Cách trồng atiso cho năng suất cao

Trồng Atiso tương đối đơn giản, mang lại năng suất cao. Ngày nay là cây trồng phổ biến ở nước ta, chúng được dùng làm nước uống có hương vị thơm ngon. Cùng xem cách trồng Atiso các bạn nhé.

cách trồng Atiso1

Trước hết bạn cần chuẩn bị đất trồng. Loại đất thích hợp với Atiso phải có khả năng giữ ẩm và thoát nước đốt, lượng hữu cơ trong đất phải đạt từ 5% trở lên. Nồng độ pH trung bình là 6 – 6,5.  Bạn có thể trộn phân chuồng hoai mục với vôi bột vào trong đất. Nên làm luống để trồng cây tránh ngập úng cho cây đồng thời khoảng cách trồng nên từ 20cm.Trồng Atiso bạn có thể kết hợp  trồng luân canh với các họ cây đậu, rau khác vừa tiết kiệm được diện thích đất lại nâng cao hiệu quả kinh tế.

Đối với giống Atiso bạn có thể ra các cửa hàng giống cây trồng để mua túi hạt Atiso. Bạn nên chú ý đến hạn sử dụng, bao bì sản phẩm và quan sát xem hạt có bị nấm mốc, hạt có to đều và mẩy hay không.

cách trồng Atiso3

Cách trồng Atiso

cách trồng Atiso2

Bạn có thể tiến hành gieo hạt trực tiếp xuống đất. Thời điểm thích hợp để gieo hạt là khi thời tiết ấm áp, mùa xuân là mùa thích hợp nhất. Tưới nước tạo độ ẩm cho đất để kích thích hạt nảy mầm nhanh.

Sau một hoặc hơn một tuần hạt sẽ nảy mầm thanh cây con khi đó bạn vẫn duy trì tưới đều đặn vào mỗi buổi sáng.

Bạn có thể sử dụng loại phân bón lỏng để xịt lên cây giúp cây phát triển hơn. Trong quá trình trồng cây sẽ mắc một số bệnh do côn trùng và sâu cắn bạn có thể sử dụng thuốc phun diệt trừ sâu bệnh nhue rovral, zinneb, topsin…

Cây trồng sau 3 tháng sẽ cho hoa để thu hoạch. Bạn nên thu hoạch đúng thời điểm lúc hoa nở rộ không nụ sẽ cứng hoặc muộn quá hoa sẽ bị nứt. Thời điểm thu hoạch vào sáng sớm bạn nhé. Sau khi thu hoạch xong bạn bón phân để cây có sức cho vụ sau.

cách trồng Atiso4

Atiso được coi là thần dược có tác dụng tốt với gan, giải nhiệt, phục hồi chức năng gan và nhiều chắc năng khác nữa. Uống đều đặn trà Atiso giúp ngăn ngừa ung thư, hỗ trợ tiêu hóa, điều tiết sự lưu thông của mật, giảm buồn nôn….

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết!Bài viết liên quan