Cây lưỡi cọp

Mã sản phẩm CLC - 04.

700,000 VNĐ

Mô tả sản phẩm

Cây lưỡi cọp là một loài thực vật có hoa trong họ nhà Măng tây, tên khoa học: Sansevieria hyacinthoides, xuất hiện vào năm 1913 được miêu tả bởi (L.) Druce.

Tên thường gọi: Cây lưỡi cọp

Tên khoa học: Sansevieria hyacinthoides

Tên khác: hổ vĩ, hổ thiệt

Nguồn gốc: từ Nigeria

Cây lưỡi cọp thuộc loài cây mọng nước, thực vật không có thân trên mắt đất, cây mọc thẳng đứng chiều dài từ 30-80 cm, có thân rễ, lá lưỡi cọp dày, cứng, dạng giáo hẹp mọc thành bụi 5-6 lá. Lá lưỡi cọp kết hợp hài hòa giữa máu xanh bóng, xanh đậm và hai dải màu vàng kéo từ gốc đến ngọn, khi lưỡi cọp có màu trắng lục nhạt  mềm mại, có 6 cánh thuôn dài 3,5 cm. Hoa của lưỡi cọp rất hiếm gặp mềm mại, đối lập với thân lá.

__ Cây lưỡi hổ / tổng hợp cây phong thủy theo tuổi

Cay-luoi-cop

Ý nghĩa theo phong thủy của cây lưỡi cọp

Cây lưỡi cọp mang đến cho gia chủ ý nghĩa may mắn, an cư lạc nghiệp, tài lộc dồi dào. Chính ý nghĩa như vây mà đã được nhiều người làm quà tặng cho đối tác, bạn bè, tân gia.

Theo quan niệm của Phương Đông, Trung Quốc, Nhật Bản thì cây lưỡi cọp là một loài cây phong thủy thuộc cây biểu trưng cho sức mạnh của loài hổ dữ nhằm xua đuổi ma quỷ, chống lại sự bỏ bùa, lá lưỡi cọp mọc thẳng đứng tượng trưng cho sức mạnh cá nhân.

Ngoài ra, cây lưỡi cọp còn được xem là loài cây có khả năng hấp thị độc tố gây ung thư như: Formaldehyde và nitrogenoxide. Từ đó, người ta sử dụng để trồng trong phòng ngủ bởi vì giúp tăng cường oxy vào ban đêm. Cây có tác dụng hấp thu chất gây ô nhiễm, cải thiện không gian sống và là loại cây sống lâu bền, có nhiều công dụng, hiệu quả nhất. Theo NASA thì lưỡi cọp có khả năng hấp thi được formaldehyde 0,938 grams/h, với một phòng diện tích rộng khoảng 75m2 thì nên trồng 1 cây giữ cho căn phòng không bị ô nhiễm.

Cay-luoi-cop-3

Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây lưỡi cọp

Là loài cây có khả năng chịu nóng, chịu khô hạn và cũng có thể sống được trong môi trường thiếu ánh sáng với thời gian dài nhưng để cây phát triển nhanh chóng thì chúng ta cũng nên tìm hiểu về kỹ thuật trồng và chăm sóc cây như sau:

Ánh sáng: Ưa thích khí hậu khô nóng, chịu rét khá kém nên được chịu ánh nắng trực tiếp, khỏe mạnh trong nhà và ở nơi bóng râm.

Đất trồng: Loại đất thích hợp nhất là đất pha cát và sỏi, nên chọn loại đất có độ kiềm cao.

Tưới nước: Cây có khả năng chịu hạn rất tốt do vậy cũng không nên tưới cho cây nhiều sẽ gây tình trạng úng. Vào mùa đông thì tháng tưới lần, mùa hè hanh khô tăng cường hơn nhưng khoảng 1 tuần/ lần.

Nhiệt độ thích hợp: Để cây có thể phát triển tới tốt thì nhiệt độ ấm áp từ 18-30°C, nếu nhiệt độ dưới 10°C kéo dài lâu ngàu có thể làm cây kém phát triển và chết dần.

Độ ẩm: Cây ưa khô nên độ ẩm trung bình, nếu cao quá sẽ làm chết cây, thối rễ.

Phân bón: Cây có khả năng phát triển mạnh mẽ, nhu cầu dinh dưỡng trung bình vài tháng thì nên bón lần phân, nhưng tránh vào mùa lạnh vì cây hấp thu kém.

Cay-luoi-cop-2

Lưỡi cọp là một trong những loại cây được nhiều người ưa chuộng làm cây trang trí nội thất trong nhà, trong phòng ngủ, phòng làm việc, phòng khách, hàng lang,....nó mang ý nghĩa may mắn, tài lộc cho gia chủ, còn có khả năng làm sạch không gian sống. Với nhiều ưu điểm cả về ý nghĩa và cách trồng chăm sóc cây tương đối dễ nên không ít người đã chọn.

Để biết thêm thông tin về lưỡi cọp bạn vui lòng liên hệ: 0969 34 2102 để được hỗ trợ!

Hotline – Tư Vấn – Báo Giá : 0969.342.102

Zalo:

Thế Giới Cây Và Hoa