Cây muồng hoa anh đào giống

Cây muồng hoa anh đào sống phổ biến và rất rộng rãi ở các tỉnh: Tây Nguyên, Gia Lai, Kon Tun, Đắk Lắk và các tỉnh Đông Nam Bộ như: Tây Ninh, Đồng Nai,...với danh pháp hai phần Cassia Javanica L, thuộc họ vang của hộ đậu "Fabaceae". Chúng có nguồn gốc từ các gốc rừng tự nhiên trong khu vực Đông Nam Á và muồng hoa được xem là một loài cây ưa ánh sáng, có khả năng sinh trưởng nhanh chóng ở trên các tầng đất dày, đất sâu và ẩm nên thường mọc chủ yếu ở các ven rừng, ven suối hoặc chân núi,...một số thông tin về đặc điểm hình thái của cây sẽ giúp bạn dễ dàng nhận dạng hơn về cây muồng hoa anh đào.

Cũng nhiều người đang tìm kiếm cây muồng hoa anh đào giống, muốn tham khảo một số đặc tính, công dụng, kỹ thuật chăm sóc của cây này để có thể chăm sóc nó một cách dễ dàng hơn và giúp cây trở nên đẹp hơn, rực rỡ hơn.

Đặc điểm hình thái của cây

Thân cây muồng hoa anh đào là cây gỗ trung bình với chiều cao từ 10m - 20m, đường kính thân khoảng 60cm. Với màu gỗ vàng tươi tỷ trọng 0,64 thuộc trong nhóm gỗ tạp, kém khả năng chịu mối mọt và được sử dụng để làm đồ gỗ, nội thất rất phổ biến.

Đặc biệt, cây muồng hoa anh đào thường được chọn làm cảnh quan đường phố, đô thị tạo khung cảnh đẹp bởi cây có tán rộng, hoa đẹp, mọc nhanh và không quá cao, rễ ngang bám rất chắc nên khả năng được lựa chọn rất cao. Những tán cây rộng có hình ô, vỏ thân cây có màu xám nâu, không nứt và có nhiều lỗ bị, thịt vỏ thì có màu hồng với bề dày khoảng 6mm - 8mm. Các cành non thì có lông, lá kép lông chim chẵn, cống chung dài từ 10cm -15cm, các lá nhỏ hình bầu dục, khoảng 6 -10 đôi có đỉnh tù và hơi nhọn.

Những cụm hoa muồng anh đào lớn, có nhiều hoa và dài tới 15cm, hoặc có thể hơn. Ở cuống hoa có lông, cánh đài thì bằng nhau nhưng lưng thì có ít lông hơn các cành tràng có hình bầu dục có đỉnh tù, nhọn với mà hồng tươi, còn nhị 10 không bằng nhau. Thường mùa hoa có vào khoảng tháng 7 - tháng 11 tùy theo vùng và hoa muồng anh đào thuộc hoa nhanh tàn và có nhiều hoa nên rất đẹp.

Các quả muồng anh đào hình trụ, hơi có đốt và chiều dài tương ứng 35cm hoặc có thể hơn. Với đường kính quả từ 15mm - 20mm mang nhiều hạt trái xoan rộng có vỏ chứng, thịt quả có mùi hôi khó chịu. 

Công dụng của cây muồng hoa anh đào giống trong cuộc sống

Đây cũng chính là lý do vì sao nhiều người tìm kiếm cây muồng hoa anh đào giống. Chính là do vẻ đẹp của hoa, thân cây trung bình, khả năng sinh trưởng và phát triển mạnh mẽ có những tán lá rộng và hoa đẹp, sai hoa nên thường được chọn làm cảnh quan đường phố, đô thị hay khu công viên, du lịch,...để gây dựng lên vẻ đẹp cho không gian và còn tạo bóng mát cho những ngày hè.

