Ý nghĩa sen đá loài hoa của tình yêu !

Hoa sen đá hay còn gọi là hoa đá ( tên tiếng anh là succulent ) cây nhỏ, gần như không có thân, lá mọng nước, điểm đặc biệt là lá xếp thành hoa nên thường được gọi là hoa đá. Hoa sen đá còn được yêu thích vì ý nghĩa sen đá vô cùng thú vị. Bên cạnh đó, hoa sen đá rất dễ trồng, nó có thể thích nghi với mọi khí hậu, mọi địa hình và sống quanh năm. Khi lá rụng có thể nảy chồi mới tạo thành một cây mới.

ý nghĩa sen đá

Ý nghĩa  của  cây sen đá

Cây và hoa sen đá mang ý nghĩa như loài hoa tình yêu, một tình yêu bền vững, một tình yêu trọn đời, không thay đổi theo thời gian. Giống như sức sống mãnh liệt của cây, giống như ý nghĩa sen đá mang trong mình, không cầu kỳ, không đòi hỏi quá nhiều nhưng mọi thứ vẫn khỏe mạnh và tràn đầy sức sống.

Từ sức sống mãnh liệt của loài hoa này mà con người ta gửi gắm và đó những mơ ước, nguyện cầu của mình về một thứ tình yêu bất diệt, trường tồn với thời gian. Không ai có thể phủ nhận những sóng gió trong tình yêu, nhưng cuối cùng, bằng sức sống bền bỉ của tình yêu đích thực, tình yêu vẫn tồn tại, gắn kết con người với nhau, cùng nhau vượt qua những thử thách.

kythuattrongsendatrongchau

Ngoài ra ý nghĩa sen đá  còn được nhắc đến đặc biệt trong phong thuỷ, nó mang lại tài lộc, may mắn cho gia đình. Việc trồng sen đá trong nhà ngày càng trở nên phổ biến hơn nhờ sự dễ thích ứng của loài hoa đặc biệt này. Môt cây sen đá có màu sắc phù hợp với căn nhà không chỉ làm cho không gian sống thêm tươi mát mà còn mang lại cho gia chủ niềm tin vào tài lôc, cát tường.

SEN-DA

Từ sức sống của  hoa sen đá, còn có quan niệm cho rằng: Mọi việc trong cuộc sống đều có thể có cách giải quyết miễn là con người ta biết kiên cường, dũng cảm, mạnh mẽ đối diện với nó như loài hoa sen đá đối diện với mọi điều kiện sống của nó. Chuyện gì cũng có thể xảy ra, chuyện gì cũng có thể biến không thành có được. Vì thế, hãy tin vào cuộc sống này và hãy luôn sống mạnh mẽ như hoa sen đá.

Con đường phía trước đối với mỗi người luôn còn nhiều thử thách và chông gai vì thế chỉ có cách là con người ta hãy sống một cách có bản lĩnh, dám đối mặt với sự thật và những thách thức đang đón chờ. Đừng bao giờ tự ti rằng mình không thể, vì những lần vấp ngã trước kia chỉ là những bước khởi đầu cho một điều tốt đẹp hơn ở phía sau mà thôi.Bài viết liên quan