Cách chăm sóc Cây Lan Ý thế nào là đúng cách ?

Cây lan ý là một cây thuộc giống cây hoa huệ . Nó nổi tiếng có hoa trắng muốt và chăm sóc một cách rất dễ dàng. Cây lan ý mang ý nghĩa là cây nhiệt huyết, tha thứ. Theo các nghiên cứu  chúng có khả năng lọc không khí trung hòa các chất khí độc hại như carbon monoxide và formaldehyde.

*** Cây lan ý có giá bao nhiêu ?

Cách chăm sóc cây lan ý dễ dàng sẽ giúp cây  phát triển mạnh ,cho ra hoa khi bạn chú trọng một vài yếu tố như sau:

cách chăm sóc cây lan ý 1

1.Ánh sáng và bóng râm:

Cây lan ý yêu bóng mát và một số ánh sáng gián tiếp. Một ngày cho cây và hoa hấp thụ ánh sáng từ 5-7 phút ở  cửa sổ phía Nam-hoặc hướng tây.

Khi cây có màu vàng, đốm nâu hoặc vệt có nghĩa rằng nó được nhận quá nhiều ánh sáng . Vì vậy hãy thử di chuyển cây lan ý sang một vị trí khác hoặc thử nghiệm với một vị trí ít nắng mới.

Cây lan ý có khả năng hấp thụ dưới ánh sáng huỳnh quang không có ánh sáng mặt trời . Nếu bạn di chuyển vào một vị trí khác mà lá vẫn còn màu nâu, nó có thể cần một chút phun sương trên lá.

cách chăm sóc cây lan ý 2

2.Nhiệt độ:

Cây lan ý  thích hợp với một nhiệt độ nhất quán giữa từ trên 15 độ C -25 độ C. Nó không thích hợp với khí hậu lạnh

3.Bón phân:

Mùa xuân và mùa hè là mùa thích hợp để bón phân hữu cơ để giúp nở nhà máy của bạn. Hãy nhớ rằng hoa huệ hòa bình rất nhạy cảm với các loại phân bón hóa học, vì vậy lựa chọn phân hữu cơ là tốt nhất.

4.Nước:

cách chăm sóc cây lan ý 3

Bạn cần tưới nước khoảng một tuần một lần sẽ giúp cây phát triển tốt suốt cả mùa hè. Nếu cây của bạn bị héo,lá rũ xuống bạn cần phun sương để cung cấp cho nó một cơ hội để hồi sinh. Nếu nồng độ  nước clo quá nặng, hãy để một bình nước qua đêm trước khi tưới cây.

5.Thoát nước:

Cây lan ý rất vì vậy nó cần thoát nước một cách tốt nhất. Cây của bạn héo cũng có khá năng nó đã bị ngập úng

Thực hiện theo cách chăm sóc cây lan ý này cây sẽ phát triển hoàn toàn tốt và mang lại vẻ đẹp cho ngôi nhà của bạn trong nhiều năm tới!

Bạn là người yêu thích cây lan ý, hãy ghé thêm shop thế giới cây và hoa để tìm hiểu và rinh ngay cho mình một cây đẹp nhất nhé:

Tại: Tòa nhà HH4B Linh Đàm - Hà Nội

SĐT: 0988.580.567 - 01682.831.686 (zalo, viber)

Facebook: Thế giới cây và hoaBài viết liên quan