Cây tử đằng

Mã sản phẩm CTD - 2492.

250,000 VNĐ

Mô tả sản phẩm

Cây tử đằng được người Nhật Bản coi là loài hoa tượng trưng cho tình yêu cũng như thể hiện sự hoan nghênh, hòa hợp, hòa đồng, xóa bỏ quá khứ…

Đặc điểm của cây hoa tử đằng

Cây tử đằng được tìm thấy lần đầu ở Trung Quốc vào năm 1894. Vài năm trở lại đây giống cây này đã được trồng nhiều tại Việt Nam. Là cây thuộc loại thực vật chất gỗ cỡ lớn, thân của nó thô và khô, cây có sức uốn, leo mạnh hơn nữa cành lá rậm, chúng có thể leo cao đến 20m khỏi mặt đất và lan rộng đến 10m theo chiều ngang có thể làm dàn lớn che nắng. Hoa tử đằng mọc thành chùm trong cành rủ xuống dài từ 10cm đếm 80cm, hoa phổ biến có 3 màu: Tím, hồng và trắng. Hoa tử đằng có mùi thơm, đặc biệt là giống hoa Trung Quốc. Hoa tử đằng thường nở rộ vào từ tháng 4 đến hết tháng 5 mọc thành chùm, có mùi thơm ngọt. Lá cây tử đằng mọc đối xứng, dài từ 15cm đếm 35cm, mọc hình lông chim. Hạt được tạo thành dây và có chất độc. (lưu ý tránh xa tầm tay trẻ nhỏ). Rễ cọc sâu, rễ phụ ít đâm sâu, sinh trưởng rất nhanh, tuổi thọ lâu dài, có thể leo bám.

Vào Mùa đông ở miền Bắc Việt Nam hoa tử đằng thường cho hoa vào tháng 2, tháng 3. Để có một giàn hoa tử đằng tím đẹp như mong ước bạn cần sự kiên nhẫn bởi cây càng già, càng lâu năm thì hoa càng sai, với những cây mới trồng 1 vài năm hoa sẽ thưa và ít. Còn ở miền nam tử đằng vẫn phát triển tốt, có thể cho hoa nhưng hoa thường thưa thớt.

Trồng cây hoa tử đằng như thế nào?

Cách trồng cây tử đằng cũng đơn giản không có gì phức tạp. Thời gian tốt nhất để bắt đầu gieo hạt là vào đầu tháng ba hay tháng tư, tùy thuộc vào khu vực trồng.

Hãy ngâm hạt hoa tử đằng vào trong bình nước sạch và ngâm trong ít nhất 24 giờ.

Sau đó lấy chúng ra khỏi nước thì chúng ta mang hạt đi gieo. Bạn hãy chuẩn bị chậu gieo với lớp có độ mùn tốt và bằng phẳng, rắc hạt giống, phủ lại một lớp đất mỏng để vào nơi có ánh nắng buổi sáng. Hàng ngày dùng bình xịt nước dạng phun sương giữ ẩm cho đất. Hạt sẽ nảy mầm trong một vài ngày hoặc vài tuần.

Khi các hạt giống đã nảy mầm và mọc lên, bạn có thể tách chúng trồng ra các chậu riêng tùy theo ý thích.
Bạn phải chú ý giữ ẩm đất cho đến khi bạn đã sẵn sàng để trồng cây ra đất vườn. Hầu hết các loại cây hoa tử đằng thích môi trường đất tốt màu mỡ và mặt trời đầy đủ, mặc dù loại cây này cũng được đánh giá có khả năng thích nghi cao với điều kiện khí hậu khác.

Kỹ thuật chăm sóc Hoa tử đằng

Sau khi cây trồng ra vườn thì lưu ý để đất luôn đủ ẩm và đất nhiều dinh dưỡng. Không gian nhiều ánh mắt trời. Mặc dù đây là giống cây được đánh giá là có khả năng thích nghi tốt với điều kiện khắc nghiệt.

Nếu trồng cây tử đằng bằng phương pháp giâm hay chiết thì cây rất mau lớn, nhanh ra hoa và khỏe mạnh. Vì chúng được lấy từ chính cây mẹ nhiều năm tuổi. Nhưng đó là với cây tử đằng mẹ được trồng với điều kiện tương tự 1 thời gian dài còn nếu cây mẹ là cây từ xứ lạnh thì ngược lại chúng sẽ phát triển kém và phải tốn kha khá thời gian để chúng quen với điều kiện khí hậu mới.

Vào tháng 7 tháng 8 hằng năm là thời gian tỉa cành, cắt lá cho cây để cây có thể ra lá mới và phát triển tốt hơn. Sau đó tỉa cho cây lần nữa vào giữa tháng 2 năm sau,

Nếu môi trường đất nghèo thì phải thêm phân hữu cơ cho đất để cây có đủ dưỡng chất và sinh trưởng nhanh.Vào độ xuân nên bón 1 chút phân hữu cơ ở gần gốc cây rồi dùng nilon quấn quanh lại. Vừa tránh trôi phân vừa hạn chế cỏ dại. Để cây ra hoa tốt và đẹp thì bón thêm phân NPK cho cây.

Vào mùa hè chúng ta nên cắt từ phía ngọn đổ lại 15 cm. Tới mùa đông thì rút ngắn lại chỉ để 3 chồi thôi. Thông thường 1 chồi mới cắt thì mất vài ba năm mới ra hoa được. Nhưng cách này chỉ dùng cho cây đã lớn.

Ý nghĩa của loài hoa tử đằng

Hoa tử đằng không chỉ đẹp mà còn có nhiều ý nghĩa rất hay tùy thuộc theo quan niệm của từng quốc gia khác nhau, cụ thể:

– Đối với người Nhật đây là loài hoa biểu tượng cho tình yêu. Họ chăm sóc rất kỳ công và mất nhiều năm trời mới được những cây tử đằng to lớn như vậy.

– với Người Trung Quốc, hoa tử đằng được xem như là sự yêu mến, tôn vinh tình bạn giữa những người bạn với nhau.

– Còn ở châu Âu khi bạn tặng hoa tử đằng cho ai đó là muốn nói với họ sự yêu thích của bản thân và sự đồng điệu giữa 2 tâm hồn với nhau.

– Hoa tử đằng màu tím là tượng trưng cho tình yêu thủy chung. Ngoài ra còn là sự mong chờ hồi đáp từ đối phương. Hoa tử đằng màu trắng đại diện cho tình bạn tri kỷ.

Nhiều người tin rằng loài cây này sẽ mang đến may mắn và tài lộc nên họ thường trồng hoa trước cổng nhà. Nếu không trồng ngoài cổng thì có thể trồng trên ban công đều mang ý nghĩa tương tự.

Hotline – Tư Vấn – Báo Giá : 0969.342.102

Zalo:

Thế Giới Cây Và Hoa