Trồng và chăm sóc cây bằng lăng như thế nào mới đúng kỹ thuật?

Trồng chăm sóc cây bằng lăng không quá khó. Tuy nhiên, nếu không có sự hiểu biết và kinh nghiệm, loài cây công trình này sẽ dễ tổn hại, chết mòn. Để không uống phí một loài cây bóng mát, thanh lọc không khí tốt lại có vẻ đẹp cảnh quan mỹ miều. Hãy cùng Thế giới Cây và Hoa tìm hiểu về kỹ thuật trồng, chăm sóc bằng lăng bạn nhé!

Các loại cây bằng lăng thường

cây bằng lăng
Cây bằng lăng có rất nhiều giống nhỏ dành cho khách hàng tham khảo.

Hiện nay có rất nhiều loại cây bằng lăng trên thị trường và có nhiều mức giá khác nhau cho từng cây. Thường thì các loại cây cảnh được uốn thế sẽ đắt hơn những loại cây lấy bóng mát. Các loại cây bằng lăng thường gặp là cây bằng lăng tím, cây bằng lăng rừng, cây bằng lăng cảnh,…

Hiện nay nhờ sự phát triển của khoa học công nghệ mà cây bằng lăng đã có thể sống ở những nơi có khí hậu lạnh hay những nơi có khí hậu khá khắc nghiệt như Anh, Mỹ, Đức,…

Cách trồng và chăm sóc cho cây bằng lăng

Cây bằng lăng vừa đẹp lại rất dễ trồng và chăm sóc. Việc có cây bằng lăng trước nhà sẽ giúp cho không gian nhà bạn thoáng đãng hơn, đẹp hơn. Còn chần chờ gì nữa mà mọi người không sở hữu ngay cho mình một cây bằng lăng nào. Hãy cùng tìm hiểu về cách trồng và chăm sóc cho cây bằng lăng nhé!

cây bằng lăng
Trồng và chăm sóc bằng lăng không khó nhưng đòi hỏi kinh nghiệm.

Cách trồng bằng lăng tím thân gỗ

Bước 1: Khi trồng cây bằng lăng tím thân gỗ ở môi trường tự nhiên nên chọn cây cao tầm hơn 2m trở lên. Như vậy chúng mới đảm bảo được độ an toàn và tỷ lệ sống sót sau này

Bước 2: Trước khi trồng cây nên đào hố và ủ phân hữu cơ, phân chuồng, các loại hoa hoai mục. Sau đó rắc vôi xung quanh và để 15 ngày sau đó mới xuống cây.

Bước 3: Khi đặt cây cần tháo hết các túi nilon ra, sau đó lấp đất kín rễ cây rồi lấy cây chống cho cây không bị nghiêng ngả. Cuối cùng tưới nước cho cây ngay sau khi trồng

Cách chăm sóc cây bằng lăng tím thân gỗ

Để cây bằng lăng phát triển một cách tốt nhất thì những nguyên liệu dùng để chăm sóc cho cây cũng phải tốt nhất.

Bằng lăng tím thân gỗ rất dễ trồng và chăm sóc.

Nước tưới: 

Sau khi trồng cây, nước tưới là thứ rất quan trọng. Chúng ta phải cung cấp nước cho cây để cây có đủ độ ẩm dùng cho quá trình hồi xanh. Cần phải dùng nước sạch để tránh cây bị bệnh. Khi cây ra hoa là lúc cần tưới nhiều nước nhất nên mọi người cần chú ý tưới nước đầy đủ cho cây vào giai đoạn này.

Phân bón: 

Dùng phân vi lượng, phân hữu cơ, phân hoai mục và một số loại phân phù hợp khác 4 tháng/ lần với khối lượng 0,5-1,2kg/ cây.

Dùng thuốc: 

Cần dùng các loại thuốc ít chất hóa học hoặc không dùng. Nên dùng các biện pháp sinh học thay vì hóa học để loại trừ sâu bệnh. Nếu dùng quá nhiều thuốc hóa học sẽ khiến các cây xung quanh bị ảnh hưởng xấu và ảnh hưởng đến môi trường.

Ngoài ra còn cần thường xuyên cắt tỉa cành cây để cây có thể đâm ra những nhánh cây mới. Nếu để lâu dễ gây gãy cành, cành bị hư, bị sâu,… làm cho cây trông xấu đi trông thấy.

Nơi mua giống cây bằng lăng uy tín, hợp lý nhất

Nhu cầu mua giống bằng lăng hiện nay là rất lớn. Vì thế có rất nhiều các cửa hàng mở ra để tiếp thị loại sản phẩm này. Nhưng có lẽ mỗi cửa hàng có một loại giá khác nhau sẽ khiến cho người mua bị lúng túng trong việc chọn được nơi uy tín và giá cả hợp lý nhất để mua. Để giải quyết vấn đề này bạn hãy ghé qua cửa hàng Thế giới Cây và Hoa với để có thể mua bán cây bằng lăng.

cây bằng lăng
Thế giới Cây và Hoa là địa chỉ mua cây giống số 1 hiện nay.

Tại đây mọi người sẽ được tư vấn một cách nhiệt tình và đầy đủ nhất để có thể lựa chọn những giống cây ưu thích. Giá cây bằng lăng tím tại cửa hàng rất phải chăng và cam kết luôn rẻ nhất thị trường. Còn chần chờ gì nữa, mọi người hãy nhanh tay truy cập vào shop để có thể sắm ngay cho mình một loại cây ưng ý nhất.

Thế giới Cây và Hoa

Hotline: 0969.342.102

Zalo: https://zalo.me/0969342102

Website: https://cayvahoa.net/

Shopee:https://shp.ee/f5hijq7?fbclid=IwAR1Xh65RCD_gzV3HYGjIPn03sNYEPmYGtJ_lKLD6pHvGc-iOltXbmsxreJsBài viết liên quan