Cách trồng hoa tulip tại nhà

Hoa Tulip chắc hẳn không còn xa lạ gì với chúng ta nữa rồi, chúng thuộc loại thân củ hành sống được lâu năm. Tulip  thường mọc 3- 5 lá từ gốc mọc lên dài từ 10- 20 cm, chúng có hoa to  với nhiều màu sắc nổi bật như: đỏ, vàng, cam, tím và nhiều màu khác nữa… Vậy cách trồng hoa Tulip bằng củ thế nào? Mời bạn tham khảo bài viết dưới đây:

Tulip là cây ưa sáng, thích hợp với khí hậu mát mẻ nên chúng thường được trồng vào mùa thu. Một điều đặc biệt là chúng có khả năng chống chịu được với rét ở điều kiện nhiệt độ -10 độ C, tuy nhiên chúng hoàn toàn không chịu được nóng.

cách trồng hoa Tulip2

cách trồng hoa Tulip3

cách trồng hoa Tulip1

Tulip ưa loại đất có độ pH trung bình  từ 6- 7.8, loại đất trồng được lựa chọn là đất trung tính hoặc chưa. Người ta thường trồng Tulip  bằng loại đất cát để thoát nước tốt và hoa nở được lâu hơn.

cách trồng hoa Tulip6

Trước khi trồng hoa Tulip vào chậu bạn nên xử lý củ bằng cách ươm vào bầu để hạt được bảo quản tốt hơn khi được che chắn để tránh sương muối. Hằng ngày tưới tạo độ ẩm cho bầu cây. Thời điểm ươm giống tốt nhất và vào tháng 10. Sau khi cây nảy mầm và lên lá bạn có thể đem chúng rồi trồng chậu. Bạn cắm sâu củ đến 8cm. Bạn nhớ tưới đẫm nước để cây phát triển tốt nhé. Khi nào thấy đất hơi khô thì bạn lại có thể tưới trở lại. Cây sinh trưởng mất 40 ngày và trong thời gian đó bạn có thể bón phân cho cây và cây ra hoa cây cần 25 ngày khi đó bạn ngừng tưới phân. Bạn chỉ cần đảm bảo về lượng nước cho cây là được.

cách trồng hoa Tulip4

Hoa Tulip trồng trong chậu rất đẹp lại dễ trồng và chăm sóc với chi phí rẻ. Nếu bạn có nhu cầu mua củ giống hoặc mua chậu đã trưởng thành hãy liên lạc với chúng tôi ngay nhé.

 Bài viết liên quan