Cách trồng và chăm sóc cây cau tiểu trâm đúng cách

 Cau tiểu trâm là một cây cảnh đẹp mang lại sự may mắn cho người trồng cây . Nó sống trong điều kiện thiếu ánh sáng một thời gian dài, không cần chăm bón nhiều. Cây sống được cả trong 2 môi trường đát và môi trường thủy canh đều tốt.Vậy cách chăm sóc cây cau tiểu trâm ra sao ?

cách chăm sóc cây cau tiểu trâm 1

Cau Tiểu Trâm có khả năng điều hòa không khí ,chúng hút tất cả các chất độc sản sinh  do các hoạt động từ vật trong nhà như máy lạnh,ti vi và các sóng điện từ khác… Thay vì sử dụng máy lọc không khí, người ta để vài chậu Cau Tiểu Trâm trong nhà làm cảnh làm cho bầu không khí trở nên trong sạch và an toàn, có lợi cho sức khoẻ người sử dụng, không gian xanh mát tự nhiên .

Người ta đặt cây cau tiểu trâm trong nhà với tác dụng tô thêm vẻ đẹp xanh tươi, bầu không khí tự nhiên cho môi trường nhiệt đới.Không những thế nét mảnh mai của cây tạo sự thanh lịch cho bàn làm việc hoặc góc học tập của bạn. Cây Cau Tiểu Trâm là một lựa chọn thích hợp nhất cho bạn. Với hình dáng nhỏ xinh thể hiện ý chí không ngừng vươn lên, vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống.

cách chăm sóc cây cau tiểu trâm 2

cách chăm sóc cây cau tiểu trâm đúng cách

Cây rất dễ sống. Chúng có thể sống  trong điều kiện thiếu ánh sáng ,phân bón mà vẫn có thể tồn tại một thời gian dài.Bởi thế nó mới mang nhiều ý nghĩa đến như vậy .

Hai môi trường cây có thể sống tốt là môi trường đất và môi trường thủy canh . Ngoài tác dụng làm đẹp cây còn có khả năng hút các chất độc sản sinh từ các thiết bị trong nhà. Người ta thường đặt cây cau tiểu trâm trong phòng thay vì phải sử dụng máy lọc không khí vừa an toàn, lại có lợi cho sức khỏe  tạo môi trường xanh ,sạch, đẹp.

cách chăm sóc cây cau tiểu trâm 3

Là dạng cây và hoa bụi lâu năm, thấp, thân xanh nhẵn, mọc thẳng, rễ chùm. Lá cây tiểu trâm có dạng lá kép, giống lá cau, nhọn dài, có hình mác, mềm, nhẵn, gân nổi rõ. Lá tiểu trâm mọc thưa từ thân chính.

Điều kiện sống:  Cau Tiểu Trâm là cây ưa sáng, ưa râm mát, chịu bóng tốt, sinh trưởng tốt ở điều kiện thời tiết bình thường. Nếu bạn thường xuyên đặt cây ở trong phòng tối thì hàng tuần nên đem cây ra nắng khoảng nửa tiếng vào buổi sáng.Có thể trồng trong nước hoặc đất, bằng chậu thủy tinh, chậu đất, chậu sứ.

Cách chăm sóc cây cau tiểu trâm Tưới nước cây:  tuần 2-3 lần, cắt bỏ lá vàng tận cuống, hàng tuần cho cây tiếp xúc với ánh sáng từ 7h -8h sáng . Khi trồng cau tiểu trâm trong môi trường nước cần để nước không ngập quá nửa cây.Thực hiện thay nước hàng tuần,cắt bỏ rễ thối. Bạn có thể  nhân giống bằng cách tách bụi.

CỬA HÀNG BÁN CÂY CAU TIỂU TRÂM ĐẸP PHONG PHÚ TẠI ĐÂY

AAD: HH4 Linh Đàm, Hoàng Mai, Hà Nội

SĐT: 0988.580.657 (Zalo, viber)Bài viết liên quan