Ý nghĩa hoa oải hương trong tình yêu như thế nào ?

Ý nghĩa hoa oải hương trong tình yêu là như thế nào ?

” Tìm em trên cánh đồng Oải Hương,

Đất trời bát ngát một mùi thơm,

Anh ơi những cánh hoa màu tím,

Đã rủ em về từ tháng Năm.”

                                                (trích thơ về hoa oải hương)

Ý nghĩa hoa oải hương trong tình yêu là chủ đề gây chú ý của nhiều nhà thơ, nhà văn, họa sỹ… Là nơi khởi nguồn cho cảm hứng. Mùi hương thơm ngát, một màu tím bát ngát khiến con tim không khỏi nhớ nhung. Ý nghĩa đó chính là sự thủy chung trong tình yêu, sự đợi chờ, sự nghi ngờ cũng là ý nghĩa đặc trưng của màu hoa oải hương: màu tím.

*** Hoa tặng sinh nhật cho bạn gái ý nghĩa nhất

Ý nghĩa hoa oải hương trong tình yêu1

Hoa oải hương nổi tiếng ở miền tây nước Pháp, chúng được coi là thảo dược của tình yêu. Sang đến Pháp không ai là không mang về cho mình một đồ vật có nguồn gốc từ oải hương với mùi thơm nhẹ nhàng, vô cùng khó quên. Có thể nói chính mùi hương đó là nơi xuất phát cho nhiều mối tình, có thể là đẹp, là lãng mạng, nhưng cũng có thể là sự đợi chờ.

Ý nghĩa hoa oải hương trong tình yêu2

Hồi bé, xem trên truyền hình thấy cánh đồng hoa oải hương trải dài màu tím bất tận, tôi mơ ước một ngày được tận mắt ngắm, chỉ cần ngắm mà thôi dù chỉ một lần. Đến bây giờ khi có cả một cửa hàng hoa oải hương thì mơ ước không phải là mơ ước nữa rồi. Không chỉ được ngắm mà hằng ngày tôi được chạm vào chúng. Tôi dành riêng những cành hoa nho nhỏ cho riêng mình. Ôm bó oải hương tôi thấy mình mạnh mẽ, can đảm hơn, tôi nói lời yêu anh ngay tại cánh đồng oải hương tại Pháp. Tôi về Việt Nam và giữ trọn lời lứa chờ đợi cho tình yêu thêm nguyên vẹn. Ý nghĩa hoa oải hương trong tình yêu chính là thế đó các bạn ạ.

Ý nghĩa hoa oải hương trong tình yêu3

Màu hoa tím chan hòa lên tất cả

Của đợi chờ của nỗi nhớ xa xăm

ý nghĩa hoa oải hương trong tình yêu

cùng tìm hiểu hoa oải hương có ý nghĩa gì ?

Không chọn những sắc hoa sặc sỡ nơi phố thị, người ta lựa chọn cho mình nơi yên tĩnh, chỉ có sắc tím, chỉ có mùi hương phảng phát, chỉ có những đợi chờ, những yêu thương trong tình yêu. Và cuối cùng người ta vẫn chọn cành oải hương năm ấy.

Trong tình yêu oải hương là vậy, nhưng thực tế oải hương mang lại nhiều tác dụng:

Ý nghĩa hoa oải hương trong tình yêu6

  • Người ta sử dụng oải hương làm hương liệu trong xà phòng, sữa tắm, nước hoa
  • Trong ẩm thực để tạo mùi vị cho món ăn.
  • Trà oải hương dễ uống, có tác dụng trị đau nửa đầu

Có người hỏi tôi: Hoa oải hương có ý nghĩa gì?  Tôi chỉ cười và bảo rằng có thể với người khác hoa oải hương có ý nghĩa là sự tính lặng nhưng đối với em hoa oải hương lại là mối tình đầu của em, là sự đợi chờ…  

Thế giới cayvahoa.net mang đến sự bình yên ấm áp cho các bạn.

Xin mời các bạn đặt mua hoa sỉ lẻ tại đây:

P1410 – Tòa nhà HH4B Linh Đàm, Bán Đảo Linh Đàm, Hoàng Mai

SDT: 0988.580.657Bài viết liên quan