Cây hoa tulip nổi tiếng ở vùng đất Hà Lan, hoa nhiều màu sắc rực rỡ

Cây hoa tulip có rất nhiều màu sắc, chủng loại được ưa chuộng khắp nơi trên thế giới. là loại hoa đặc trưng của đất nước Hà Lan, đây là loài hoa tuyệt đẹp ẩn trong một sức sống mãnh liệt. Khi nhắc đến hoa tulip ở nơi nào đi nữa người ta thường nghĩ ngay đến đất nước Hà Lan xinh đẹp, thế nhưng thực sự hoa tulip lại bắt nguồn từ các nước Ba Tư và Thổ Nhĩ Kỳ,..loài hoa tulip đại diện cho sự nổi tiếng, giàu có và tình yêu hoàn hảo.

— Đăt mua hoa tulip cho dịp tết năm nay tại đây

Cay-hoa-tulip

Tên thường gọi: Cây hoa tulip

Tên khác: Uất kim hương, uất kim cương

Tên khoa học: Tulipa

Thuộc họ: Liliaceae là một chi thực vật có hoa.

Cây hoa tulip vốn có nguồn gốc ở vùng Trung Đông và được đưa vào Châu Âu ở thế kỷ XVI từ thời đế chế Ottoman rất được yêu thích tại Hà Lan lúc bấy giờ, cũng chính nguyên nhân gây ra việc đầu cơ củ tulip khi vượt cung “Hội chứng hoa tulip” là một thuật ngữ kinh tế ra đời sau thời kỳ bong bóng đầu cơ hoa tulip tan vỡ. Hiện nay thì giống cây được trồng ở khắp nơi trên thế giới. Tuy nhiên nổi tiếng Hà Lan vẫn là nước xuấtất khẩu hoa tulip với nhiều phong cảnh cánh đồng hoa tulip tuyệt đẹp.

Chậu hoa địa lan tết cực đẹp

Cay-hoa-tulip-1

Lịch sử vĩ đại của loài hoa tulip đã chạm tới những nơi xa xôi của thế giới, gấn với nhiều biểu tượng mạnh mẽ, đại diện cho sự nổi tiếng, giàu có và tình yêu hoàn hảo. Hoa thường nở vào mùa xuân, khi bóng tối của những ngày đông bị xóa nhòa, trở thành biểu tượng cho cuộc sống vĩnh hằng.

Kỹ thuật trồng hoa tulip để có những chậu hoa rực rỡ nhất

Trước tiên bạn cần biết thời điểm trồng cây thích hợp trong khoảng thời gian từ tháng 15/11 -30/12 tùy thuộc vào thời gian sinh trưởng của giống cây, thời tiết khí hậu của từng năm. Ở các vùng có khí hậu mát mẻ như: Đà Lạt, Sa Pa có thể trồng quanh năm còn ở Mộc Châu thì chỉ nên trồng vào dịp tết Nguyên Đán.

Khâu chuẩn bị giá thể và chậu trồng 

Bạn nên chọn đất xơ dừa, trấu hun, phân chuồng hoai mục trộn với đấtất phù sa theo tỷ lệ 1:1:1:1, xử lý nấm bằng biện pháp xông hóa chất trước khi trồng khoảng 2 đến 3 tuần. Để trồng cây có thể sử dụng các loại chậu cây trồng bằng nhựa cứng, nhựa mềm hoặc chậu sứ, chọn chậu có đường kính 7cm – 10 cm, 18cm -20cm, trồng từ 1 củ hoặc 3 củ trong chậu.

Cay-hoa-tulip-4

Các bạn lưu ý khi chọn giống: Chọn những củ không trầy xước hoặc củ đã bật mầm và đồng đều, không chọn những củ đã bị thâm hoặc méo mó, mềm nhũn.

Trước khi trồng thì nên gói củ tulip vào túi giấy rồi cho vào tủ lạnh khoảng 8 – 10 tuần. Hiện nay ở Thế giới cây và hoa cũng có loại củ hoa tulip ướp sẵn nếu ai có nhu cầu thì liên hệ: 0988 580 657 được tư vấn.

Chậu hoa lan vũ nữ chơi tết

Cay-hoa-tulip-5

Kỹ thuật trồng cây hoa tulip như sau:

Khi chúng ta đã chọn được giá thể, chậu trồng, giống cây trồng  thì cho giá thể vào khoảng 2/3 chậu, đặt củ theo hướng thẳng đứng, mầm hướng lên trên sau đó lấp tiếp giá thể cho ngập củ. Kể từ khi gieo củ khoảng 7- 10 ngày đầu thì chúng ta nên tưới nước thường xuyên để giữ ẩm của giá thể trong khoảng từ 65%-75%, bạn nên rào hoặc che chắn cho chậu hoa để tránh côn trùng cắn phá. Cây hoa tulip có khả năng chịu rét khá, chịu nóng kém hơn, ưa thích khí hậu mát mẻ, ẩm nhiệt độ vào ban ngày thích hợp khoảng 20°C, ban đêm thì khoảng 10°C -15°C, khi nhiệt độ dưới 10°C hoặc trên 25°C thì cây kém khả năng sinh trưởng.

Lưu ý:

+ Tránh để đất quá khô hoặc quá ẩm

+ Thời kỳ đầu nên tưới nhiều nước

+ Khi cây bắt đầu ra hoa thì nên tưới ít nước hơn, độ ẩm trung bình khoảng 70% -75%, ẩm không khí 80% – 85% là thích hợp.

Cay-hoa-tulip-3

Ngoài ra, Cần được hỗ trợ thêm các bạn vui lòng liên hệ: 0969 34 2102 để được hỗ trợ!

Hotline – Tư Vấn – Báo Giá : 0969.342.102

Zalo:

Thế Giới Cây Và Hoa


Bài viết liên quan