5 loại hoa đẹp dành tặng thầy cô ngày nhà giáo

Hoa luôn là biểu tượng của cái đẹp trong mắt mọi người. Đây là món quà mà người tặng lẫn người được nhận đều cảm thấy hạnh phúc. Đặc biệt là những bó hoa tươi thắm luôn đọng lại trong lòng mỗi người một tình cảm vô cùng đặc biệt. Ngày nhà giáo Việt Nam đang đến gần và để ghi nhớ công ơn những người cha người mẹ thứ 2 của mình luôn dìu dắt chúng ta nên người thì vào những dịp lễ này cũng là lúc để các học sinh, sinh viên và cả những người thành đạt đi tìm về những người thầy cô để thể hiện tấm lòng của mình. Hầu như món quà được lựa chọn nhiều nhất vẫn là những bông hoa tươi thắm vậy loại hoa nào thường được yêu thích nhất trong những ngày lễ này. Các bạn hãy cùng cayvahoa thử tìm hiểu một số loại hoa đó ngay dưới đây nhé.

5 loại hoa đẹp dành tặng thầy cô ngày nhà giáo

Hoa sen

Hoa sen tượng trưng cho sự thuần khiết thánh thiện, mang giá trị đạo đức cao. Loài hoa này được tôn quý và chiếm vị trí quan trọng trong một số loại hoa trên thế giới. Nhiều quốc gia sử dụng hình ảnh hoa sẽ để làm biểu tượng cho đất nước, ngoài ra trong phật pháp hoa sẽ thể hiện sự giác ngộ, một sự trong sáng được thoát khỏi bùn lầy đen tối. Đối với con người Việt Nam thì hoa sẽ thể hiện cho tính cách là lối sống thuần khiết đồng thời đem đến sự chính trực, liêm khiết trong từng cành hoa. Hãy tặng bó hoa sen hồng tươi cho quý thầy cô giáo của bạn để thấy được tấm lòng của mình nhé bạn!

5 loại hoa đẹp dành tặng thầy cô ngày nhà giáo

Hoa hồng

Đây là loại hoa hầu như có mặt ở rất nhiều dịp đặc biệt, chúng đa dạng về chủng loại và màu sắc. Bên cạnh đó mỗi sắc hoa thể hiện một ý nghĩa riêng biệt nhưng bất cứ màu sắc nào cũng đều rất phù hợp để bày tỏ tình cảm chân thành của mình đến với quý thầy cô. Một bó hoa hồng đầy sức sống sẽ rất tuyệt vời cho những dịp lễ đặc biệt. Ngoài ra bạn có thể kết hợp chúng với một số loại hoa khác để không quá đơn điệu. Thông thường để món quà trở nên sang trọng và tinh tế thì những bông hoa hồng thường được cắm thành lãng hoa, giỏ hoa xen kẽ vào đó là những bông hoa nhỏ xinh xắn sẽ tô điểm cho món quà này thêm hấp dẫn hơn.

5 loại hoa đẹp dành tặng thầy cô ngày nhà giáo

Hoa hướng dương

Hoa hướng dương thể hiện sự kỳ diệu, lòng trung thành, trung thực , chúng còn được gọi là hoa mặt trời vì vẻ đẹp kỳ diệu và chúng luôn hướng về phía mặt trời. Nhờ vào những bó hoa hướng dương để người nhận có thể thấy được tình cảm của mình dành cho họ nhiều như thế nào. Đây cũng là một trong những loài hoa được lựa chọn nhiều trong những dịp lễ. Không những màu sắc hoa rực rỡ, tuyệt đẹp mà còn có ý nghĩa rất sâu sắc.

5 loại hoa đẹp dành tặng thầy cô ngày nhà giáo

Hoa lan

Cũng như những loại hoa khác, loài hoa lan có nhiều chủng loại và màu sắc khác nhau. Chúng là loại hoa lâu tàn và có sức sống bền bỉ nên chúng khoác lên mình ý nghĩa của sức sống mãnh liệt, tinh thần cao cả, tình yêu cao quý và luôn đem đến một tương lai tràn đầy hi vọng và tươi sáng hơn. Trong những năm gần đây hoa lan trở thành tâm điểm được lựa chọn nhiều để làm món quà tặng nhau trong các dịp lễ. Vì chúng đa dạng về màu sắc và hình dáng nên để giúp bạn có thêm nhiều sự chọn lựa hơn cho mình.

5 loại hoa đẹp dành tặng thầy cô ngày nhà giáo

Hoa cúc

Loài hoa cúc là loại hoa phổ biến đối với người dân Việt Nam, mỗi loại cũng được lựa chọn phù hợp tùy theo mục đích của người sử dụng. Vào dịp lễ mừng ngày nhà giáo Việt Nam, loài hoa cúc cũng không kém sắc. Chúng mang đến sự dịu dàng, đặc biệt là loại hoa cúc dại, có những cành nhỏ và rất nhiều hoa rất mềm mại. Đối với ý nghĩa của loại hoa này chính là sự trường tồn vĩnh cửu, sức sống dẻo dai, bề bỉ.

5 loại hoa đẹp dành tặng thầy cô ngày nhà giáo

Với 5 loại hoa như trên sẽ giúp cho các bạn có thêm lựa chọn vào ngày nhà giáo Việt Nam để có những món quà đầy ý nghĩa để dành tặng cho thầy cô của mình. Hãy ghé đến cayvahoa để chúng tôi tư vấn và giúp bạn thiết kế những lãng hoa phù hợp hơn với sở thích riêng mình.Bài viết liên quan