Trang trí ban công bằng cây hoa sam nhật thật đẹp

Nhiều người đang tìm hiểu về cây hoa sam Nhật có hình dáng, đặc thù như thế nào? Hãy tham khảo trong bài viết này của chúng tôi sẽ chia sẻ những thông tin về cây, cách trồng và chăm sóc cây phát triển phù hợp với điều kiện thời tiết, khí hậu ở nước ta.

Cây hoa sam nhật thuộc họ nhà mười giờ nhìn thân cây mọng và những bông hoa nhiều màu sắc thật rực rỡ và thu hút ngay tầm mắt của mọi người xung quanh. Hiện nay thì cây hoa sam nhật được trồng chủ yếu trong các công trình đô thị để tạo thảm hoa hay đường viền ở công viên, đường phố rất là đẹp. Nhiều người không thể bỏ qua được những cảnh đẹp khi đặt chân đến và chụp những bức ảnh thật xinh, lưu giữ lại khoảng khắc đẹp và tuyệt vời. Điều đó, cây hoa sam nhật đã mang đến không chỉ đẹp về không gian mà còn đẹp trong cả thần thái.

cay-hoa-sam-nhat

Hình dáng đặc thù của cây hoa sam nhật

Người ta thường gọi cây hoa sam nhật với nhiều cái tên khác như: Hoa sam, rau sam, mười giờ cánh to. Tên khoa học là Portulaca oleracca L, họ thực vật rau sam với chiều cao trong khoảng từ 10-20cm. Hoa sam có thân hình mọng thường bò sát dưới mặt đất, chúng nở nhiều bông hoa rất đẹp. Chính vì ưu điểm này người ta đã sử dụng trồng trong chậu trang trí ban công, hiên nhà hay tạo cảnh quan cho các quán cà phê, nhà hàng,...trở nên một không gian lãng mạng, có chút thơ mộng. Để nhận dạng đúng cây hoa sam nhật thì bạn nhìn vào thân hình có màu hơi hồng, đỏ bò sát mặt đất, rất trơn và nhẵn các lá mọc đối thành từng cụm ở những đốt hay đầu của ngọn.

cay-hoa-sam-nhat-1

Trên là hình ảnh những cây hoa sam nhật đa dạng màu sắc như: Vàng nghệ, vàng nhạt, hồng cánh sen, đỏ son, cam nhạt, hồng phấn,....những bông hoa thường có đường kính tới 0,6cm. Vào cuối mùa xuân thì hoa bắt đầu xuất hiện cho đến mùa thu, những bông hoa mọc đon lẻ tại phần tâm của các cụm lá, tồn tại trong vài giờ vào những buổi sáng nhiều ánh nắng. Các hạt sẽ được bao bọc trong các quả có hình dạng như quả đậu nhỏ và chúng sẽ mở ra khi hạt đã phát triển thành thục. Rể cái và các rễ thứ cấp dạng sợi có khả năng sinh sống ở các loại đất nghèo dinh dưỡng, đất sét rắn và có khả năng chịu hạn tốt.

Từ đó, chúng ta có thể nhận biết được đây là một loài cây dễ trồng, dễ chăm sóc và đa dạng hóa về màu sắc. Chính vì vậy, cây được rất nhiều người ưa chuộng để trồng trang trí trong các bồn hoa, thảm cỏ, những loài cây trồng trong chậu để làm tăng tính thẩm mỹ cho không gian nhà, ban công, khu vui chơi, giải trí,....

cay-hoa-sam-nhat-2

Kỹ thuật trồng và chăm sóc hoa sam nhật

Bạn có thể trồng hoa sam nhật bằng 2 cách đó là trồng bằng quả hoặc găm nhánh. Hai phương pháp này đều trồng rất đơn giản bạn có thể tham khảo dưới đây:

Phương pháp trồng găm nhánh thì bạn chỉ việc găm 1 nhánh cây vào đất thì cây sẽ sống. Ở thời điểm mới trồng thì đem cây vào chỗ mát, thường xuyên tưới nước trong khoảng 1 tháng thì cây sẽ nhanh nhú mầm mới, phát triển ra những chậu hoa thật đẹp.

Đối với phương pháp trồng bằng hạt hoặc quả thì bạn có thể trồng bằng cách lấy hạt dãn đều trong đất, tưới ít nước và không để đất quá ướt thì hạt sẽ hỏng, nhưng cũng không nên để đất quá khô thì hạt cũng sẽ không nảy mầm được. Chính vì vậy, nếu trồng bằng hạt thì người trồng có thể nghiên cứu để cho ra những bông hoa lai sắc màu rất tuyệt vời.

Bạn cũng chỉ cần chăm sóc cây hoa sam nhật đơn giản với một lượng nước không quá nhiều, chỉ cần tưới khi có hiện tượng khô đất và nên tưới vào những buổi sáng sớm, không quá nhiều, để bộ phận gốc quá ẩm ướt thì nó có thể xảy ra hiện tượng thối thân rễ, cắt tỉa những cảnh thối và khô. Bạn nên bón phân NPK trong 1 tháng lần để giúp cây sinh trưởng nhanh.

Hãy liên hệ ngay: 0988 580 657 để báo giá cây hoa sam nhật nhanh nhất!

Xem thêm>>  Vẻ đẹp của cây hoa sim tím như cái tên của bài hátBài viết liên quan