Top 8 loại cây đuổi muỗi hiệu quả dễ trồng trong nhà

Top các loại cây, hoa trồng trong nhà có tác dụng đuổi muỗi dễ trồng

Không cần đến những loại thuốc trừ muỗi độc hại, bạn có thể "đánh bay" muỗi chỉ bằng những chậu cảnh, chậu hoa, chậu cây xanh trồng trong nhà. Chúng vừa bảo đảm sức khỏe cho gia đình  bạn, vừa tạo không gian xanh mát, thân thiện với môi trường.

cây bạc hà nhật

1.Cây bạc hà

Trồng bạc hà trong nhà không chỉ tiện cho những bữa ăn cần rau xanh mà còn giúp bạn xua trừ muỗi và các loại côn trùng khác như kiến, ong, gián… Bạn có thể trực tiếp dăm xuống chậu cây vì cây có khả năng sinh trưởng rất tốt mà không tốn nhiều công chăm sóc.

cay bat moi

2. Cây bắt mồi – cây nắp ấm

Là cây nhiệt đới, cây nắp ấm vốn rất ưa bắt các loại côn trùng làm thức ăn. Cây có hình trụ, khi non có lông và màu xanh nhạt, khi già nhẵn và có màu nâu. Sở dĩ cây có thể bắt được côn trùng vì nó có những cuống lá dài, có vòng xoắn là các bình to chứa côn trùng sau khi nắp bình có dạng hình trái xoan bắt được chúng.

cay hung chanh

3. Cây húng chanh/ tần dày lá

Cây húng chanh ngoài việc trở thành một loại thảo dược trị một số bệnh về đường hô hấp, còn có tác dụng đuổi muỗi nhờ tinh dầu của nó tiết ra khiến các loài côn trùng tránh xa.

cay hung que

4. Cây húng thơm, húng quế, húng chó

Cây húng thơm vừa được dùng làm gia vị trong nhiều món ăn vừa giúp răng miệng thơm tho và sạch sẽ. Ngoài tác dụng này ra, hương thơm tiết ra từ loài cây này còn xua trừ muỗi và côn trùng. Trồng một ít húng thơm trong nhà quả là tiện lợi trăm bề phải không?

cây hương thảo đẹp

5. Cây hương thảo

Ở các nước châu Âu, người dân trồng rất nhiều cây hương thảo. Trong những năm gần đây loại cây này đã được du nhập về Việt Nam. Lá của loài cây vốn được dùng để chế biến thực phẩm như một loại gia vị. Nếu cắm một ít hương thảo trong nhà, bạn cũng có thể an tâm vì muỗi không dám “bén mảng” đến vì rất sợ mùi hương từ loại cây này. Mùi hương của cây này rất thơm. Tuy cây hương thảo ưa sống và phát triển tốt trong khí hậu nhiệt đới, nhưng khi mùa đông đến, bạn vẫn có thể lấy lá hương thảo và đun nó trong nồi nước để chống muỗi cho cả gia đình.

ngũ gia bì

6. Cây ngũ gia bì

Ngũ gia bì là một loại cây thân gỗ. Cây có thể vươn cao đến 10m. Trong những năm gần đây, rất nhiều văn phòng và hộ gia đình chọn trồng cây ngũ gia bì không chỉ để làm cảnh để mang màu xanh vào không gian sinh hoạt mà còn dùng nó như một cách để xua đuổi muỗi. Ngoài ra, ngũ gia bì cũng là một cây thuốc giúp trị một số căn bệnh mãn tính.

cay-sa

7. Cây sả

Ở Việt Nam, sả là cây gia vị và là vị thuốc nam rất phổ biến. Tinh dầu từ sả cũng là một loại hương khiến mũi “ghét cay ghét đắng” nên bạn có thể tha hồ trồng nếu muốn tận dụng được hết tác dụng kỳ diệu của loài cây này.

vẽ đẹp oải hương

8. Cây oải hương

Một trong những cách chống muỗi tự nhiên là sử dụng cây hoa oải hương. Không chỉ có sắc tím hút hồn, oải hương còn sở hữu mùi hương quyến rũ và giúp thư giãn thần kinh. Tuy nhiên muỗi lại không hề thích thú với mùi này. Nếu có thể bạn hãy trồng những chậu oải hương quanh nhà hoặc trên cửa sổ. Hoa oải hương được phơi khô còn có thể dùng làm trà thảo dược cũng rất tốt.

Với sự hiện diện của một trong số những loại cây, hoa này trong nhà, bạn sẽ an tâm vì cả nhà được bảo vệ tốt nhất khỏi sự phiền nhiễu của những chú muỗi vo ve vừa tạo được không gian xanh mát, thân thiện với môi trường.Bài viết liên quan