Ở những khu trường học, bệnh viện muồng hoa anh đào có thể tôn lên vẻ đẹp cảnh quan, mang đến cho không gian màu sắc sặc sỡ, mượt mà và lãng mạng cho cuộc sống góp thêm phần cải thiện môi trường sống của con người trở nên trong sạch hơn.

Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây muồng hoa anh đào

Muồng hoa anh đào được nhân giống bằng hạt, chọn chiều cao cây giống khoảng 50cm sẽ lấy đem đi trồng. Và trước khi trồng thì cần đào hố với kích thước 40 x 40 x 40cm, bón thúc NPK từ 100 -150gr/ hố hoặc sử dụng phân hữu cơ sinh học từ 1,0 -1,5kg. Sau khi bón phân thì phủ một lớp đất mịn có bề dày từ 2cm - 3cm.

Lưu ý là nên đào hố trước 10 ngày để đảm bảo phân và đất hòa vào nhau đều giúp khả năng sinh trưởng của cây tốt hơn.

Khi trồng thì lấy cây giống đặt giữa hố sao cho thẳng đứng, rồi dùng tay vun lớp đất mịn ở xung quanh vào gốc cây (vừa vun vừa nén chặt gốc) sau đó lấp một lớp đất cao hơn cổ rễ từ 2cm -3cm sao cho hố lấp hình mu rùa.

Cách chăm sóc:

Sau khi đã trồng cây giống thì cần tưới đẫm gốc cây. Bởi vì muồng hoa anh đào là cây ưa ánh sáng, có khả năng mọc nhanh và ưa đất sâu, ẩm và dày. Dựa theo tiêu chuẩn này để chúng ta dễ dàng chăm sóc cây hơn. Khi cây đã trồng được khoảng 7 - 10 ngày thì kiểm tra có cây con chết cần phải dặm lại ngay. Định kỳ 6 tháng làm cỏ, bón phân, vun gốc một lần thì lượng phân bón sẽ là 150gr - 200gr NPK/ lần bón thúc.

Bón phân trong 3 năm đầu và làm sạch sẽ cỏ, tưới nước hàng ngày cho cây để duy trì khả năng sinh trưởng và phát triển của cây.

Cây muồng hoa anh đào giống là một loài cây đang được ưa chuộng, được chọn để trồng làm cảnh quan để tao không gian thư giãn, mát mẻ và xinh đẹp bởi những bông hoa muồng anh đào rất rực rỡ. Hầu hết các khu du lịch hay công viên thì không thể thiếu đi cây muồng hoa anh đào nó sẽ giúp cho không gian trở nên sinh động và làm tăng phần không khí sạch sẽ, thoáng mát giúp con người có thể thư giãn được sau những khoảng thời gian làm việc mệt mỏi.

Nhiều người đang tìm kiếm cây muồng hoa anh đào giống nhưng chưa biết mua cây giống ở đâu cho chất lượng, giá thành tốt, có thể tiết kiệm được chi phí tối đa. Đối với Thế giới cây và hoa là đơn vị cung cấp cây giống uy tín trên thị trường với hơn 10 năm kinh nghiệm, chúng tôi sẽ mang đến những giống cây chất lượng khách hàng có thể lựa chọn cây giống ngay tại vườn ươm. Đối với nhiều khách hàng thân thiết đã từng làm việc với chúng tôi thì hoàn toàn tin tưởng và chúng tôi có thể giao cây trực tiếp tại công trình, giúp quý khách vận chuyển cây giống và hướng dẫn chi tiết cách trồng và chăm sóc để đảm bảo cây phát triển và sinh trưởng cách tốt nhất.

Nếu như bạn muốn tham khảo cây muồng hoa anh đào giống vui lòng liên hệ để được chúng tôi hỗ trợ các thông tin chi tiết nhanh nhất.

Hotline – Tư Vấn – Báo Giá : 0969.342.102

Zalo:

Thế Giới Cây Và Hoa

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm các loại cây giống khác tại website: www.cayvahoa.netBài viết liên quan