"Hoa loa kèn" - trồng và chăm sóc như thế nào?

Hoa loa kèn còn có các tên gọi khác như: hoa cây huệ đỏ, huệ nhung, hoa Huệ Tây... Đây là loài hoa đặc biệt, nó chỉ nở rộ vào tháng 4 hàng năm. Bạn nên trồng  từ tháng 10 hoặc tháng 11, để đến tháng 4 hoa nở rộ sẽ vô cùng đẹp mắt.  Loài hoa này tuy không được thơm  như nhiều loài hoa khác, nhưng màu sắc của hoa lại tạo nên vẻ đẹp tinh khiết, sang trọng  rất riêng cho hoa loa kèn.
Dưới đây là phương pháp trồng và chăm sóc loài hoa loa kèn giúp bạn có một vườn hoa như ý muốn

** hoa cúc pha lê / 

1.  Chuẩn bị

hoa loa kèn

  • Đất trồng:  đất tươi xốp,  độ ẩm cao, hoa không chịu được nước nên phải thoát nước nhanh. Đất trồng hoa phải làm thật kĩ cho đất tơi, thường những người trồng hoa loa kèn họ phải cày bừa đất, đập vỡ đất những 3 lần, mỗi lần cách nhau khoảng 1 tuần. lên luống cao, mặt luống phẳng
  • Bón phân: Cách loại phân được sử dụng là: Phân ủ mục, phân lân và kali.

2. Cách trồng hoa

hoa-loa-ken-15

 

Đặt củ loa kèn giống vào rãnh sau đó lấp đất , hú ý không nên lấp sâu quá nếu không cây sẽ khó mọc. Khi sinh trưởng và phát triển, cây cao lớn bạn cần  tưới nước phân pha loãng, sau đó xới xáo vun cao cho cây khỏi đổ.

3. Cách chăm sóc 

  • Hoa  loa kèn là loài hoa không chịu được nước nên nếu trồng không cẩn thận, củ sẽ  rất rễ thối. Khi bảo quản củ giống trong đất 15-20 ngày bạn lên đảo lại một lần để loại bỏ củ nhỏ và củ thối.
  • Hoa loa kèn gần như rất ít sâu bệnh nên cách chăm sóc cây khỏi vấn đề sâu bệnh rất dễ dàng, gần như không phải quan tâm đến chuyện sâu bệnh của cây. Nếu như lá bị sọc vàng gân lá thì phải thực hiện  xới thoáng gốc và phun Zinép-Basudin.
  •  Cần bổ sung dinh dưỡng cho cây hoa loa kèn  qua lá hay rễ. Phun lên lá một chút  lân và 1% ure.

4. Thu hoạch 

hoa-loa-ken-do-15

  • Khi  bông hé nứt đầu cánh cắt hoa cách phần gốc15cm có cả lá để cho cây nuôi củ.
  • Khi cắt  hoa xong có thể cắm ngay vào nước để hạn ch héo và nở sớm.

Tư vấn đặt mua hoa tại: 1207 Giải Phóng - Hoàng Mai - Hà Nội  + Hotline: 0988.580.657

Fanpage: www.facebook.com/cayvahoa.net/Bài viết liên quan