Các loại cây trồng trong phòng ngủ cho sức khỏe tốt nhất

Các loại cây trồng trong phòng ngủ tốt nhất để cho bạn có một giấc ngủ sâu và giúp cho không gian trở nên xanh mát hơn. Trồng cây cảnh không chỉ giúp cho căn nhà trở nên xanh mát, tràn đầy sức sống mà còn có tác dụng thanh lọc không khí, thư giãn dễ dàng chìm vào giấc ngủ sâu. Những người thường xuyên phải làm việc đầu óc căng thẳng, dễ bị stress dẫn đến mất ngủ thì nên tham khảo các loại cây trồng trong phòng ngủ tốt nhất để giúp bạn cải thiện được giấc ngủ ngon và sâu hơn.

Cây trồng đuỗi muỗi trong nhà cực tốt

Cây lưỡi hổ

Một trong những loài cây được biết đến nhiều nhất, chúng có khả năng nhả oxy vào ban đêm, khả năng thanh lọc không khí rất tốt. Chúng giúp tăng cường hệ miễn dịch, giảm đau đầu và điều hoa huyết áp giúp bạn giảm căng thẳng khi làm việc mệt mỏi, ngủ ngon hơn.

cac-loai-cay-trong-trong-phong-ngu-tot-nhat

Cây nha đam

Khi nhắc đến cây nha đam chắc hẳn bạn thấy nó rất quen thuộc với cuộc sống hàng ngày. Nó có rất nhiều công dụng trong cuộc sống hàng ngày giúp các chị em làm đẹp vô hạn, không chỉ những vậy mà có giúp con người cải thiện giấc ngủ. Bởi vì vào ban đêm thì cây nha đam có khả năng thải ra khí oxy giúp cho bạn có một giấc ngủ ngon và sâu giấc hơn. Loại cây này cũng khá dễ trồng, không tốn quá nhiều thời gian để chăm sóc nên có thể tậu ngay một chậu cây đặt trong phòng ngủ.

cac-loai-cay-trong-trong-phong-ngu-tot-nhat-2

Cây dây nhện

Một trong những loài cây được ví như một chiếc máy lọc không khí tư nhiên rất hiệu quả, có khả năng loại bỏ khoảng 90% formaldehyde hóa gây ung thư trong bầu không khí bị ô nhiễm. Cây có khả năng loại bỏ các tạp chất carbon monoxide và các chất benzen và xylen, chất nicotine trong khói thuốc lá. Khi đặt một chậu cây dây nhện trong phòng ngủ sẽ giúp cho giấc ngủ tốt hơn, không khí trong lành hơn. Chính vì vậy mà nên đặt 1, 2 chậu cây dây nhện trong phòng ngủ để có thể cung cấp thêm khí O2 và hấp thụ các chất ô nhiễm, thanh lọc không khí

Đây được ví như chiếc máy lọc không khí tự nhiên, sẽ loại bỏ khoảng 90% formaldehyde hóa có khả năng gây ung thư có trong bầu không khí bị ô nhiễm. Loại cây này còn loại bỏ tạp chất carbon monoxide và các chất ô nhiễm như benzen và xylen.

cac-loai-cay-trong-trong-phong-ngu-tot-nhat-3

Cây trầu bà

Trong cuộc sống cây trầu bà còn được biết đến với tên gọi khác là thiết mộc lan. Chúng có chế độ chăm sóc rất đơn giản hầu như là không cần nhiều ánh sáng, rất thích hợp cho những người bận rộn. Khi đặt một cậu cây trầu bà trong phòng ngủ thì chúng có khả năng làm sạch không khí, tạo cảm giác thư thái, dễ chịu mang đến cho bạn một giấc ngủ ngon hơn. Đây cũng chính là loại cây mà được rất nhiều người ưa chuộng để trang trí nội thất, cảnh quan trong nhà.

cac-loai-cay-trong-trong-phong-ngu-tot-nhat-4

Cây hoa nhài

Trong một công trình nghiên cứu của trường đại học Wheeling Jesuit đã chứng minh được tác dụng của loài hoa nhài đối với một giác ngủ ngon cho con người. Kết quả cho thấy, loài hoa này có khả năng giúp cho người ta giảm bớt căng thẳng, tạo một cảm giác dễ chịu và thư thái hơn một khi ngủ dậy nhờ mùi hương thơm nhẹ, dịu của nó mà người ta có thể ngủ một giấc ngủ ngon giấc. Vì vậy, đặt chậu cây hoa nhài trong phòng ngủ để cải thiện giấc ngủ và tăng thêm phần tươi sáng mà giúp không gian trở nên thoáng mát hơn nhiều.

cac-loai-cay-trong-trong-phong-ngu-tot-nhat-5

Những lưu ý khi chọn các loại cây trồng trong phòng ngủ tốt nhất

+ Khi lựa chọn thì bạn nên chọn loại cây ưa bóng tối, màu xanh nhẹ nhàng với kích thước nhỏ, kiểu dáng lá mềm mại và chế độ chăm sóc đơn giản.

+ Những loại cây to, lá xù xì, gai góc và chăm tưới nhiều thì không nên chọn. Vì điều kiện môi trường ẩm ướt thích hợp cho vi khuẩn sinh sôi, nảy nở.

+ Phòng ngủ chỉ nên đặt từ 1- 3 chậu cây, không nên đặt quá nhiều.

+ Không nên đặt những chậu cây có mùi hương nồng, lòe loẹt, sặc sỡ làm cho phòng ngủ trở nên ngột ngạt. Bạn có thể tham khảo các loại cây trồng ở trên tốt nhất cho phòng ngủ.

+ Những cây đã héo úa thì không nên để trong phòng.

Ngoài ra bạn cần thêm hỗ trợ về các loại cây trồng trong phòng ngủ tốt nhất thì hãy liên hệ: 0969 34 2102 để được trợ giúp!

Hotline – Tư Vấn – Báo Giá : 0969.342.102

Zalo:

Thế Giới Cây Và Hoa


Bài viết liên quan