Sen đá phật bà

Mã sản phẩm SDPB - 02.

70,000 VNĐ

Danh mục: .

Mô tả sản phẩm

Nghe cái tên Sen đá phật bà chắc hẳn ai ai cũng phần nào hiểu được ý nghĩa của loài sen đá này. Là một trong những loài sen đá rất quan trọng, vừa đẹp lại vừa có ý nghĩa sâu xa loài sen đá này được trồng rất phổ biến trên đất nước Việt Nam cũng như thế giới. Sen phật bà thích hợp trang trí bàn cưới, cà phê, bàn làm việc….

sen-da-phat-ba-4

Sen đá phật bà tượng trưng một tình yêu và tình bạn bền chặt, hơn nữa nó còn mang đến sự may mắn như quan âm phù hộ bên người sở hữu. Sen đá phật bà có đặc điểm là cây lâu năm, lá mọng nước, nhọn đầu, đỉnh đầu màu đỏ tía, mép lá có lông tơ rất đẹp nhìn giống như một đóa hoa sen. Chăm sóc sen đá phật bà không hề khó, nó cũng giống như việc chăm sóc các loại sen đá khác. Để sen phật bà có thể phát triển một cách tốt nhất thì bạn có thể chú ý những điểm sau:

1. Đất trồng

sen-da-phat-ba-2

Cây sen đá phật bà phù hợp với nhiều loại đất khác nhau, loại đất có khả năng thoát nước tốt như sử dụng hỗn hợp tro trấu trộn với phân bò với tỉ lệ 1:1là thích hợp nhất.

2.Tưới nước

Lượng nước tưới tùy thuộc vào loại đất trồng. Có thể tưới nước vo gạo cho cây 1 tuần 1 lần để cây có nhiều dinh dưỡng, lá căng mọng.Tưới nước cho ngấm đủ xuống rễ cây khoảng ¾ chậu, tuyệt đối, không để nước đọng lại trên lá sen sẽ dễ gây úng lá. Nên tưới cho cây khoảng 1-2 lần một tuần.

3. Nhiệt độ và ánh sáng

sen-da-phat-ba-1

Loài sen đá phật bà không ưa nhiệt độ cao, nhiệt độ tốt nhất để trồng sen đá là từ 15 đến 35 độ. Sen đá phật bà cần ánh sáng để phát triển, có thể để ở nơi có ánh sáng trực tiếp.

4. Phân bón và nhân giống

sen-da-phat-ba-3

Sen đá phật bà không cần quá nhiều chất dinh dưỡng, nên bổ sung các loại phân tan chậm, phân bón qua lá hàng tháng giúp cây sinh trưởng và phát triển tốt. Phương pháp nhân giống Sen đá phật bà bằng cách giâm và tách cây là thích hợp nhất. Giâm bằng lá thì thực hiện như sau: lấy lá đã trưởng thành đặt ngang hỗn hợp đất trồng, giữ cho đất trồng luôn ẩm là gốc lá có thể ra rễ và mọc thành cây mới.