Bán Cây Tường Vi hoa đẹp giá rẻ _ Ứng dụng Ý nghĩa, Đặc điểm

Cây tường vi có tên khoa học (Rosa multiflora). Là cây bản địa của Đông Á, xuất hiện nhiều ở Trung Quốc, Nhật Bản, Ấn Độ. Ngày nay người ta thường trồng làm cây hoa cảnh ở trong nhà hay công sở, khu độ thị, đường phố,…Cây thường ra hoa vào mùa hè, hoa tường vi màu đỏ nhạt như hoa đào nên người ta còn nói đây là “cây hoa đào mùa hè” được trồng như một loại cây cảnh, cây có dáng nhỏ, gọn, cành nhánh thon mảnh, mang nhiều lá nhỏ đồng thời cho hoa mọc thành chùm lan tỏa khắp tán cây nên được dùng làm cây cảnh bonsai trong chậu có thể sử dụng gốc ghép để ghép giống hoa trồng trang trí.

** https://cayvahoa.net/cay-hoa-sua/

Cay-tuong-vi

Quá trình sinh trưởng của cây tường vi

Tốc độ tăng trưởng của tường vi là trung bình, cây được nhân giống từ hạt và phương pháp giâm cành có khả năng chịu được khô hạn và ưa khí hậu mát mẻ, ẩm thấp. Người ta thường sử dụng cây tường vi để làm cây trang trí sân vườn, đô thị, công viên,….còn là một loại cây ưa thích của các chú dê (tuy nhiên vẫn được cảnh báo gây hại nghiêm trọng).

Cây tường vi có các công dụng như sau:

+ Thanh nhiệt lợi thấp, trừ phong, hoạt huyết chỉ huyết, giải độc giảm đau thường dùng theo từng bộ phận của cây mà chữa các loại bệnh khác nhau.

+ Cây tường vi thường được dùng để chữa các bệnh chứng như: Cảm nắng, tức ngực, buồn nôn, nôn ra máu, môi khô, chán ăn mệt mỏi sắc hoa từ 3 đến 9 (g) để uống.

+ Lá cây thường sử dụng chữa lành vết thương, tác dụng sinh cơ nên rất nhanh lành.

+ Rễ cây tường vi có vị đắng, tính bình công dụng thanh nhiệt lợi thấp, trừ phong,…

+ Quả có vị chua, tính ấm được thu hái vào lúc chin sau đó phơi, sấy khô làm thuốc có công dụng lợi tiểu thanh nhiệt hoạt huyết giải độc,…

Cay-tuong-vi-1

Kỹ thuật trồng cây tường vi

Cây thường được trồng ở nơi có đất tơi xốp, giàu dinh dưỡng có khả năng thoát nước tốt, thường xuyên được cắt tỉa những chồi xuất phát từ gốc đi nhất là những cây trong chậu. Nếu không thường xuyên loại bỏ những chồi sau thời gian từ 1 đến 2 năm sẽ ăn hết dinh dưỡng của cây mẹ. Cắt chồi vào mùa xuân khi cây bắt đầu đâm chồi không cần bón phân để cây cứ phát triển bình thường cho đến khi chôi dài khoảng 5 cm thì ngắt búp chỉ để lại từ 2 đến 4 nách lá và cứ như thế cây đâm chồi mới. Ở thời điểm cuối tháng 3 âm lịch thì người ta sẽ ngừng ngắt chồi. Bởi thời điểm này cây cần cung cấp đủ chất dinh dưỡng bằng cách tưới lân hoặc pha tro bếp vào tưới 2 lần/ tháng. Khi tăng lượng lân cho cây làm cho đốt cây ngắn, cành đủ sức mạnh ra những chùm hoa to. Tầm khoảng tháng 4 âm lịch cây sẽ bắt đầu có hoa khi các cành đã nở hoa hết thì người trồng nên cắt bỏ đi vì để lại 2 đến 4 nách lá và bón thêm phân chăm sóc cây bình thường cho đến một tuần từ những  nách lá kia sẽ cho ra chồi mới, những chồi đó sẽ là những cành hoa đẹp cứ liên tục như vậy cho đến tháng 10 âm lịch. Hàng năm, sau khi thời kỳ ra hết hoa người trồng có thể dùng mũi kéo tách hết phần chồi đến sát vào thân mẹ, nếu không thường xuyên bỏ chồi gốc qua thời gian từ 1 đến 2 năm cây mẹ sẽ yếu và chất từng phần.

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

Cây tường vi là một loại hoa leo mang vẻ đẹp mong manh, trong trắng và tinh khiết nên được rất nhiều người chuộng trồng ở nhiều nơi, bên cạnh đó thì kỹ thuật trồng cây tường vi không quá khó phức tạp. Ngoài những thông tin trên bạn có thể liên hệ với thế giới cây và hoa để biết thêm các thông tin khác.

Điện thoại: 0969 34 2102

Hotline – Tư Vấn – Báo Giá : 0969.342.102

Zalo:

Thế Giới Cây Và Hoa


Bài viết liên quan