Cách chăm sóc cây dương xỉ đẹp !

Dương xỉ được coi là cây trồng trong nhà mang lại nhiều lợi ích cho gia chủ bởi vậy chúng được nhiều người yêu thích và được trồng khá phổ biến. Tuy nhiên để cây phát triển xanh tốt, bạn cần chú ý đến cách chăm sóc cây dương xỉ. Nào cùng shop cây và hoa tìm hiểu nhé:

Cách chăm sóc cây dương xỉ 1

So với các cây trồng khác trồng cây dương xỉ khá dễ dàng, đơn giản, nhanh chóng mà bất cứ ai cũng có thể làm được. Dương xỉ được chăm sóc đúng cách cho màu sắc bắt mắt, làm nổi bật không gian nội thất của bạn mang lại cảm giác bình yên, không gian tươi sáng cho bạn.

Cách chăm sóc cây dương xỉ 2

Để trồng dương xỉ được tốt bạn cần phải hiểu chúng sống ở môi trường tự nhiên thế nào? Dương xỉ phát triển mạnh tại các sườn núi, vách núi, ở các khu rừng nhiệt đới ẩm, chúng sống dưới tán cây, có thể sống kí sinh hoặc cộng sinh. Chúng là loài cây ưa bóng. Cần kết hợp các yếu tố nước, ánh sáng, độ ẩm để cây được phát triển một cách tốt nhất.

Bạn có thể lựa chọn vị trí trồng dương xỉ tùy vào sở thích của mỗi người. Dương xỉ có thể trồng ở ngoài trời làm khu vườn của bạn thêm xanh tươi, loại bỏ bụi bẩn và khí độc hại. Bạn có thể trồng theo bụi lớn hoặc làm chậu treo cho lối đi vào nhà của bạn.  Dương xỉ được đặt trong nhà phải đảm bảo điều kiện ánh sáng gián tiếp khiến lá mới có thể xanh bóng được.

Cách chăm sóc cây dương xỉ 3

Bạn trồng dương xỉ cần chú ý đến rễ của cây, chúng được trồng gần mặt đất, thích hợp với chậu cạn với chiều sâu của đất tầm 10cm. Nên chọn loại đất tơi xốp, thoát nước tốt. Thành phần trong đất có thể gồm xơ dừa, đất cát pha...

Cách chăm sóc cây dương xỉ 4

Có nhiều  bạn có hỏi tại sao cây dương xỉ nhà bạn ấy lại bị vàng lá. Bạn cần xem xét lại xem lượng nước bạn tưới có quá nhiều không, tình trạng ngập úng làm thối rễ và gây ra hiện tượng vàng lá. Khi đó việc cần làm là kiểm tra xem rễ đã chuyển sang đen chưa, nếu vẫn màu nâu thì bạn có thể cứu chữa được bằng cách thay đất mới bạn nhé.

Khi dương xỉ đạt đến kích thước nhất định, bạn có thể tiến hành tách cây. Là một loài tương đối dễ chăm sóc có nhiều tác dụng tốt cho môi trường cũng như chữa bệnh bởi vậy không có cớ nào để bạn không trồng dương xỉ dung quanh bạn cả. Chúc các bạn thành công với cách chăm sóc cây dương xỉ!

 Bài viết liên quan