong nhà có lợi cho sức khỏe con người

Lấy một thí điểm điển hình như chị Ngân là một nhân viên văn phòng cho hay: “Để tạo cho không gian gia đình trở nên thoáng mát và giúp điều hòa không khí trong nhà thì tôi đã trồng loại cây dây nhện làm cảnh. Đối với tôi tiêu chí chọn cây cảnh đặt trong nhà phải phù hợp với không gian, không chiếm quá nhiều diện tích, cây phải dễ chăm sóc và có sức sống bền bỉ. Song với cuộc sống ở Hà Nội ngày càng phải đối diện với quá nhiều vấn đề về ôi nhiễm môi trường nên về đến nhà tôi muốn cải thiện tình trạng đó nên việc chọn cây dây nhện rất phù hợp với không gian nhà tôi.”

Cây dây nhện trồng trong nhà có lợi cho sức khỏe con người

Chị Ngân cho biết thêm: Tôi mua loại cây này tại cửa hàng thế giới cây và hoa ở đường Linh Đam, Thanh Xuân, Hà Nội. Ở đây có rất nhiều loại cây cảnh khác nhau như tôi bị thu hút bởi vẻ lạ lùng của cây dây nhện, chúng có những lá mọc ra tạo thành những bó rối giống mạng nhện. Chính vì điều này nên tôi đã được anh chủ cửa hàng tư vấn thêm về loại cây này cụ thể là:

Cây dây nhện là một cây hút khí độc cực tốt được trồng nhiều trong nhà, cây có thể trồng trong đất hoặc trồng trong nước, đặc biệt thường được trồng trong chậu treo khiến lá cây rũ xuống trông rất đẹp. Nếu đúng ra nhìn chúng giống những con hạc giấy đang tung bay hơn là mạng nhện. Bởi xưa kia chúng có cái tên là lan hạc điếu, ngày nay có tên là điếu lan hay cây dây nhện, cây mang đến vẻ đẹp cho không gian thêm sống động hơn. Có rất nhiều giống cho loại cây này, chúng thể hiện qua đặc điểm của cây chẳng hạn như cây có lá toàn màu xanh đậm, hay cây có màu trắng sọc ở chính giữa hoặc cây có sọc trắng ngoài mép lá...Hầu hết những loại cây có sọc trắng luôn được nhiều người ưa thích nhất, bởi chúng rất bắt mắt và nổi bật hơn cho không gian.

Cây dây nhện trồng trong nhà có lợi cho sức khỏe con người

Cây dây nhện còn được ví như một chiếc máy điều hòa lọc khí mini tự nhiên bởi cây có thể lọc sạch không khí, hấp thụ một lượng lớn các khí độc hại một cách hiệu quả nhất, chúng hoạt động không kém gì những chiếc máy lọc khí nhân tạo. Người ta nghiên cứu và cho rằng chỉ cần 70 cây dây nhện có thể lọc sạch các loại khí độc hại có trong diện tích khoảng 160 mét vuông. Chính nhờ điều này nên loại cây này được trồng phổ biến và rộng rãi khắp nơi. Cùng thêm đặc tính sinh trưởng mạnh mẽ, không cần phải chăm sóc nhiều, cây không kén đất như những loại cây cảnh khác nên việc trồng cây khá đơn giản.

Cây dây nhện trồng trong nhà có lợi cho sức khỏe con người

“Sau khi tôi trồng cây dây nhện này được một thời gian thì khi chúng phát triển trông rất đẹp, bạn bè tôi thường nói loại cây này đẹp và khen suốt khi ghé đến nhà chơi. Họ hỏi cây dây nhện mua ở đâu thì tôi giới thiệu đến nơi tôi đã từ mua tại cửa hàng cây và hoa Chị Ngân nói thêm.

Vậy các bạn đã chọn cho mình một cách cảnh phù hợp trong nhà hay chưa? Hãy tham khảo loại cây dây nhện này để trồng chúng trong nhà thêm đẹp và có lợi hơn cho sức khỏe con người nhé!Bài viết liên quan