Tìm hiểu về cây cẩm nhung xanh và cây cẩm nhung đỏ !

Như các bạn được biết trong bài trước chúng tôi đã giới thiệu về loại cây cẩm nhung với nhiều đặc điểm, tác dụng mà chúng mang lại cho chúng ta. Tiếp tục trong bài ngày hôm nay chúng tôi sẽ phân tích cho các bạn hai loại cẩm nhung chính là cẩm nhung xanh và cẩm nhung đỏ để các bạn biết thêm về tính năng, đặc điểm giữa chúng khác nhau và giống nhau như thế nào nhé. Và qua đó bạn có thể chọn lựa cho mình một chậu hoa đẹp với nhiều ý nghĩa hơn. Nào hãy cùng cayvahoa.net đưa đến kho tàng cây cảnh về cho gia đình nhé!

Cây cẩm nhung đỏ

Tên khoa học: Fitton

- Có nguồn gốc từ Nam Mỹ ở các khu rừng ẩm ướt, nên chúng rất ưa khí hậu mát mẻ, trong lành. Thường được dùng làm cây cảnh đặt để bàn vì hình dáng nhỏ gọn và cực đẹp. Chúng được ví như nàng tiên nhỏ ngự trị trong căn phòng của bạn.

- Chúng là loại cây có kích thước nhỏ, xinh xắn, mọc thành từng bụi và cây có nhánh nhiều, trông rất bắt mắt bởi chiều cao cây chỉ khoảng 2,5cm.

- Trông chúng bé nhỏ vậy nhưng chúng mang một sức mạnh phi thường, chúng khá mạnh mẽ. Cây cẩm nhung đỏ có một nét đẹp đặc trưng. Ngoài ra còn có nhiều loại cẩm nhung khác như cẩm nhung xanh, hồng, cẩm nhung lá xoắn, lá bầu.... và mỗi loại này đều có những đặc điểm và ý nghĩa khác nhau. Thường thấy các bạn trẻ hay sưu tập cho mình đủ các loại cẩm nhung để bày trí cho mình một góc thật đặc biệt.

- Loại cây này ưa thích bóng râm, mát mẻ nhưng bạn cùng cần lưu ý rằng phải đưa chúng ra ngoài ánh nắng mặt trời nhẹ để chúng còn phát triển mạnh hơn.

- Nếu bạn cung cấp cho chúng thuận lợi về mặt điều kiện như, môi trường sống tố, độ ẩm, nhiệt độ thích hợp, ánh sáng, bón phân đầy đủ thì chúng sẽ nhanh chóng mọc lá dày đặc hơn, đẹp hơn. Chúng thường được đặt ở bàn nên bạn chú ý tưới nước đầy đủ và phơi nắng thường xuyên.

- Vào trời nắng nóng bạn tránh để cây trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời, chỉ cần phơi nắng nhẹ vào sáng sớm.

Cây cẩm nhung xanh

Tên khoa học: Elizabeth

- Nói chung thì loại cây cẩm nhung xanh này không có gì khác hơn với loại cây cẩm nhung đỏ là mấy. Gần như chúng giống nhau về đặc tính. Đều có nguồn gốc ở vùng lầy Nam Mỹ, với màu xanh bắt mắt cũng làm cho giới trẻ ngày nay ưa chuộng về loại cây này hơn.

- Lá của cây này có hình dạng bầu nhọn, độ dài 2 đến 3cm chiều cao chúng chỉ đến khoảng 5cm. Cây thuộc dạng rễ lùn bám chắc vào đất.

- Với điều kiện khí hậu thuận lợi cây phát triển mạnh và mọc um tùm trông rất đẹp.

- Khác với loại cẩm nhung đỏ thì đối với cây cẩm nhung xanh chúng nhạy cảm hơn rất nhiều. Nếu quá nhiều nước chúng sẽ rất dễ bị thối rễ, hoặc nếu ánh sáng gay gắt quá nhiều thì chúng nhanh cháy lá và chết. Chính vì thế các bạn cần lưu ý hơn khi chăm sóc chúng.

- Chúng ưa thích bóng râm nên các bạn có thể đặt lâu trong phòng, trang trí trên bàn, kệ sách... thông thường thì nên mang chúng ra nắng sớm để phơi sẽ làm chúng khỏe mạnh và phát triển nhanh hơn.

- Bạn chỉ cần đủ nước và ánh nắng cần thiết thì cần sẽ rất dễ mọc, dù thích môi trường ẩm thấp nhưng không có nghĩa là quá nhiều nước, phải phụ thuộc vào nhiệt độ môi trường xung quanh. Những ngày nắng nóng cần cung cấp đủ nước cho cây. Nếu cây bị mất nước chúng sẽ mềm ra không còn cứng cáp như trước nữa nên các bạn cần lưu ý khi chăm sóc chúng nhé!

Qua những đặc điểm hình thái cũng nhưng những lưu ý về loại cây cẩm nhung xanh và cây cảnh nhung đỏ như trên thì bạn có thể rút ra một số kinh nghiệm trồng và chăm sóc loại cây này được tốt hơn. Đừng quên sẽ có chúng tôi luôn hỗ trợ cho bạn bất cứ lúc nào. Hãy tìm hiểu về các loại cây cảnh khác nữa để giúp mọi thứ luôn bên bạn xanh mát hơn.

1 chậu cây cẩm nhung có giá từ 60k giá quá rẻ cho một loại cây đẹp và ý nghĩa, liên hệ ngay để mua cây:

0988.580.657 - 0382.831.686Bài viết liên quan