Hoa cúc tây cách trồng và chăm sóc đơn giản

Hoa cúc tây hay còn gọi với cái tên hoa Sao bắt nguồn từ  chữ Hy Lạp “Aster”, có nghĩa là ngôi sao. Cúc tây tượng trưng cho sự chín chắn và đặc biệt thời điểm nở hoa của nó vào đầu thu khi mà hầu hết các loài hoa khác đã tàn. Chúng có nguồn gốc từ châu Á dưới sự lai tạo loài hoa này có màu sắc và chủng loại phong phú. Nó còn được gọi với cái tên là tình yêu muôn màu. Có nhiều bài văn miêu tả về loài hoa này được ví như những chiếc lông vũ bay khắp nơi chạm đất và mọc lên cũng chiếc cánh dài trắng muốt, mỏng manh.

Hoa cúc tây1


Cúc tây thường trồng theo khóm, trồng để trang trí cho ngôi nhà của bạn rất đẹp. Chúng sinh trưởng nhanh, dễ trồng bạn không nhất thiết phải trồng bằng cách dâm cành mà trồng bằng hạt giống vẫn rất dễ dàng bạn nhé.

Hoa cúc tây3

Bạn có thể đến với shop chúng tôi để lựa chọn những hạt giống hoa cúc tây F1 tốt nhất, có rất nhiều màu cho bạn lựa chọn, hoặc bạn có thể sử dụng túi nhiều màu.

Hoa cúc tây4

Loại đất thích hợp với cúc tây là đất tơi xốp, có độ pH trung bình từ  6 – 6.5. Bạn trộn thêm phân chuồng hoai mục để tăng độ màu mỡ cho đất. Sau khi chuẩn bị đất xong bạn tiến hành gieo hạt. Gieo từng hạt một với khoảng cách là 10cm mỗi hốc. Rồi lấp một lớp đất mỏng lên. Dùng bình xịt tưới tạo độ ẩm để hạt nhanh nảy mầm. Sau khoảng một tuần các hạt bắt đầu nảy mầm và ra lá, bạn có thể rắc thuốc kiến để tránh việc côn trùng cắn cây nhé. Những cây trồng chẳng may gieo hạt quá dày bạn có thể tiến hành tỉa mỏng đi. Để khóm hoa mọc đều sau 40 ngày bạn tiến hành bấm ngọn để cho các cành con ra đều cùng ngọn, mỗi cây chỉ để lại 2-3 cành là đẹp nhất, các nụ nhỏ cũng được cắt bỏ chỉ để lại các nụ hoa to. Sau khi hoa tàn bạn có thể lấy hạt của hoa để sẵn sàng cho vụ hoa tiếp theo nữa.

Hoa cúc tây2

 Bài viết liên quan