Những bài thơ về hoa giấy hay

Loài hoa giấy luôn luôn nổi bật và nhiều màu sắc, càng khô cằn hoa càng nở rộ, chính vì thế mà tôi yêu nó hơn bao giờ hết. Tôi thích cái vẻ mộc mạc và đơn sơ nó tượng trưng cho tình yêu tuy khô cằn nhưng lại đầy lòng thủy chung. Và những bài thơ về hoa giấy luôn là chủ đề mà nhiều tác giả hướng tới.

thơ về hoa giấy 1

Gần bên cô bạn cài nơ tím,

Tuổi nhỏ hồn nhiên mặt rạng ngời.

Cổng trường tim tím màu hoa giấy,

Cùng nhau hái trộm lúc ra chơi.

Hoa giấy em cài lên áo trắng,

Thêm yêu màu tím tự bao giờ.

Thân nhau từ đấy rồi khôn lớn,

Tím cả tâm hồn quyện ước mơ.

                                                        (ST thơ về hoa giấy)

thơ về hoa giấy3

Tôi yêu nó bởi vẻ ngoài đầy gai góc nhưng hoa lại mỏng mảnh tượng trưng cho sự bảo vệ cái đẹp. Hoa giấy lúc nào cũng khô cằn và cứng cỏi, chúng luôn vươn cao đón ánh nắng cùng tận hưởng cái không khí đầy nắng và gió.

thơ về hoa giấy2

Rực rỡ sân vườn cánh giấy bay

Ngàn bông tím trải thảm đan đầy

Trăng thêu ánh bạc trên hoa chuỗi

Nắng dệt tươi vàng dưới nhánh dây

Áo khoác ngôi lầu duyên dáng ẩn

Xiêm y biệt thự đẹp xinh bày

Trong lòng quý mến cây tha thiết

Có cảnh nào hơn thiết kế này

                                     (ST thơ về hoa giấy)

thơ về hoa giấy4

Với riêng tôi hoa giấy là cả một kỉ niệm dài bên nội. Nội trồng hoa giấy khi nội còn khỏe khi đó tôi mới là thằng nhóc chưa hiểu chuyện. Nội chăm chút tỉa cành, tạo kiểu cho cây, và đến mua hoa ai cũng trầm trồ khen gốc hoa giấy trong vườn. Tôi còn nhớ như in gốc cây khá to và uốn lượn, nhiều người sẵn sàng bỏ ra vài triệu để mua về chơi nhưng nội không bán. Tôi thưởng hỏi tại sao nội không bán để làm một cái tết thật to? Nội bảo đó là tình cảm mà nội dành cho bà. Sau khi nội mất tôi luôn chăm chút cho cây và luôn nhớ về hình bóng nội lom khom cắt tỉa cành lá. Tôi yêu cây hơn bao giờ hết! Từ đó tôi nuôi dưỡng ước mơ làm một người thợ trồng hoa giấy. Và bây giờ khi tôi lớn lên, đã có gia đình và 2 con ước mơ đó đã trở thành hiện thực. Những bài thơ về hoa giấy nội viết tôi đã thuộc làu và thường kể cho tụi trẻ con về tình yêu ông dành cho bà.

Cùng xem thêm: Ý nghĩa và cách chăm sóc cây hoa giấy

 Bài viết liên quan