Cách trồng và chăm sóc cây cẩm nhung đẹp !

Cây cẩm nhung được biết đến là một loại cây cảnh để bàn đẹp, rất nhiều bạn trẻ ngày nay thường dùng chúng trang trí cho góc học tập, bàn làm việc, kệ sách... để làm cho không gian thêm tươi mới hơn. Chúng là loại cây cảnh đẹp và việc chăm sóc chúng cũng không hề khó, bạn chỉ cần lưu ý một số đặc điểm mà cayvahoa.net đưa đến cho bạn ngay dưới đây để biết thêm về cách trồng, chăm sóc loại cây này.

*** Điểm khác nhâu giũa cẩm nhung đỏ và cẩm nhung xanh / ý nghĩa cây bạch mã hoàng tử

cach-trong-va-cham-soc-cay-cam-nhung-1

Nguồn gốc của loại cây này xuất phát từ Địa Trung Hải, nơi có khí hậu ẩm ướt, mát mẻ. Chúng rất nhỏ nhắn, xinh xắn, cho hoa đẹp và rất nhiều bạn trẻ yêu thích chúng. Với ý nghĩa thể hiện tình bạn thân thiết, yêu quý mọi người, và mang hàm ý tình yêu chớm nở, tươi mới nên càng được nhiều người lựa chọn làm đồ trang trí hoặc là món quà tặng cho người thân của mình.

Cẩm nhung có thân mảnh mai, nhiều đốt lá nhỏ bà bò trên mặt đất, với nhiều màu sắc khác nhau nên chúng được trồng rộng rãi.

Cách trồng và chăm sóc cây cẩm nhung đẹp

Cách trồng và chăm sóc cây cẩm nhung

Đất trồng: Để chuẩn bị trồng cây bạn nên chọn loại đất có độ dinh dưỡng cao, độ ẩm tốt như hỗn hợp đất tơi xốp bao gồm tham mùn, phân vi sinh, mùn lá... để cây hấp thụ tốt hơn. Ngoài ra bạn nên cho thêm sỏi để giúp thoát nước tốt cho cây.

Nhiệt độ: để cây trồng sinh trưởng phát triển tốt nhiệt độ phù hợp cho loại cây này là từ 20 đến 30 độ C. Nếu nhiệt độ ban đêm rất ảnh hưởng đến cây nên nếu chúng xuống thấp bạn hãy tăng nhiệt độ lên cho phù hợp.

Kỹ thuật trồng: cây cẩm nhung thường được gieo trồng bằng hạt hoặc ngọn cây. Nếu trồng bằng ngọn cây, thì hãy chọn ngọn cây khỏe mạnh, không héo úa, sâu bệnh, còn nếu dùng hạt gieo thì bạn lựa cây cho hoa đẹp, sau khi chúng ra hoa có trái thì đợi hạt và thu hoạch chúng. Đợi đến mùa thích hợp, đầy đủ điều kiện sinh sống thì tiến hành trồng cây. Với lớp đất đã chuẩn bị sẵn bạn rắc hạt hoặc dăm cây xuống sau đó phủ lên một lớp cát mỏng để giữ độ ẩm trong đất giúp cây nảy mầm.

Thời gian thích hợp gieo hạt là vào tháng 8 hoặc tháng 9, lúc này nhiệt độ môi trường là tốt nhất để hạt cây có thể nảy mầm. Sau 2, 3 tuần cây sẽ lên mầm, bạn để chúng sinh trường khoảng 1 tháng thì mới có thể chuyển chậu hoặc trồng nơi khác. Nên tưới nước vào sáng sớm để cây hấp thụ tốt hơn. / cách chăm sóc cây cẩm nhưng tốt nhất

Cách trồng và chăm sóc cây cẩm nhung đẹp

cách chăm sóc cây cẩm nhung

Bạn có thể tách cây từ bụi cây lớn thành những cây nhỏ và trồng chúng vào chậu khác, như vậy bạn sẽ nhanh có thành quả hơn. Để chọn cây tách thì nên chọn những cây từ 3 đến 4 tháng trở lên, không sâu bệnh, có hoa đẹp.

Nước: Là loại cây ưa nước, ưa độ ẩm nên cần có lượng nước vừa đủ, hợp lý để cây có thể phát triển nhanh hơn, mọc nhiều lá hơn. Bạn có thể nhận biết được cây đang thiếu nước bằng cách xem lá cây của chúng ra sao, nếu chúng mềm nhũn ra không còn cứng cáp thì chúng đang thiếu nước trầm trọng, hãy tưới ngày để cây phục hồi bạn nhé.

Cách trồng và chăm sóc cây cẩm nhung đẹp

Với cách trồng cây cẩm nhung và chăm sóc cây cẩm nhung như trên chắc hẳn nếu làm theo trình tự bạn sẽ có một châu cẩm nhung nhỏ xinh đẹp như mong muốn. Có nhiều chủng loại cũng như kiểu cây cảnh khác nhau để các bạn có thể lựa chọn và chăm sóc riêng cho mình. Đến với cayvahoa.net thế giới cây và hoa sẽ đến với bạn, chúng tôi sẽ cung cấp đầy đủ các mặt hàng, hạt giống, cây cảnh và các loại hoa khác nhau. Phù hợp với nhu cầu thiết yếu của từng người từng hoàn cảnh. Hãy tự tay trang trí góc riêng của mình với những chậu cẩm nhung xinh đẹp này nhé!



Bài viết liên quan