Xử lý một số bệnh thường gặp của hoa hồng

Hoa hồng chắc hẳn là không còn xa lạ với chúng ta nữa. Ngày nay người ta trồng nhiều hoa hồng không chỉ làm cảnh mà còn là một cây thuốc trị ho khá hiệu quả. Hoa hồng là loài cây bụi, thân có nhiều gai với lá kép lông chim nhiều răng cưa. Hoa hồng có nhiều màu sắc đa dạng và phong phú chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp các màu sắc:  hồng, trắng, vàng hay đỏ... Là loại cây tương đối dễ trồng có thể tồn tại trong cả môi trường khắc nghiệt. Tuy nhiên hoa hồng cũng dễ mắc phải một số bệnh phổ biến, cùng shop cây và hoa tìm hiểu bạn nhé:

1. Bệnh đốm đen ở lá

bệnh thường gặp của hoa hồng benh-dom-den

Lá sẽ xuất hiện những vết tròn có màu đen hoặc xám, viền ngoài có lớp lông nhung nhỏ, dần dần các vết sẽ to làm lá rụng , cây xơ xác dẫn đến tình trạng hoa mọc nhỏ hoặc ít hoa. Tình trạng này ngày càng nặng làm cây rụng dần lá và chết đi

Cách khắc phục tình trạng này đó là vệ sinh đất trồng cây, cắt bỏ lá bị bệnh hoặc có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn phun thuốc xử lý bệnh.

2.Bệnh rỉ sắt

bệnh thường gặp của hoa hồng gi-sat-hoa-hong

Lá sẽ xuất hiện chấm vàng rồi nổi lên có màu đen sau đó vỡ tung ra giải phóng bụi phấn có màu giống rỉ sắt nên người ta thường gọi bệnh này là bệnh rỉ sắt. Bệnh này khiến cây phát triển kém, trở nên còi cọc, ít hoa hoặc không có hoa, cành thường bị phồng rộp nhất là trong điều kiện thời tiết ẩm mưa nhiều.

Để khắc phục tình trạng này bạn cần cắt sạch phần bệnh, nhổ cỏ thể cây thông thoáng giúp xóa bỏ hẳn nguồn bệnh.

3. Bệnh phấn trắng

bệnh thường gặp của hoa hồng phan-trang-hoa-hong

Bệnh phấn trắng không chỉ gặp ở hoa hồng mà rất nhiều cây khác cũng dễ mắc phải bệnh này. Bệnh này thường xuất hiện ở lá, cành non và trên nụ hoa. Bệnh này làm mất đi màu sắc của lá làm cây suy giảm sức sống

Để khắc phục tình trạng này cần để cây thông thoáng, không trồng quá dày, phun thuốc xử lý bệnh.

4. Bệnh héo ngọn

benh-heo

Cây mắc phải bệnh này thường héo ngọn dù lá còn xanh. Thường thì gặp bệnh này khi trời quá nắng, nóng.

Bệnh này bạn chỉ cần tưới đủ nước cho cây là được.

 Bài viết liên quan