Cây thiết mộc lan trong phong thủy

Sự lựa chọn cây thiết mộc lan trong phong thủy đúng hay sai?

Người ta thường gọi thiết mộc lan hay phát lộc, phát tài, phát dụ thơm. Một loài thực vật có hoa trong họ nhà tóc tiên thuộc bản địa của Tây Phi, Tanzania và Zambia.

Cây thiết mộc lan đang được yêu thích và lựa chọn hàng đầu trong nội thất của bạn. Nó không chỉ tôn lên vẻ đẹp trong ngôi nhà mà còn nhiều ý nghĩa. Theo phong thủy thì cây luôn tạo ra một bầu không khí tươi mới mang lại sự bù đắp cho các thiết bị cứng nhắc trong căn nhà của bạn.

**–** Đặt mua: CÂY THIẾT MỘC LAN tại đây

cây thiết mộc lan trong phong thủy1

Lợi ích từ việc trồng cây thiết mộc lan phong thủy trong nhà giúp bạn vô hiệu hóa các sóng điện từ gây hại cho sức khỏe. Đồng thời, nó còn điều hòa không khí để lấy lại một bầu không khí trong lành. Chính vì thế, cây thiết mộc lan đang là sự lựa chọn hàng đầu của con người Việt Nam.

cây thiết mộc lan trong phong thủy2

Cây thiết mộc lan trong phong thủy

Người ta đặt thiết mộc lan vào 1 góc  để kích thích chi năng lượng. Nếu nó kết hợp với các yếu tố như gỗ và lửa nó sẽ càng là nhân tố tổng hợp và phát huy mọi nguồn năng lượng trong gian phòng của bạn. Vậy nên người ta đặt thiết mộc lan theo hướng Đông hoặc Đông Nam của ngôi nhà. Khi đặt cây ở hướng này sẽ hội tụ nhiều ánh sáng, đại diện cho Mộc trong ngũ hành mang đến vượng khí và may mắn cho gia chủ.

cây thiết mộc lan trong phong thủy3

Theo lý thuyết ngũ hành, thiết mộc lan thích hợp được trồng theo hướng Đông, Đông Nam của ngôi nhà. Khi đặt cây ở những hướng này thì sẽ tụ được nhiều ánh sáng, đại diện cho Mộc trong ngũ hành mang đến vượng khí và may mắn cho gia chủ.

Hành Mộc chính là bản thân cây thiết mộc lan, hành Thổ nghĩa là đất nơi mà cây sinh sống và phát triển ở đó. Hành Thủy nghĩa là nước mang đến chất dinh dưỡng chúng có tác dụng nuôi dưỡng cây phát triển và tồn tại còn hành Hỏa được xem là chậu cây, chọn loại chậu đất nung màu nâu đỏ. Hành Kim là khi chúng ta trồng trong chậu kính hoặc chậu bằng kim loại. Khi cây ra hoa nó mang đến năng lượng sống động, lãng mạn và niềm vui. Mọi người được thỏa sức sống với niềm đam mê và tràn đầy năng lượng.

Theo phong thủy thì cây thiết mộc lan có ý nghĩa như vậy còn ngoài ý nghĩa phong thủy thì cây còn có nhiều tác dụng tích cực đối với sức khỏe con người. Khi đặt một chậu cây trong nhà nó giúp cho chúng ta thanh lọc không khí mang đến một bầu không khí trong lành, sự sảng khoái nhất cho bạn.

cây thiết mộc lan trong phong thủy4

Thiết mộc lan có những chiếc lá mọc quanh thân cây tạo thành hình nơ rất thích hợp để trồng trong nhà. Với những chiếc lá hình thon dài như lá ngô có màu xanh bóng. Nhìn kỹ trên chiếc lá chúng ta sẽ thấy một dải dài dọc từ cuống tới ngọn lá mang màu vàng đậm dần ở vùng giữa. Nó thuộc giống cây bụi có khả năng sinh trưởng và phát triển với tốc độ không cao. Nếu trồng ở môi trường ngoài trời cây có khả năng phát triển rất tốt chiều cao có thể đạt đến gần 6m.

Nếu bạn có ý định trồng cây gì trong nhà thì đó là việc lựa chọn cây, vị trí trồng cũng như hình dáng đó là việc làm rất quan trọng theo thuật phong thủy. Mỗi loại cây đều có ý nghĩa và tác dụng khác nhau theo mệnh của từng gia chủ. Trên đây là những thông tin cơ bản về cây thiết mộc lan trong phong thủy còn những thông tin khác nếu cần sự hỗ trợ quý khách vui lòng liên hệ theo địa chỉ dưới.

Liên hệ mua cây: 0988.580.657 – 01862.831.686 (zalo, viber, alo)

Shop: 1207 Giải Phóng, Hoàng Mai, Hà Nội