Ý nghĩa cây hồng môn trong phong thủy !

Hồng môn có 3 loại chính là Đại Hồng Môn, Trung hồng môn và Tiểu Hồng Môn, chúng còn được gọi với tên khác là Vỹ hoa. Cây thuộc họ ráy. Cây Hồng Môn thường mọc thành bụi, sống lâu năm, thân ngắn. Lá hồng môn mọc tập trung trên mặt đất, cuống là dài màu xanh bóng, nổi bật gân màu xanh nhạt. Hoa cụm hình trái tim, dạng mo nhỏ mọc trên cùng cuống lá. Hồng môn có nhiều sắc đa dạng nhưng đều có điểm chung là dạng hình bầu dục nhọn đầu, gốc hoa nổi rõ gân xanh. Ý nghĩa cây hồng môn trong phong thủy khác nhau tùy thuộc vào từng mài hoa.

*** Qùa tặng sinh nhật ý nghĩa nhất cho bạn gái


ý nghĩa cây hồng môn trong phong thủy3

Một điểm rất đáng chú ý của hoa cây hồng môn là chúng thường có sự biến đổi sắc hoa, .khi hoa còn non thường đậm màu hơn trong khi đó hoa trưởng thành thường có màu nhạt hơn và khi hoa già lại thường bị phai màu và chuyển sang sắc trắng pha lục của lá cây. Chính vì điều này mà hoa hồng môn có thêm sắc thái lãng mạn, thể hiện sự cho sự thanh cao giống như cuộc đời mỗi con người.

ý nghĩa cây hồng môn trong phong thủy1

Ngoài những đặc điểm chung dễ nhận thấy thì ý nghĩa cây hồng môn trong phong thủy được thể hiện mạnh mẽ qua các màu hoa.

Hồng Môn Đỏ: hoa có màu đỏ thắm thể hiện sự nhiệt tình, nồng nàn, ấm áp

Hồng môn cam: Thể hiện cho sự đam mê, hạnh phúc bên cạnh đó là sự sáng tạo, quyết đoán, sự khuyến khích và niềm tin vào thành công. Hồng môn cam còn là biểu tượng của sự bền bỉ và sức mạnh bên trong.

Hồng môn trắng: màu trắng gắn liền với sự tinh khiết, thánh thiện  được xem là màu của sự hoàn hảo. Màu trắng biểu tượng cho mong muốn về sự khởi đầu thành công, niềm hi vọng.

Hồng Môn xanh lá cây là biểu tượng của sự kiên trì, khao khát hướng tới tương lai, màu sắc của niềm hi vọng và chí hướng.

Hồng Môn hồng: Màu hồng là màu sắc của sự lãng mạn, là biểu tượng tình yêu ngọt ngào và tình bạn.

ý nghĩa cây hồng môn trong phong thủy2

Cây hồng môn trong phong thủy thể hiện ý nghĩa qua các màu hoa, vì vậy, khi lựa chọn cây hồng môn làm cây trang trí, làm quà tặng nên chú ý đến việc lựa chọn màu sắc. Chính màu sắc đa dạng, phong phú của hồng môn khiến chúng được ưa chuộng và lựa chọn nhiều hơn, ngày càng trở nên gần gũi hơn với cuộc sống cayvahoa.net .

THẾ GIỚI CÂY VÀ HOA - Trân trọng được bán cây hông môn cho khách hàng yêu quý, để đặt hàng vui lòng liên hệ: tại đây

ĐT: 0988.580.657 - 01682.831.686

ĐC: 1207 Giải Phóng, Hoàng Mai, Hà NộiBài viết liên quan