Các loài cây mang tài lộc vào nhà cần phải có !

Dù là ai thì cũng nên quan tâm đến các loài cây mang lộc vào nhà. Nó sẽ giúp cho bạn không chỉ tốt cho sức khỏe còn giúp rước may mắn, tài lộc vào nhà. Theo phong thủy thì các loài cây vạn niên thanh, lộc vừng, cây phất dụ, cây kim tiền, cây ngọc bích, hoa đồng tiền, hoa cúc, cây củ cải đỏ,....vừa mang đến cho không gian sống một ý tưởng tuyệt vời, thanh lọc không khí biến tấu ngôi nhà trở xanh, đẹp hơn mà còn mang đến tài lộc và sức khỏe. Chúng ta cùng tìm hiểu về ý nghĩa của từng loài cây này như sau:

Cây kim tiền

cac-loai-cay-mang-tai-loc-vao-nha

Cây kim tiền thuộc loài cây cảnh họ nhà thiên nam tinh, có tuổi thọ sống cao từ 2- 3 năm xanh tốt quanh năm. Thân cây khỏe, rễ bám sâu dưới lòng đất. Theo phong thủy thì cây này được xem là loại cây "phát" mang nhiều ý nghĩa may mắn, phát tài nên thường được sử dụng làm quá tặng trong những dịp lễ tết, khai trương cửa hiệu, tặng bạn bè người thân,....nếu cột thêm một sợi chỉ đỏ lên thân cây hoặc treo vài đồng tiền vàng thì sẽ tượng trưng cho cây phát tài rất tốt cho phong thủy.

Nên trồng cây kim tiền ở hướng Đông, Đông Bắc trong ngôi nhà, văn phòng, khách sạn,...sẽ mang lại nhiều may mắn hơn cho các gia chủ.

Cây vạn niên thanh

Cây vạn niên thanh thuộc loại cây có sức sống trường tồn, lá xanh mướt quanh năm, thường được xem là cây cát tường được rất nhiều các gia chủ lựa chọn cho nhà ở, văn phòng làm việc,....Thường những dịp lễ tết vạn niên thanh được chưng bày trong nhà với ngụ ý mang đến sự sung túc, mọi điều tốt đẹp trong gia đình trong năm mới. Ngoài ra, tặng cho các đám cưới với ngụ ý lời chúc như ý, trong lễ mừng thọ sống lâu trường thọ. Tuy nhiên, cây vạn niên thanh sẽ không nên trồng ở phòng ngủ vì chúng có chất độc, nếu nhựa cây dính vào mắt sẽ gây tổn thương cho mặt nhất là các trẻ nhỏ.

cac-loai-cay-mang-tai-loc-vao-nha-1

Cây lộc vừng

Từ xưa đến nay thì người ta vẫn luôn có quan niệm rằng: "Lộc ứng với tài lộc, vừng ứng với nhỏ nhưng nhiều". Còn màu đỏ của hoa lộc vừng tượng trưng cho hỷ sự. Chính vì thế, có rất nhiều người chọn cây trồng trong khuôn viên nhà, trước sân. Đặc biệt, khi cây nở hoa đỏ rực sẽ mang lại rất nhiều tài lộc, niềm vui cho gia chủ

Theo quan niệm của người xưa lộc ứng với tài lộc còn vừng ứng với nhỏ nhưng nhiều. Màu đỏ của hoa lộc vừng tượng trưng cho hỷ sự. Vì thế trồng cây lộc vừng trong khuôn viên nhà, đặc biệt khi cây nở hoa đỏ rực sẽ mang lại nhiều tài lộc và niềm vui cho gia chủ. Nên trồng trước sân, ở vị trí thoáng đãng để cây có thể phát triển tốt.
cac-loai-cay-mang-tai-loc-vao-nha-2Cây Lan ý

Cây lan ý thuộc cây xứ nóng, thân thảo chúng thích nghi với môi trường có ít ánh sáng. Nhưng đòi hỏi nhu cầu nước thường xuyên và độc hại cho vật nuôi,....Khi trồng lan ý trong nhà giúp lọc được benzene VOC một chất gây ung thư có nhiều trong sơn, chất đánh bóng, sáp đánh bóng đồ nội thất. Ngoài ra thì cây có thể giúp trung hòa aceton, formaldehyde và trichlorethylen vốn được phát ra từ các thiết bị điện tử, kết dính và chất tẩy rửa,...Khi trồng một chậu cây lan ý trong nhà, văn phòng làm việc bạn sẽ cảm giác khỏe khoắn hơn, tinh thần thư thái,..

cac-loai-cay-mang-tai-loc-vao-nha-3

Cây ngọc bích

Một trong những loài cây cảnh mang lại sức khỏe và may mắn cho gia chủ thì không thể thiếu đi cây ngọc bích hay người ta còn gọi là hoa đá. Nó được xem là một biểu tượng của sự sẻ chia và tình bạn. Thường có tên gọi thường xanh thì tượng trưng cho tuổi trẻ vĩnh hằng. Trong phong thủy người ta đặt đúng vị trí sẽ mang đến nhiều sức khỏe và may mắn cho gia đình. Nó thuộc loài cây không ưa nước chính vì thế mà chúng ta nên trồng ở những nơi thoáng máy, có đủ ánh sáng và nhiệt độ thập trong nhà.

cac-loai-cay-mang-tai-loc-vao-nha-4

Ngoài những loài cây trên còn rất nhiều các loài cây mang tài lộc vào nhà đang được phân phối bởi Thế giới cây và hoa. Nếu bạn quan tâm đến các loài cây mang tài lộc vào nhà thì hãy liên hệ: 0969 34 2102 chúng tôi tư vấn theo phong thủy của bạn.

Hotline – Tư Vấn – Báo Giá : 0969.342.102

Zalo:

Thế Giới Cây Và Hoa


Bài viết liên quan