Mách nước trồng rau mầm củ cải trắng

Rau mầm củ cải trắng là một trong những loại rau có hàm lượng protein cũng như chất xơ tương đối cao. Rau mầm được đánh giá là loại rau tốt cho hệ tiêu hóa, dễ hấp thụ và chuyển hóa nhiều chất hơn. Rau mầm củ cái trắng ăn hằng ngày có tác dụng phòng tránh ung thư. Dưới đây shop xin hướng dẫn cho bạn cách trồng rau mầm củ cải trắng tại nhà hiệu quả mà an toàn, mời bạn tham khảo:

Rau mầm củ cải trắng1

1. Chọn hạt giốngRau mầm củ cải trắng3 Rau mầm củ cải trắng4

Bước chọn hạt giống khá quan trọng, nó quyết định đến chất lượng cũng như số lượng của rau mầm. Bạn cần quan sát thật kĩ và chọn những hạt giống to, đều, không sâu mọt, không nấm mốc.

2. Đất trồng

 

Loại đất thích hợp với rau mầm của cải trắng là đất tribat trộn cùng xơ dừa.

3. Dụng cụ trồng rau

Có thể là khay xốp, hoặc tận dụng những vỏ lon để trồng cây. Dụng cụ tưới cây là bình tưới

Cách trồng rau mầm củ cải trắng

Rau mầm củ cải trắng5

Sau khi đã lựa chọn được hạt giống bạn cần tiến hành xử lý hạt bằng cách ngâm hạt giống trong nước ấm 40 độ trong 8 giờ. Sau đó vớt lên và ủ trong chỗ tối, mát. Sau 1- 2 ngày bạn lấy ra kiểm tra xem nếu hạt nứt vỏ và nhú mầm khi đó bạn có thể mang ra gieo trồng được rồi.

Rau mầm củ cải trắng6

Bạn dùng chỗ hạt đã nảy mầm rắc đều lên khay đã rải một lớp đất mỏng. Lưu ý là khay phải thoát nước tốt để cây không bị ngập úng gây chết. Dùng bình phun nước tưới tạo độ ẩm cho đất, nhớ tưới

Rau mầm củ cải trắng2Bài viết liên quan