Cách chăm sóc cây cỏ xạ hương đúng cách

Cỏ xạ hương là một loại thảo mộc rất khỏe mạnh và dễ trồng. Xạ hương từ xuất phát từ tiếng Hy Lạp có nghĩa là tinh thần. Xạ hương sống sót ở nhiệt độ 0  độ C và trên khu vưc Texas. Nó thích một nơi đầy đủ nắng và thoát nước tốt. Có rất nhiều loại xạ hương. Một số giống bao gồm:Pháp, Anh,  Đức, cỏ xạ hương caraway .Vậy cách chăm sóc cây cỏ xạ hương như thế nào?

cách chăm sóc cỏ xạ hương

Một số cây cỏ xạ hương leo trên mặt đất tạo thành thảm cao và có những cây  phát triển thành một khóm to trông rất đẹp mặt. Người ta trồng cỏ xạ hương ở vườn tạo thành chiếc thảm tuyệt đẹp.Hoa xạ hương vào giữa mùa xuân và thu hút rất nhiều ong mật. Mật ong xạ hương được xem là một trong những loại tốt nhất.

Những cách đơn giản nhất để nhân giống xạ hương là phân chia rễ hoặc cành giâm rễ trong nước.

cách chăm sóc cây cỏ xạ hương 2

Sau khi nhân giống thành công xạ hương được tách cả rễ và đem trong trong các chậu nhỏ.Sau đó bạn cần chú ý đến cách chăm sóc cây cỏ xạ hương .Là loài cây ưa ánh sáng  hãy đặt xạ hương bên cửa sổ đầy nắng ,tưới nước để đất đủ ẩm.Xạ hương dễ trồng và chăm sóc nên không cần lo lắng gì bạn nhé. Chỉ cần nghĩ đến cây xạ hương của bạn đung đưa dưới ánh nắng là đủ thích thú rồi .

cách chăm sóc cây cỏ xạ hương 3

Đất trồng và chăm sóc

Như một loài cây lan rộng, cỏ xạ hương ưa loại đất có khả năng thoát nước tốt thích hợp với loại đất có độ kiềm nhẹ pH khoảng 7.0.Ưa ánh nắng mặt trời.Thêm chanh vào chậu để tăng độ pH cho đất nếu cần thiết. Ngoài ra thêm một loại phân bón cho cây. Lớp phủ với sỏi đá vôi, cát xây dựng cải thiện hệ thống thoát nước cho cây và ngăn ngừa thối rễ. Cây xạ hương là  cây và hoa lâu năm, dễ trồng, cỏ xạ hương không cần phải chăm sóc nhiều, ngoại trừ cắt tỉa thường xuyên sau năm đầu tiên.

cách chăm sóc cây cỏ xạ hương 4

Với thời tiết xương giá cần giữ cho cây cối rậm rạp . Cắt cỏ xạ hương trở lại trong mùa xuân, luôn luôn cắt điểm trên, nơi bạn có thể nhìn thấy sự tăng trưởng mới. Lemon thyme là ngay thẳng hơn và nhiều hơn nữa mạnh mẽ hơn thymes khác.

Xử lý sự cố

Nhện có thể là một vấn đề trong thời tiết khô. Cũng xem các bệnh thối rễ và nấm ở vùng khí hậu ẩm ướt. Thoát nước tốt, lưu thông không khí tốt, và trồng đúng như mô tả ở trên sẽ giúp ngăn ngừa bệnh tật.

Người ta thu hoạch xạ hương ở bất kỳ thời gian của năm mà bạn cần chúng. Để sử dụng xạ hương, bạn cắt cành bằng kéo, rửa, và sau đó dải lá từ thân cây và cắt lá để giúp giải phóng thêm hương vị. Sử dụng xạ hương trong các công thức nấu ăn để giúp cân bằng hương vị mạnh mẽ của nó  và để cho nó có thời gian để truyền tải được đầy đủ hương vị của thức ăn.

Cỏ xạ hương cũng có thể được đông lạnh, sấy khô và đóng chai để sử dụng sau này.Trên đây là cách chăm sóc cây cỏ xạ hương .Chúc các bạn thành công!Bài viết liên quan