Sen đá 3 màu

Mã sản phẩm SD3M - 02.

50,000 VNĐ

Danh mục: .

Mô tả sản phẩm

Sen đá 3 màu là một loại sen đá nổi tiếng có nhiều màu sắc và nhìn rất bắt mắt và cũng là một trong những loại có màu sắc đẹp trong tất cả các loại sen đá. Sen đá 3 màu có nhiều ý nghĩa nhưng ý nghĩa hay nhất mà nó mang lại là nó thể hiện cho sự sung túc, đuề huề và đầy đủ của gia chủ. Nếu người yêu cây cảnh thích nhiều màu sắc thì cây sen đá 3 màu chính là lựa chọn phù hợp với nhất.

sen-da-3-mau
Cây sen đá 3 màu thường cao khoảng trên 10 cm, khi cây sinh trưởng và phát triển có các cây con bên hông mọc phát triển như cây chính thành từng bụi. Sen đá 3 màu có các lá cây mọc xung quanh trục xếp đan xen nhau thành nhiều tầng trên và tầng dưới đặc biệt là nó không bị trùng nhau. Các cây lớn thường bên hông cây chính sẽ có hai đến ba cây con mọc ra.

Loài cây này có 3 màu đó là: màu xanh thẫm thường xuất hiện ở các lá đã trưởng thành, viền lá đặc trưng là màu hồng, lá có rất nhiều răng cưa và cây luôn có những lá mới trồi thì có màu xanh nhạt.
Cũng thuộc loài sen đá nên sen đá 3 màu chăm sóc rất đơn giản. Lưu ý lớn nhất là về ánh sáng và lượng nước tưới cho cây. Nếu bạn kiểm soát được các điều này đảm bảo bạn sẽ có những chậu sen đá 3 màu đẹp nhất.

1. Ánh sáng

sen-da-3-mau-2

- Nếu bạn sử dụng cây để trang trí bàn học, bàn làm việc thì bạn nên phơi nắng ít nhất hai đến ba ngày một tuần, mỗi lần khoảng 5 tiếng vào buổi sáng là tốt nhất.

2. Không khí

- Cây ưa không khí thoáng mát nên để cây nơi có đủ ánh sáng và thoáng mát cây sẽ phát triển tốt nhất.
- Nước tưới: Nên sử dụng các loại nước có độ PH trung bình 5,5-7 như nước mưa để tưới là tốt nhất hoặc nếu không có bạn có thể sử dụng nước máy. Sử dụng bình phun nước để tưới
- Thông thường thời gian tưới nước lại thích hợp là từ 2-5 ngày tùy điều kiện môi trường, khi đất đã khô hoàn toàn.
- Tưới cho nước ngấm đủ xuống rễ cây khoảng 3/4 chậu trồng, không nên để nước đọng lên ngọn cây nếu bạn để cây nơi nhiệt độ thấp.
- Nước tưới là điều kiện rất quan trọng trong việc chăm sóc sen đá 3 màu, thừa nước hoặc tưới quá nhiều để cây bị úng lâu ngày thì cây sẽ bị thối rễ, thiếu nước cây có biểu hiện lá nhăn, màu sắc  lá sen đá 3 màu nhạt không đẹp.
- Lượng nước tưới phụ thuộc độ thông thoáng, nhiệt độ nơi trồng, sự thoát nước của đất trồng. Nên để cây ở nơi khô ráo thoáng mát, nhiệt độ cao thì có thể tưới nhiều hơn.
- Số lần tưới cây phụ thuộc vào thời tiết, nếu thời tiết mát mẻ hoặc mưa nhiều tưới một đến hai lần một tuần, và thêm một lần một tuần nếu trời nóng.
- Cách tưới sen đá 3 màu rất đơn giản bạn có thể tưới trực tiếp từ trên xuống, tưới càng gần mép chậu càng tốt. Sử dụng phương pháp tưới thẩm thấu ngược sẽ rất an toàn cho cây. Phương pháp tưới thẩm thấu ngược:

  • Dùng một ít nước đổ vào chậu, sau đó ngâm ¼ chậu cây vào nước trong khoảng 2-3 phút cho nước thấm từ đáy chậu lên. Có thể đặt chậu cây lên một cái khay và tưới nước vào khay.
  • Rễ cây sẽ hút nước từ đáy chậu lên. Khay có chiều cao 0.5-2 cm tùy thuộc chiều cao chậu trồng, không cao quá 1/3 chiều cao chậu.
  • Khi thấy khô hết nước thì 2-3 ngày sau lại tưới tiếp.

4. Đất trồng

sen-da-3-mau-3

- Sen đá 3 màu phù hợp với loại đất có khả năng thoát nước tốt, sử dụng hỗn hợp đất bao gồm: Sỉ than, tro, đất pha cát, phân bò. Đất phải dê thoát nước
- Để đảm bảo cho cây không bị thiếu chất dinh dưỡng định kỳ mỗi năm nên thay đất cho cây 1-2 lần.

5. Bón phân

Để sen đá 3 màu khỏe đẹp và phát triển tốt cần bổ sung chất dinh dưỡng cho cây bằng các loại phân như:phân bón tan chậm, phân bón qua lá (20-20-20), phân dynamic hàng tháng.

6. Nhân giống

Sử dụng phương phấp giâm các cành nhỏ sen đá 3 màu  là cây cũng có thể phát triển ra một cây mới

Hotline – Tư Vấn – Báo Giá : 0969.342.102

Zalo:

Thế Giới Cây Và Hoa