Cây sâm đất trị bệnh gì? Cách trồng ra sao?

Cây sâm đất thuộc cây thân thảo là cây trồng thân quen trong vườn nhà bạn. Cây có dáng đứng, thân nhẵn, nhiều nhánh. Lá sâm đất dày, mập, xanh bóng cả 2 mặt. Cây cho hoa nhỏ có màu hồng, quả khi chín có màu đen nhánh. Trước kia sâm đất mọc hoang ở nhiều nơi trên vùng núi được nhiều người phát hiện ra công dụng hữu ích nên mang về làm cây thuốc trong gia đình. Vậy cây sâm đất trị bệnh gì?

** Cây lược vàng chữa bệnh ưng thư có thật không

1431399232_cay-sam-dat-tho-sam

Công dụng của sâm đất

Các bộ phận của sâm đất đều được sử dụng từ lá đến rễ. Người ta hái lá sâm đất để luộc hoặc nấu canh với thịt nạc có tác dụng nhuận tràng, an thần, trị táo bón...

cây sâm đất1

Đối với cơ thể bị suy nhược, nhiều mồ hôi, ho, đái dầm, kinh nguyệt không đều, thiếu sữa bạn có thể sắc củ uống hằng ngày

Trị mụn nhọt bằng cách nhai lá đắp vào vết mụn.

Sâm đất cũng trị các bênh liên quan đến sỏi thận và sỏi bàng quang, viêm thận; giải độc cho gan. Sắc củ uống hoặc pha trà uống hằng ngày.

cây sâm đất3

Sâm đất có tác dụng chữa nhiều bệnh khác nữa như tiểu đường, bệnh gan, cao huyết áp, trị giun sán… Tuy nhiên với phụ nữ mang thai thì không được dùng bạn nhé.

Cây sâm đất bán ở đâu?

Bạn có thể dễ dàng đặt mua sâm đất tại cửa hàng chúng tôi. Một là bạn mua hạt giống. Hai là bạn có thể chọn mua luôn cây giống luôn. Bạn có thể liên hệ:

THẾ GIỚI CÂY VÀ HOA

Hotline: 0988.580.657 hoặc 01682.831.686

Địa chỉ văn phòng: 0830 HH4B Linh đàm- Hoàng Mai- Hà Nội.

samdat01

Dưới đây là hướng dẫn trồng sâm đất bằng hạt

Trước khi gieo trồng bạn cần xử lý hạt bằng cách ngâm trong nước ấm theo tỉ lệ 2 sôi+ 3 lạnh trong vòng 6 tiếng đồng hồ. Sau đó bạn vớt ra và để ráo. Tiếp theo ta tiến hành gieo hạt. Tạo các lỗ sâu 1cm rồi cho hạt vào lỗ và lấp đất lại. Bạn nhớ tưới nước hàng ngày để tạo độ ẩm cho cây và dùng lưới che nắng cho luống gieo. Bạn lưu ý là đất cần pha trộn chủ yếu là đất thịt với một ít tro trấu và phân chuồng hoai mục.

Sau khi cây ra lá 2 lá con bạn có thể tiến hành tỉa các cây non với khoảng cách mỗi cây là 20cm. Thường xuyên tưới nước đảm bảo độ ẩm cho cây nhất là những ngày nắng hạn.

cây sâm đất4

Sâu thường gặp là sâu xám ăn lá bạn có thể bắt bỏ mà không cần phải dùng thuốc bảo vệ thực vật.

Sau khi cây đạt chiều cao từ 20- 30cm bạn có thể thu hoạch và bón thúc để kích thích cây phát triển.Bài viết liên quan