3 loại cây phát tài trong phong thủy

Cây Kim tiền, Cây Kim ngân, Cây phát tài là 3 loại cây phát tài trong phong thủy. Chúng được coi là những loài cây mang lại may mắn cho gia chủ.

Cây kim tiền

cây phát tài trong phong thủy 1

Cây Kim tiền ( hay còn gọi với cái tên cây kim phát tài). Được xem là rất tốt về phong thủy, mang đến sự may mắn và thịnh vượng cho gia chủ.Kim tiền thuộc cây cảnh họ thiên nam tinh, sống lâu năm, xanh tốt. Thân cây to khỏe, chúng nằm dưới mặt đất và trên mặt đất không có thân chính,chúng có nhiều mầm và thân nhỏ.

Lá kép dạng to, cuống ngắn và tương đối chắc khỏe, màu xanh lục, sáng bóng rất đẹp, có tuổi thọ khoảng 2 - 3 năm và được thay thế không ngừng. Chính vì vậy cây kim tiền được coi là cây may mắn với cái tên kim phát tài.

Trong môi trường tự nhiên, Kim tiền phát triển rất nhanh tạo thành bóng cây râm to cao. Nếu cột lên cây vài sợi chỉ đỏ hoặc vài đồng tiền vàng (tượng trưng)có ý nghĩa về mặt phong thủy và trông rất đẹp mắt.

Được coi là loại cây phát tài trong phong thủy ,kim tiền rất thích hợp làm quà tặng ở những dịp mừng lễ, tết, thăng chức, khai trương.

Cây kim ngân

cây phát tài trong phong thủy 2

Kim ngân là một trong những loài cây đẹp được chọn trang trí nội thất , nhanh chóng trở thành sự lựa chọn ưu tiên với mục đích tạo không gian xanh mát cho phòng làm việc nhà hàng, khách sạn và nhà ở…

Cây cao trên 6m, thân dẻo dai,chắc bền  được dùng làm bột giấy in tiền tại Anh và Mỹ. Người ta gọi kim ngân với cái tên là money tree .Lá Kim ngân xoè rộng  xanh quanh năm, một màu xanh mát mắt.

Cây nở hoa từ tháng 4 đến tháng 11 . Chúng có màu nâu nhạt với hình bầu dục với 5 cánh màu xanh vàng, dài 15cm. Quả có hình trứng đường kính khoảng 10cm. Khi chín quả có màu nâu nhạt. Kim ngân thích nghi được ở mọi thời tiết nóng, lạnh. Bạn có thể trồng trực tiếp xuống đất hoặc trong chậu có thể để ngoài trời hoặc trong nhà nơi có ánh sáng. Nếu để trong nhà chỉ cần tưới 1 tuần 1 lần. Tuy nhiên cần linh động, không để cây và hoa quá khô .

Cây phát tài:

cách chăm sóc cây phát tài

Đây là một loại cây trông như một khúc gỗ không có rễ. Bạn chỉ cần cắm một đầu xuống nước nó có thể phát triển lá và liên tục tạo ra lá mới. Cây phát tài là biểu tượng của một cuộc sống mạnh mẽ đó là đầy thịnh vượng. Chúng được yêu thích cho các doanh nghiệp để làm quà tặng, đặc biệt là cho các công ty vì nó hứa hẹn sẽ giữ cho sự phát triển kinh doanh. Một số giống sản xuất hoa trắng thơm, thêm vào những chiếc lá màu xanh lá cây khỏe mạnh.

Trong dịp mừng thọ, mừng sinh nhật hay dịp lễ tết, thi cử,khai trương hay lễ mừng thăng chức đem lại cho gia chủ nhiều may mắn là loại cây phát tài trong phong thủy....Ngoài ra, theo quan niệm phong thủy, dừa cạn cũng được xem là cây có khả năng trừ tà.Bài viết liên quan