TỐP 6 loại cây phát tài phát lộc cho gia chủ

Tạo một không gian thoải mái để làm việc trong các văn phòng hiện đại hiện nay đang là xu thế được ưa chuộng trên thế giới.

Tại Việt Nam việc cải tiến đáng kể không gian của một văn phòng làm việc hiện đại đang ngày càng được chú trọng. Trong đó việc thiết kế các cây xanh trong văn phòng , cây để bàn ngày càng được chú ý với ý nghĩa cây phát tài phát lộc.

Ở một số công ty người ta thường đặt những chậu cây xanh ở những nơi thoáng đãng như ban công là một khoảng nhỏ dành cho các bạn hút thuốc như những loại  cây có tác dụng hấp thụ khói như dương xỉ hay những chậu cây để bàn cho một không gian nhỏ để các nhân viên thư giãn ,một số loại cây được kể đến như  cây kim ngâncây bạch mã hoàng tử hay chậu cây kim tiền (kim phát tài) với ý nghĩa may mắn,tiền tài…

1.Cây Kim Tiền

Tốc độ sinh trưởng: nhanh cây có khả năng chịu được bóng râm. Cây kim tiền thích nghi với nhiệt độ trong phòng dễ trồng và chăm sóc. Nhân giống dễ dàng từ bằng tách bụi hoặc giâm lá, câymọc khỏe, ưa khí hậu mát ẩm.

2.Cây Thiết Mộc Lan

thiết_mộc_lan_bộ

Cây thiết mộc lan trong phong thủy là loài cây mang lại may mắn cho gia chủ. Hướng trồng phù hợp là phía Đông hoặc Đông Nam ngôi nhà (đối với cây mộc lan)

Khu vực đại diện cho Mộc là nơi có ánh sáng thích hợp cho cây với ý nghĩa mang lại tài khí cho gia chủ.

3.Cây Kim Ngân

kimngan-1

Cây kim ngân là biểu tượng của tiền vàng, sự giàu có và sung túc, nó là được mênh danh là cây phát tài phát lộc rất tốt đặc biệt rất hợp phong thủy cho người tuổi tuất, hễ nhưng ai có tuổi này nhất thiết phải trang bị cho mình một cây kim ngân để bàn hoặc để nơi làm việc.

4.Cây Bạch mã hoàng tử

cây phát tài phát lộc 2

Cây bạch mã hoàng tử là loại cây đang được ưa chuộng nhất hiện nay chúng chịu bóng tốt. Cây mọc theo bụi vì cây con thường đâm chồi từ thân cây mẹ. Lá xanh, thân có màu trắng ,trên lá có những vệt trắng ,tán lá lớn dày. Gân và bẹ lá cây bạch mã hoàng tử màu trắng tạo nên điểm thu hút dễ nhớ. Cây thích hợp trồng trong chậu rất đẹp người ta dùng để trang trí trong nhà, văn phòng rất phù hợp với ý nghĩa là cây phát tài phát lộc .

Cây thường được chọn trồng vào những chậu nhỏ với kích thước bụi cây nhỏ từ 15 – 25 cm để  trang trí trên bàn hoặc cửa sổ.

5.Cây Cau Tiểu Trâm

cau-tieu-tram

Cây cau tiểu trâm cây chịu mát, nhỏ, để trang trí trên bàn làm việc hoặc trong chậu thủy tinh, trồng trong dung dịch thủy canh rất đẹp. Cây chịu bóng tốt, với lá cây mọc từ thân chính có dạng lá cau, lá nhọn dài, lá thưa mềm.Cau tiểu trâm có bụi cây nhỏ và thấp.

Lá cây có màu xanh trông rất bắt mắt. Cây bụi nhỏ tạo nét thanh lịch khi đặt trên bàn làm việc.

6.Cây Phú Qúy

cay-phu-quy-4-1

Cây phú quý chịu bóng bán phần hoặc hoàn toàn, thích hợp làm cây nội thất. Nhân gống dễ dàng từ tách bụi. Nhu cầu nước trung bình,chúng ưa khí hậu mát ẩm.

Là một loại cây rất thích hợp bài trí trong nhà, nơi ít ánh sáng và trong môi trường máy lạnh. Cây rất dễ chăm sóc với người tương đối bận rộn và không kĩ tính. Chúng phát triển khá nhanh mang lại cảm giác thư thái cho chủ nhân

Chính vì đặc điểm này mà nhiều người rất chuộng các loại cây và hoa cảnh trên. Họ quan niêm sẽ mang đến tài khí cho gian phòng. Hãy lựa chọn cây phát tài phát lộc để mang đến sự may mắn cho bạn nhé

Liên hệ ngay 0988.580.657 tại nhà vườn : 89 Bùi Huy Bích, Hoàng Mai, Hà NộiBài viết liên quan