Tư vấn trồng hạt giống rau mầm hướng dương

Rau mầm đang là sự lựa chọn hàng đầu của chị em bởi hương vị thơm ngon, giòn ngọt, béo ngậy mang lại cảm giác ngon miệng từ rau mầm hướng dương. Theo một số phân tích hàm lượng  protein trong rau mầm khá cao và nhiều các nguyên tố vi lượng như: kẽm và các vitamin như B, E rất tốt cho sức khỏe chúng ra nhất là đối với phụ nữ đang mang thai. Bạn có thể trồng hạt giống rau mầm hướng dương như sau:

hạt giống rau mầm hướng dương5

Trước hết bạn cần lựa chọn hạt giống rau mầm uy tín để cho tỉ lệ nảy mầm cao hơn, nguồn dinh dưỡng trong rau cũng được đảm bảo. Bạn có thể để ý bằng cách quan sát túi hạt xem hạt có to, đều, sâu mọt không? Bao bì có ghi rõ hạn sử dụng và nguồn gốc sản phẩm không? Bao bì có bị nhàu nhát, ố màu không? Nếu những yếu tố trên không được đảm bảo thì tốt nhất bạn không nên mua. Bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và đặt mua:

hạt giống rau mầm hướng dương4

THẾ GIỚI CÂY VÀ HOA

Hotline: 0988.580.657 hoặc 01682.831.686

Địa chỉ văn phòng: 0830 HH4B Linh đàm- Hoàng Mai- Hà Nội.

hạt giống rau mầm hướng dương3

Sau đó bạn chuẩn bị dụng cụ để trồng rau mầm. Dụng cụ đó có thể tận dụng thùng xốp, khay nhựa, các lon sữa….

Bước tiếp theo là xử lý hạt giống. Bạn ngâm hạt giống trong nước ấm khoảng 8 tiếng sau đó vớt ra và ủ trong bóng tối khoảng 1-2 ngày để hạt nảy mầm. Chỉ cần quan sát thấy mầm nhú ra là được rồi.

hạt giống rau mầm hướng dương2

Đất trồng hạt giống rau mầm hướng dương là đất tribat trộn với xơ dừa. Sau khi chuẩn bị đất trồng xong bạn cho một lớp đất mỏng vào khay trồng rau rồi rắc đều phần hạt đã nảy mầm lên khay không nên chồng chéo lên nhau. Dùng bình phun nước tưới tạo đổ ẩm vừa phải cho đất đồng thời đưa khay trồng ra nơi có ánh sáng để cây nhanh phát triển. Nếu trời mưa to bạn có thể đưa khay vào tránh để mưa rơi trực tiếp vào cây, gây gãy cây hoặc gây ngập úng làm thối rễ cây. Cây cao tầm 8- 10 cm là bạn có thể thu hoạch được rồi. Trước khi thu hoạch 1 ngày bạn không cần tưới nước

hạt giống rau mầm hướng dương1Bài viết liên quan