Cây hoa trinh nữ hoàng cung chữa ung thư ?

Cây hoa trinh nữ hoàng cung nổi tiếng là một vị thuốc quý hiếm.Trước kia loài hoa trinh nữ hoàng cung chỉ hoàng tộc mới được sử dụng, vì thế tên gọi của nó cũng một phần nào nói lên điều đó “cây hoa trinh nữ  hoàng cung” hay là “cây thuốc dành cho nữ giới trong hoàng cung”, các ngự y chuyên sử dụng làm thuốc chữa bệnh cho các cung tần mỹ nữ và quan thái giám.

>> hoa đồng tiền

 

1bfb285829673e3

Cây Trinh nữ hoàng cung bắt nguồn từ Ấn Độ, sau  đó chính vì tác dụng chữa bệnh của loài cây này mà các nước như:Thái Lan, Lào, Malaysia, Việt Nam và phía Nam Trung Quốc có khí hậu phù hợp với trinh nữ hoàng cung đã trồng và nhân rộng ở khắp nơi trên đất nước.

Hoa trinh nữ hoàng cung có đặc điểm là lá bản rộng,mỏng, phiến lá rộng 6-11cm, gân của lá hình cung gắn song song,hoa rất đẹp, màu hồng nhạt. Cây hoa trinh nữ hoàng cung thân không cứng nên cây thuộc vào loại cỏ

Cây hoa trinh nữ hoàng cung 2

Trinh nữ hoàng cung thích hợp nhất với khí hậu nóng và ẩm của vùng nhiệt đới, với nhiệt độ trung bình trong khoảng 25 độ C, loài cây này Ưa đất ẩm, ưa nhiều ánh sáng . Khi cây sinh trưởng và phát triển tốt, cây có khả năng đẻ nhánh khỏe, nên từ một cây mẹ có thể sinh thêm khoảng từ ba đến năm nhánh cây con.  Cây hoa trinh nữ hoàng cung xuất hiện nhiều ở khu vực miền Nam và miền bắc (cuối xuân vào hè)

Cây hoa trinh nữ hoàng cung 3

Trinh nữ hoàng cung có rất nhiều tác dụng, đặc biệt là chữa bệnh.  “Nó là cây thuốc quý” đã được sử dụng trong dân gian, cây chứa các hoạt chất sinh học, ức chế sự phân bào, làm giảm khả năng sống của tế bào u xơ. Vì thế nó cực kỳ hiệu quả trong việc điều trị các khối u lành tính cũng như ác tính (ung thư - căn bệnh nguy hiểm trên thế giới). Cây hoa trinh nữ hoàng cung thường hay được sử dụng để chữa bệnh trong dân gian vì khi sử dựng nó không chứa các các dụng phụ như các loại thuốc tây y.  Các căn bệnh rất phổ biến khó điều trị như: u xơ tử cung, u nang buồng trứng và u xơ tiền liệt tuyến nếu biết sử dụng loài cây này thì bệnh sẽ không phát triển thêm và cải thiện được phần nào đó căn bệnh u xơ.Bài viết liên quan