Cây Trầu Bà Có Tác Dụng Gì ?

Ngày nay cây cảnh trong nhà không thể thiếu trong một phần nội thất của chúng ta. Mỗi cây mỗi tác dụng. Vây cây trầu bà có tác dụng gì ?

*** cây trầu bà có độc không ?

cây trầu bà có tác dụng gì

Trầu bà hay còn gọi là cây trầu bà đế vương hay đế vương có tên khoa học: Philodendron. Là cây thuộc họ ráy, cây trưởng thành có chiều cao khoảng 30-40 cm. Trầu bà đế vương có 2 loại chính là trầu bà đế vương đỏ và trầu bà đế vương xanh.

Trả lời cho câu hỏi Cây trầu bà có tác dụng gì ? Với màu lá đậm rực rỡ, tạo ấn tượng mạnh, là một cây để bàn hoàn hảo, tạo ra cảm giác tươi mát và bắt mắt. Thêm vào đó, trầu bà đế vương là nhà vô địch trong các cây cảnh hấp thụ khí độc, nó giống như một chiếc máy điều hoà mini thanh lọc không khí cho không gian thêm trong lành và mát mẻ.Về phong thủy nó mang lại sự thịnh vượng cho người dùng

cây trầu bà có tác dụng gì2

Đặc điểm hình thái:

Cây trầu bà là loài cây bụi nhỏ, leo bám vào các thân cây gỗ hoặc giá đỡ. Cây có thân thảo, lá lớn, thuôn nhọn đầu, lá non màu đỏ tía hoặc  lục tía, gốc có bẹ ôm thân. Cây có nhiều rễ khí sinh, có hoa, cụm hoa dạng mo nhỏ.

Đặc điểm sinh học:

Cây trầu bà đế vương là cây chịu bóng bán phần hoặc hoàn toàn, có tốc độ sinh trưởng tương đối nhanh. Cây ưa thích khí hậu nóng ẩm, kỵ ánh nắng và khô hạn. Nhiệt độ sinh trưởng thích hợp khoảng 17°C – 28°C. Độ ẩm không khí khoảng 70%. Đất trồng mềm xốp, nhiều dinh dưỡng  và thoát nước tốt.

Cây có khả năng hấp thụ rất nhiều loại khí độc và chất độc thải ra như khói thuốc, xăng xe, bức xạ các thiết bị điện tử như máy tính, điện thoại, các khí benzen…bởi vậy Trầu bà đế vương được xếp vào loại vô địch trong khả năng hấp thụ các độc tố trong các loại cây nội thất.

cây trầu bà có tác dụng gì3

Ý nghĩa :

Cây trầu bà  với vẻ đẹp sang trọng của mình, thể hiện tinh thần quyền uy. Thích hợp cho người quản lý, lãnh đạo trong các tổ chức, doanh nghiệp. Ngoài ra, tên cây cũng góp phần thể hiện ý chí không ngừng nỗ lực vươn tới vị trí cao hơn.

Về phong thuỷ, Trầu bà đế vương được xem như mang đến nhiều tài lộc, thịnh vượng,  may mắn cho gia chủ. Với cái tên đầy uy quyền của mình, trầu bà sẽ giúp gia chủ tránh xa những điều thị phi trong cuộc sống hàng ngày.

Chậu cây trầu bà  thường được dùng đặt ở bàn làm việc hoặc văn phòng tạo sự thư thái và khích lễ tinh thần nỗ lực làm việc, bên cạnh đó còn tạo ra không khí trong lành như một chiếc máy lọc không khí “hàng xịn”. Cây và hoa Trầu bà đế vương còn thích hợp để trang trí ở bàn tiếp khách, lễ tân hoặc trong phòng ngủ bên cạnh cửa sổ, phòng sinh hoạt gia đình…

Đặt mua cây trầu bà tại đây: 0988.580.657 – 01682831.686 – Tòa nhà HH4B Linh Đàm, Hoàng Mai, Hà Nôi

Chúng tôi đã giúp bạn trả lời câu hỏi cây trầu bà có tác dụng gì .Cảm ơn các bạn đã theo dõi.Bài viết liên quan