Cách chăm sóc cây tiên ông

Tiên ông hay còn gọi là dạ lan hương là cây thân củ hành có lớp màng mỏng bên ngoài củ. Lá mọc từ củ mọc lên, mỗi cây có từ 4- 8 lá dài, mập. Tiên ông cho hoa đẹp với nhiều màu sắc khác nhau như trắng, tím, đỏ, vàng…. Đến thời kì ra hoa nó sẽ mọc nhô cao, hoa mọc dày thành một cụm tập trung. Cách chăm sóc cây tiên ông ra sao mời bạn cùng tham khảo:

Cách chăm sóc cây tiên ông1


Cây tiên ông rất dễ trồng, chúng có thể trồng trong nước tạo ra một bộ rễ trắng như râu ông tiên nên được gọi là cây tiên ông. Không những thế khi nở hoa, những bông hoa đẹp, tỏa hương thơm như những nàng tiên.

Cách chăm sóc cây tiên ông2

Cách chăm sóc cây tiên ông

Nếu bạn muốn trồng tiên ông trong nước bạn cần quan sát xem bộ rễ có bị biến mầu không và thân củ có cứng hay không? Nếu chúng trở nên mềm và biến sắc thì củ đó đang trong giai đoạn sắp hỏng.

Cách chăm sóc cây tiên ông6

Cây tiên ông ưa sáng và ưa khí hậy mát mẻ nên thời điểm trồng cây là từ tháng 10 đến lúc hoa nở bạn sẽ có hoa chơi trong dịp tết luôn. Chúng cũng chịu rét khá tốt trong cả điều kiện thời tiết âm dưới 10 độ C.

Cách chăm sóc cây tiên ông3

Nếu bạn không thích trồng trong nước bạn có thể trồng cây trong đất cát miễn sao thoát nước phải tốt. Trước khi trồng bạn cần tiền hành làm đất và bón lót cho cây. Trồng tiên ông cũng phụ thuộc vào điều kiện thời tiết. Nếu thời tiết nóng ấm bạn trồng nông một chút, ngược lại thì có thể trồng sâu hơn trung bình độ sâu từ 8- 10cm. Sau khi trồng sau bạn tưới đẫm nước. Cần đảm bảo đủ độ ẩm cho đất , tránh ngập úng gây thối củ. Trước thời điểm tra hoa bạn có thể bón thúc cho cây để cây có sức cho ra những bông hoa to, đẹp hơn và màu sắc đậm hơn.

Cách chăm sóc cây tiên ông5

Hoa tiên ông có thời gian nở lâu khoảng 1 tháng nên được nhiều người ưa chuộng. Bạn có thể gọi điện cho chúng tôi để được tư vấn rõ hơn nhé. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết!Bài viết liên quan