Mô tả sản phẩm

“ Hoa mẫu đơn nuột nà bộ cánh

Cổ đến kim so sánh được nào? ”

Hoa mẫu đơn mỹ - một loài hoa được ví như vị vua của các loài hoa. Với vẻ đẹp thanh cao và trang nhã. Nó tượng trưng cho sự giàu sang, phú quý và đủ đầy. Chính vì vậy, có rất nhiều gia đình mong muốn trồng loài hoa này tại nhà với mục đích trang trí và đón nhận tài lộc. Để biết thêm những thông tin thú vị và bổ ích về mẫu đơn. Hãy cùng Thế giới Cây và Hoa khám phá tại bài viết dưới đây nhé!

Vài nét giới thiệu về cây hoa mẫu đơn

Dưới đây là những thông tin cơ bản về nguồn gốc, tên gọi và đặc điểm hình thái của cây hoa mẫu đơn. Nó giúp bạn có thể nhận biết và phân biệt được loài hoa này giữa muôn vàn loài hoa khác.

mẫu đơn mỹ

Mẫu đơn mỹ mang vẻ đẹp đỏ rực cuốn hút.

Nguồn gốc, tên gọi

-  Tên thường gọi: Cây hoa mẫu đơn mỹ.

- Tên gọi khác: cây long thuyền hoa, mẫu đơn nam, hay cây trang.

- Có tên khoa học là Ixora coccinea,

- Họ: Rubiaceae.

Ngày nay, cây mẫu đơn mỹ đã được nhân giống và trồng phổ biến tại nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam. Theo một nghiên cứu về khảo cổ, hoa mẫu đơn được phát hiện lần đầu tiên vào khoảng 4000 năm trước tại Tây Tạng, Trung Quốc.

Những đặc điểm đặc trưng

Hoa mẫu đơn là một loài cây thân gỗ có kích thước trung bình. Cây có nhiều cành, phân thành các nhánh nhỏ. Thân của hoa mẫu đơn thường có màu nâu xám với bề mặt nhẵn. Mẫu đơn thường cao hơn các loại mẫu đơn ta và thái. Là loại cây mọc thành cụm và thoát thân một gốc.

mẫu đơn mỹ

Mẫu đơn vị có màu sắc đậm hơn so với các dòng mẫu đơn thường.

Cánh hoa của loài này to hơn hoa mẫu đơn thái. Hoa nhọn ở phần đuôi, thường mọc từ dưới lên và có những bông hoa tuyệt đẹp. Hoa mẫu đơn có 3 loại màu sắc khác nhau: hoa mẫu đơn mỹ đỏ, hoa mẫu đơn mỹ hồng, hoa mẫu đơn mỹ cam. Mỗi màu sắc đều mang một vẻ đẹp đặc trưng riêng của nó.

Ý nghĩa của hoa mẫu đơn Mỹ

Cây hoa mẫu đơn mỹ mang một ý nghĩa vô cùng to lớn. Nó là biểu tượng cho tình mẫu tử thiêng liêng, cao đẹp. Ngoài ra, gia chủ trồng nó tại nhà với mong muốn đón nhận sự thịnh vượng, tài lộc cũng như may mắn.

mẫu đơn mỹ

Mẫu đơn mỹ có ý nghĩa phong thủy tốt lành.

Cây cho hoa quanh năm với màu sắc hoa đẹp rực rỡ. Người ta thường trồng cây trong chậu và được đặt trước cửa nhà hoặc bên thềm để tô bật thêm không gian ngôi nhà.

Kỹ thuật chăm sóc cây hoa mẫu đơn mỹ

- Hoa mẫu đơn mỹ là loại cây ưa sáng, rất nhạy với bóng tối. Nên khi trồng, bạn cần chú ý tới ánh sáng cho cây. Tránh để cây hoa mẫu đơn ở nơi có nhiều bóng râm. Khi đó, hoa sẽ không nở. Tuy nhiên, nếu bạn trồng hoa ở những nơi quá sáng thì cây cũng sẽ có thể bị hư hỏng, rụng lá.

- Mẫu đơn là loài có khả năng chịu hạn tốt. Nhưng ngược lại, nó chịu úng rất kém. Khi trồng, bạn cần lưu ý thoát nước cho cây để tránh rễ cây bị úng nước và thối. Sau khi trồng, tưới nước cho cây vào mỗi buổi sáng, ít nhất 1 lần/ ngày.

Kỹ thuật trồng loại cây hoa này không quá khó.

 - Đất trồng mẫu đơn cần tơi xốp, thoáng khí và thoát nước tốt. Chú ý chế độ bón phân cho cây từ 0,5 – 1kg / lần, khoảng 2 tháng / lần. Không nên bón phân khi thời tiết nắng nóng hoặc rất lạnh. Bạn nên bón phân cho cây thường xuyên, đồng thời sau mỗi lần ra hoa và cắt tỉa để đảm bảo cây sinh trưởng và phát triển tốt nhất.

Tổng kết

Hi vọng rằng, với những thông tin thú vị về loài cây mẫu đơn mỹ mà Thế giới Cây và Hoa chia sẻ. Bạn đã nắm được những đặc điểm và cách thức trồng loại cây này. Nếu muốn đặt mua cây mẫu đơn cảnh uy tín, chất lượng về trồng tại nhà. Hãy nhấc máy liên hệ tới Thế giới Cây và Hoa để được hỗ trợ bạn nhé! Mọi chi tiết thắc mắc xin vui lòng liên hệ:

Thế giới Cây và Hoa

Hotline – Tư Vấn – Báo Giá: 0969.342.102

Zalo: https://zalo.me/0969342102

Website: https://cayvahoa.net/  

Shopee: https://shp.ee/f5hijq7?fbclid=IwAR1Xh65RCD_gzV3HYGjIPn03sNYEPmYGtJ_lKLD6pHvGc-iOltXbmsxreJs