Trồng hoa lavender ở Hà Nội cho ra cây oải hương tươi đẹp

Đến bây giờ Hoa Lavender ở Hà Nội không phải là khó tìm. Bạn có thể bắt gặp nó ngay ở các shop cây và hoa . Tuy nhiên việc trồng hoa oải hương ở nước ta cũng có những thách thức và thành quả. Đọc để tìm hiểu làm thế nào bạn có thể trồng hoa lavender ở Hà Nội thành công nhé.

hoa lavender ở hà nội

Chuẩn bị cho trồng Lavender

Lavender yêu ánh nắng mặt trời và ghét để có đôi chân của mình ướt, nên chọn một vị trí với hệ thống thoát nước tốt và có nhiều ánh nắng mặt trời. Lavender không thích ẩm ướt, không khí tĩnh lặng mà làm cho cây dễ bị thối rễ và các chứng bệnh khác. Hoa oải hương phát triển hơn với ánh sáng mặt trời tương và nhu cầu nước tưới. Chọn đất ,thoát nước tốt ,oải hương có thể chịu hạn lâu năm. Lavender thích một đất hơi kiềm để điều chỉnh cho phù hợp. Một số cát và phân bón cũng bị mục nát là một khởi đầu tốt.

trong-hoa-lavender-o-ha-noi

Chăm sóc cho Lavender vào mùa xuân

Tỉa cây của bạn vào đầu thu đến 2/3 kích thước của nó, để lại một vài inch của màu xanh lá cây trên thân gỗ. Có vẻ như quyết liệt nhưng điều này sẽ kích thích tăng trưởng mới.

Thu hoạch hoa lavender ở Hà Nội

Khi hoa oải hương của bạn đã nở rộ, những bông hoa có thể được chọn cho nhiều công dụng. Nếu bạn mong muốn một bó hoa tươi, nhận hoa khi một nửa của những bông hoa trên đầu hoa đã mở. Nếu bạn đang chọn để làm khô bó với dòng hoặc gói, chọn khi 3/4 cho tất cả các hoa được mở.

hoa lavender ở hà nội

Cấy Lavender

Thời gian tốt nhất để cấy ghép là vào mùa xuân rất sớm và vào cuối mùa thu  đầu mùa đông. Tưới nước cho cây trước khi di chuyển chúng đến một vị trí mới và cắt bỏ bất kỳ tài liệu có hoa . Sau khi bạn đào cây lên, cắt giảm và cắt bất kỳ rễ bị hư hỏng. Cấy ghép thường sẽ không hoa nhiều năm họ được cấy ghép, để sử dụng điều này để lợi thế của bạn, giữ tỉa ra bất kỳ gai hoa và bạn sẽ nhận được một lớn hơn, nhà máy đầy đủ hơn các năm sau.

Trên đây là cách bạn trồng hoa lavender ở Hà Nội. Nếu bạn là người không có thời gian bạn có thể mua cho mình những sản phẩm lavender. Chi tiết tham khảo tại đây:

>>>Shop hoa Laverder uy tín giá rẻBài viết liên quan